TNPSC Daily Current Affairs : 24th December 2021

TNPSC Daily Current Affairs : 24th December 2021

TNPSC DAILY CURRENT AFFAIRS: 24th DECEMBER 2021

TNPSC தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகள்: 24th டிசம்பர் 2021

BOTH TAMIL AND ENGLISH QUESTIONS ALONG WITH EXPLANATIONS ARE PROVIDED

DOWNLOAD PDF AT THE END OF THE QUESTIONS

1. Gabriel Boric has become the youngest-ever President of which of the following country?

கேப்ரியல் போரிக், கீழ்க்கண்ட எந்த நாட்டின் மிக இளைய அதிபரானார்?

  1. Chile/சிலி
  2. Ecuador/ஈக்வடார்
  3. Bolivia/பொலிவியா
  4. Austria/ஆஸ்திரியா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

Gabriel Boric, 35-year-old, won Chile presidential elections, to become the youngest-ever President-elect of Chile.

விளக்கம்:

35 வயதான கேப்ரியல் போரிக், சிலி அதிபர் தேர்தலில் வெற்றி பெற்று, சிலியில் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட மிக இளைய அதிபராக ஆனார்.

2. Which state has banned all social gatherings except marriage till January 2, 2022?

எந்த மாநிலம் ஜனவரி 2, 2022 வரை திருமணத்தைத் தவிர அனைத்து சமூகக் கூட்டங்களுக்கும் தடை விதித்துள்ளது?

  1. Delhi/டெல்லி
  2. Odisha/ஒடிசா
  3. Jharkhand/ஜார்க்கண்ட்
  4. Kerala/கேரளா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

Odisha has completely banned all-night celebrations, new year celebrations in hotels, clubs, restaurants, parks, halls, Kalyan mandaps till January 2, 2022.

விளக்கம்:

ஒடிசாவில் ஜனவரி 2, 2022 வரை ஹோட்டல்கள், கிளப்புகள், உணவகங்கள், பூங்காக்கள், அரங்குகள், கல்யாண் மண்டபங்களில் இரவு முழுவதும் கொண்டாட்டங்கள், புத்தாண்டு கொண்டாட்டங்கள் ஆகியவற்றை முற்றிலும் தடை செய்துள்ளது.

3. Which state has passed the controversial anti-conversion bill?

சர்ச்சைக்குரிய மதமாற்ற எதிர்ப்பு மசோதாவை எந்த மாநிலம் நிறைவேற்றியுள்ளது?

  1. Kerala/கேரளா
  2. Punjab/பஞ்சாப்
  3. Karnataka/கர்நாடகம்
  4. Telangana/தெலுங்கானா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation:

Karnataka legislative assembly passed the controversial anti-conversion bill on December 23, 2021 amid long debates. The bill seeks to curb illegal religious conversions.

விளக்கம்:

நீண்ட விவாதங்களுக்கு மத்தியில் சர்ச்சைக்குரிய மதமாற்ற எதிர்ப்பு மசோதாவை கர்நாடக சட்டமன்றம் டிசம்பர் 23, 2021 அன்று நிறைவேற்றியது. சட்ட விரோதமான மத மாற்றங்களை தடுக்க இந்த மசோதா வகை செய்கிறது.

4. Which country has decided to close all of its nuclear power plants by 2025?

2025-க்குள் அணுமின் நிலையங்கள் அனைத்தையும் மூட முடிவு செய்த நாடு எது?

  1. France/பிரான்ஸ்
  2. Germany/ஜெர்மனி
  3. Russia/ரஷ்யா
  4. Belgium/பெல்ஜியம்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

Belgium has agreed in principle on December 23, 2021, to close all its nuclear power plants by the year 2025.

விளக்கம்:

பெல்ஜியம் தனது அனைத்து அணுமின் நிலையங்களையும் 2025 ஆம் ஆண்டிற்குள் மூடுவதற்கு டிசம்பர் 23, 2021 அன்று கொள்கையளவில் ஒப்புக்கொண்டது.

5. Which state has imposed a night curfew from 11 pm to 5 am on December 25, 2021?

எந்த மாநிலம் டிசம்பர் 25, 2021 அன்று இரவு 11 மணி முதல் காலை 5 மணி வரை இரவு ஊரடங்கு உத்தரவை விதித்துள்ளது?

  1. Delhi/டெல்லி
  2. UP/உத்திரப் பிரதேசம்
  3. Haryana/ஹரியானா
  4. Punjab/பஞ்சாப்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

Uttar Pradesh government led by Chief Minister Yogi Adityanath has imposed a night curfew in the state from 11 pm to 5 am from December 25, 2021.

விளக்கம்:

முதல்வர் யோகி ஆதித்யநாத் தலைமையிலான உத்தரபிரதேச அரசு, டிசம்பர் 25, 2021 முதல் இரவு 11 மணி முதல் காலை 5 மணி வரை மாநிலத்தில் இரவு ஊரடங்கு உத்தரவை விதித்துள்ளது.

