TNPSC Daily Current Affairs : 10th November 2021

TNPSC Daily Current Affairs : 10th November 2021

TNPSC DAILY CURRENT AFFAIRS: 10th NOVEMBER 2021

TNPSC தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகள்: 10th நவம்பர் 2021

BOTH TAMIL AND ENGLISH QUESTIONS ALONG WITH EXPLANATIONS ARE PROVIDED

DOWNLOAD PDF AT THE END OF THE QUESTIONS

1. Which Indian city has joined UNESCO’s Creative Cities Network 2021?

யுனெஸ்கோவின் கிரியேட்டிவ் சிட்டிஸ் நெட்வொர்க் 2021 இல் எந்த இந்திய நகரம் இணைந்துள்ளது?

  1. Lucknow/லக்னோ
  2. Bodh Gaya/புத்த கயா
  3. Srinagar/ஸ்ரீநகர்
  4. Jaipur/ஜெய்ப்பூர்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation:

Srinagar joined the UNESCO Creative Cities Network 2021 on November 8, 2021 under the Crafts and Folk Arts category. This is a major recognition of the arts and crafts of Jammu & Kashmir.

விளக்கம்:

நவம்பர் 8, 2021 அன்று கைவினைப் பொருட்கள் மற்றும் நாட்டுப்புறக் கலைகள் பிரிவின் கீழ் ஸ்ரீநகர் யுனெஸ்கோ கிரியேட்டிவ் சிட்டிஸ் நெட்வொர்க் 2021 இல் இணைந்தது. இது ஜம்மு & காஷ்மீரின் கலை மற்றும் கைவினைகளுக்கு கிடைத்த முக்கிய அங்கீகாரமாகும்.

2. Which state retained its top spot in the National Logistics Index – LEADS 2021?

தேசிய தளவாடக் குறியீடு – லீட்ஸ் 2021 இல் எந்த மாநிலம் தனது முதல் இடத்தைத் தக்கவைத்துள்ளது?

  1. Assam/அஸ்ஸாம்
  2. Tamil Nadu/தமிழ் நாடு
  3. Odisha/ஒடிசா
  4. Gujarat/குஜராத்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

Gujarat retained its top rank among 21 states on the National Logistics Index – LEADS 2021 due to its well-developed infrastructure and services. The state was ranked number one in the LEADS 2019 index as well. There was no ranking in 2020 due to the COVID-19 pandemic.

விளக்கம்:

நன்கு வளர்ந்த உள்கட்டமைப்பு மற்றும் சேவைகள் காரணமாக தேசிய தளவாடக் குறியீடு – லீட்ஸ் 2021 இல் 21 மாநிலங்களில் குஜராத் தனது முதல் இடத்தைத் தக்க வைத்துக் கொண்டுள்ளது. லீட்ஸ் 2019 குறியீட்டிலும் மாநிலம் முதலிடத்தைப் பிடித்தது. COVID-19 தொற்றுநோய் காரணமாக 2020 இல் தரவரிசை எதுவும் இல்லை.

3. Astronaut Wang Yaping became the first woman from which country to walk in space?

விண்வெளி வீரர் வாங் யாப்பிங் எந்த நாட்டைச் சேர்ந்த முதல் பெண் விண்வெளியில் நடந்தார்?

  1. South Korea/தென் கொரியா
  2. China/சீனா
  3. Japan/ஜப்பான்
  4. Malaysia/மலேசியா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

Astronaut Wang Yaping became the first Chinese woman to walk in space on November 7, 2021, during her first extravehicular operation on the Shenzhou-13 mission.

விளக்கம்:

விண்வெளி வீரர் வாங் யாப்பிங் 2021 ஆம் ஆண்டு நவம்பர் 7 ஆம் தேதி ஷென்ஜோ-13 பயணத்தில் தனது முதல் கூடுதல் வாகனச் செயல்பாட்டின் போது விண்வெளியில் நடந்த முதல் சீனப் பெண்மணி ஆனார்

4. Which of the following signed an MoU with the Department of Sports in New Delhi for the betterment of sports infrastructure in the country?

பின்வருவனவற்றில் எது நாட்டின் விளையாட்டு உள்கட்டமைப்பை மேம்படுத்துவதற்காக புதுதில்லியில் விளையாட்டுத் துறையுடன் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டது?

  1. Coal India Limited/கோல் இந்தியா லிமிடெட்
  2. Indian Oil Corporation/இந்தியன் ஆயில் கார்ப்பரேஷன்
  3. NTPC Limited/என்டிபிசி லிமிடெட்
  4. Oil and Natural Gas Corporation/எண்ணெய் மற்றும் இயற்கை எரிவாயு கழகம்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

Coal India Limited has signed an MoU with the Department of Sports in New Delhi for the betterment of sports infrastructure in the country.

விளக்கம்:

நாட்டில் விளையாட்டு உள்கட்டமைப்பை மேம்படுத்துவதற்காக கோல் இந்தியா லிமிடெட் புதுதில்லியில் உள்ள விளையாட்டுத் துறையுடன் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டுள்ளது.

5. Who will become the first Indian celebrity to have his own digital avatar in a game-based metaverse?

கேம் அடிப்படையிலான மெட்டாவேர்ஸில் தனது சொந்த டிஜிட்டல் அவதாரைப் பெற்ற முதல் இந்தியப் பிரபலம் யார்?

  1. Rajinikanth/ரஜினிகாந்த்
  2. Akshay Kumar/அக்ஷய் குமார்
  3. Shah Rukh Khan/ஷாருக்கான்
  4. Kamal Haasan/கமல்ஹாசன்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation:

Megastar Kamal Haasan has announced his plans to become the first Indian celebrity to have his own digital avatar in a game-based metaverse

விளக்கம்:

மெகாஸ்டார் கமல்ஹாசன், கேம் அடிப்படையிலான மெட்டாவேர்ஸில் தனது சொந்த டிஜிட்டல் அவதாரத்தை வைத்திருக்கும் முதல் இந்தியப் பிரபலமாக மாறுவதற்கான தனது திட்டங்களை அறிவித்துள்ளார்.

6. Which state government has launched the ‘Shramik Mitra’ scheme to provide benefits to construction workers?

கட்டுமானத் தொழிலாளர்களுக்கு பலன்களை வழங்குவதற்காக ‘ஷ்ராமிக் மித்ரா’ திட்டத்தை எந்த மாநில அரசு தொடங்கியுள்ளது?

  1. Delhi/டெல்லி
  2. Maharashtra/மகாராஷ்டிரா
  3. Uttar Pradesh/உத்தரப் பிரதேசம்
  4. Madhya Pradesh/மத்திய பிரதேசம்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

Delhi Government on November 8, 2021 launched the ‘Shramik Mitra’ scheme to ensure benefits of government schemes reach construction workers in the national capital

விளக்கம்:

தில்லி அரசு நவம்பர் 8, 2021 அன்று தேசிய தலைநகரில் உள்ள கட்டுமானத் தொழிலாளர்களுக்கு அரசாங்கத் திட்டங்களின் பலன்கள் சென்றடைவதை உறுதி செய்வதற்காக ‘ஷ்ராமிக் மித்ரா’ திட்டத்தை அறிமுகப்படுத்தியது.

7. GDP growth rate of India in FY22 as per Brickwork Ratings?

செங்கல் வேலை மதிப்பீடுகளின்படி FY22 இல் இந்தியாவின் GDP வளர்ச்சி விகிதம்?

  1. 10-10.5 percent/சதவீதம்
  2. 9-10.5 percent/சதவீதம்
  3. 8-10.5 percent/சதவீதம்
  4. 7-10.5 percent/சதவீதம்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

Domestic credit rating agency Brickwork Ratings has estimated the gross domestic product (GDP) of India at 10-10.5 percent in the current financial year, i.e. in 2021-22 (FY22).

விளக்கம்:

உள்நாட்டு கடன் மதிப்பீட்டு நிறுவனமான Brickwork Ratings இந்தியாவின் மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தியை (GDP) நடப்பு நிதியாண்டில், அதாவது 2021-22ல் (FY22) 10-10.5 சதவீதமாக மதிப்பிட்டுள்ளது.

8. Which nation has delivered the largest and most advanced warship to Pakistan?

பாகிஸ்தானுக்கு மிகப்பெரிய மற்றும் மிகவும் மேம்பட்ட போர்க்கப்பலை வழங்கிய நாடு எது?

  1. US/அமெரிக்கா
  2. Russia/ரஷ்யா
  3. China/சீனா
  4. France/பிரான்ஸ்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

China has delivered the largest and most advanced warship to Pakistan.

விளக்கம்:

சீனா மிகப்பெரிய மற்றும் அதிநவீன போர்க்கப்பலை பாகிஸ்தானுக்கு வழங்கியுள்ளது.

9. President Ram Nath Kovind awarded the President’s Colour to which of the following Indian Navy’s Arm?

குடியரசுத் தலைவர் ராம்நாத் கோவிந்த் பின்வரும் எந்த இந்தியக் கடற்படையின் ஆயுதத்திற்கு குடியரசுத் தலைவரின் நிறத்தை வழங்கினார்?

  1. Southern Naval Command/தெற்கு கடற்படை கட்டளை
  2. Indian Naval Aviation/இந்திய கடற்படை விமானம்
  3. Indian Naval Academy/இந்திய கடற்படை அகாடமி
  4. Western Naval Command/மேற்கு கடற்படை கட்டளை
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

President Ram Nath Kovind awarded the President’s Colour to Indian Naval Aviation at INS Hansa in Goa.

விளக்கம்:

கோவாவில் உள்ள ஐஎன்எஸ் ஹன்சாவில் இந்திய கடற்படை விமானப் போக்குவரத்துக்கு குடியரசுத் தலைவர் ராம்நாத் கோவிந்த் குடியரசுத் தலைவர் நிறத்தை வழங்கினார்.

10. Who is awarded the Seventh Yamin Hazarika Woman of Substance Award 2021?

2021 ஆம் ஆண்டுக்கான ஏழாவது யாமின் ஹசாரிகா வுமன் ஆஃப் சப்ஸ்டன்ஸ் விருது யாருக்கு வழங்கப்பட்டது?

  1. Namita Gokhale/நமிதா கோகலே
  2. Sumita Chaterjee/சுமிதா சாட்டர்ஜி
  3. Monisha Gupta/மோனிஷா குப்தா
  4. Kriti Nanda/கிருதி நந்தா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

A prolific writer and Festival Director, Namita Gokhale will be awarded the Seventh Yamin Hazarika Woman of Substance Award 2021

விளக்கம்:

சிறந்த எழுத்தாளரும் விழா இயக்குநருமான நமிதா கோகலேவுக்கு 2021 ஆம் ஆண்டுக்கான ஏழாவது யாமின் ஹசாரிகா வுமன் ஆஃப் சப்ஸ்டண்ட் விருது வழங்கப்படும்.

DOWNLOAD PDF HERE  👇👇

FOR PREVIOUS YEAR QUESTIONS QUIZ – CLICK HERE

DOWNLOAD SAMACHEER BOOKS PDF – CLICK HERE

DAILY CURRENT AFFAIRS WITH PDF – CLICK HERE

Leave a Reply

Your email address will not be published.