6. Who was the first Indian bowler to bowl a hat-trick in Test cricket?

டெஸ்ட் கிரிக்கெட்டில் ஹாட்ரிக் பந்துவீசிய முதல் இந்திய பந்துவீச்சாளர் யார்?

  1. Anil Kumble/அனில் கும்ப்ளே
  2. Harbhajan Singh/ஹர்பஜன் சிங்
  3. Ravichandran Ashwin/ரவிச்சந்திரன் அஸ்வின்
  4. Ravindra Jadeja/ரவீந்திர ஜடேஜா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

Harbhajan Singh was the first Indian bowler to bowl a hat-trick in Test cricket. In his almost two-decade career that began in 1998,

விளக்கம்:

டெஸ்ட் கிரிக்கெட்டில் ஹாட்ரிக் பந்துவீசிய முதல் இந்திய பந்துவீச்சாளர் ஹர்பஜன் சிங் ஆவார்.

7. When is National Consumer Rights Day observed?

தேசிய நுகர்வோர் உரிமைகள் தினம் எப்போது அனுசரிக்கப்படுகிறது?

  1. December 22nd/டிசம்பர் 22
  2. December 23rd/டிசம்பர் 23
  3. December 24th/டிசம்பர் 24
  4. December 25th/டிசம்பர் 25
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation:

National Consumer Rights Day is observed every year on December 24 in India. National Consumer Rights Day 2021 revolves around the principle of ‘Customer is King’ and no one can be more powerful than the consumer who knows their rights.

விளக்கம்:

தேசிய நுகர்வோர் உரிமை தினம் ஒவ்வொரு ஆண்டும் டிசம்பர் 24 அன்று இந்தியாவில் அனுசரிக்கப்படுகிறது. தேசிய நுகர்வோர் உரிமைகள் தினம் 2021 ‘வாடிக்கையாளர் ராஜா’ என்ற கோட்பாட்டைச் சுற்றி வருகிறது.

8. Who among the following has won the Women’s Singles title at BWF World Championship 2021?

பின்வருவனவற்றில் யார் BWF உலக சாம்பியன்ஷிப் 2021 இல் பெண்கள் ஒற்றையர் பட்டத்தை வென்றுள்ளார்?

  1. Sofia Kenin/சோபியா கெனின்
  2. Victoria Azarenka/விக்டோரியா அசரென்கா
  3. Nozomi Okuhara/நோசோமி ஒகுஹாரா
  4. Akane Yamaguchi/யகனே யாமாகுசி
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

Akane Yamaguchi of Japan won Women’s Singles title of BWF World Championship 2021.

விளக்கம்:

2021 BWF உலக சாம்பியன்ஷிப்பின் மகளிர் ஒற்றையர் பட்டத்தை ஜப்பானின் அகானே யமகுச்சி வென்றார்.

9. ________ has written his first book titled ‘Bachelor Dad’.

________ ‘இளங்கலை அப்பா’ என்ற தலைப்பில் தனது முதல் புத்தகத்தை எழுதியுள்ளார்.

  1. Shahrukh Khan/ஷாருக் கான்
  2. Karan Johar/கரண் ஜோஹர்
  3. Tusshar Kapoor/துஷார் கபூர்
  4. Akshay Kumar/அக்ஷய் குமார்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation:

Tusshar Kapoor has written his first book titled ‘Bachelor Dad’. The actor became a single father to son Laksshya Kapoor via surrogacy in 2016.

விளக்கம்:

துஷார் கபூர் தனது முதல் புத்தகமான ‘பேச்சிலர் அப்பா’ என்ற தலைப்பில் எழுதியுள்ளார். நடிகர் 2016 இல் வாடகைத் தாய் மூலம் மகன் லக்ஷ்யா கபூருக்கு ஒற்றைத் தந்தையானார்.

10. What is the rank of India in a dope violators country in the world?

உலக அளவில் ஊக்கமருந்து மீறுபவர்கள் பட்டியலில் இந்தியா எந்த இடத்தில் உள்ளது?

  1. 1st
  2. 2nd
  3. 3rd
  4. 4th
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation:

India is among the world’s top three dope violators country in the world. Indian athletes were involved 152 times in dope-related activities in the year 2019.

விளக்கம்:

உலக அளவில் ஊக்கமருந்து மீறுபவர்கள் பட்டியலில் முதல் மூன்று இடங்களில் இந்தியாவும் உள்ளது. 2019 ஆம் ஆண்டில் இந்திய விளையாட்டு வீரர்கள் 152 முறை ஊக்கமருந்து தொடர்பான நடவடிக்கைகளில் ஈடுபட்டுள்ளனர்.

FOR PREVIOUS YEAR QUESTIONS QUIZ – CLICK HERE

DOWNLOAD SAMACHEER BOOKS PDF – CLICK HERE

DAILY CURRENT AFFAIRS WITH PDF – CLICK HERE

DOWNLOAD OUR MOBILE APP FOR FREE TEST BATCH

ANDROID: CLICK HERE                 IOS: CLICK HERE

DOWNLOAD PDF HERE  👇👇

Leave a Reply

Your email address will not be published.