TNPSC Daily Current Affairs : 12th December 2021

TNPSC Daily Current Affairs : 12th December 2021

TNPSC DAILY CURRENT AFFAIRS: 12th DECEMBER 2021

TNPSC தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகள்: 12th டிசம்பர் 2021

BOTH TAMIL AND ENGLISH QUESTIONS ALONG WITH EXPLANATIONS ARE PROVIDED

DOWNLOAD PDF AT THE END OF THE QUESTIONS

1. Who has been crowned Miss Universe 2021?

மிஸ் யுனிவர்ஸ் 2021 கிரீடம் வென்றவர் யார்?

  1. Harnaaz Sandhu/ஹர்னாஸ் சந்து
  2. Lalela Lali Mswane/லலேலா லாலி மஸ்வானே
  3. Nadia Ferreira/நதியா ஃபெரீரா
  4. Valeria Maria/வலேரியா மரியா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

India’s Harnaaz Sandhu was crowned Miss Universe 2021 at the 70th Miss Universe Pageant in Eilat, Israel.

விளக்கம்:

இஸ்ரேலின் ஈலாட்டில் நடைபெற்ற 70வது பிரபஞ்ச அழகி போட்டியில் இந்தியாவின் ஹர்னாஸ் சந்து 2021 ஆம் ஆண்டுக்கான பிரபஞ்ச அழகி பட்டம் வென்றார்.

2. Which year did an Indian last win Miss Universe 2021?

மிஸ் யுனிவர்ஸ் 2021 ஐ எந்த ஆண்டு இந்தியர் கடைசியாக வென்றனர்?

  1. 2001
  2. 2000
  3. 1999
  4. 1994
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

India’s Harnaaz Sandhu brought the Miss Universe crown home after a gap of 21 years after Lara Dutta was crowned Miss Universe in 2000

விளக்கம்:

2000 ஆம் ஆண்டு லாரா தத்தா மிஸ் யுனிவர்ஸ் பட்டத்தை வென்ற பிறகு 21 வருட இடைவெளிக்குப் பிறகு இந்தியாவின் ஹர்னாஸ் சந்து மிஸ் யுனிவர்ஸ் கிரீடத்தை வீட்டிற்கு கொண்டு வந்தார்.

3. Who was crowned the Formula One World Champion 2021?

2021 ஃபார்முலா ஒன் உலக சாம்பியன் பட்டம் வென்றவர் யார்?

  1. C. Sainz Jr./சி. சைன்ஸ் ஜூனியர்
  2. Fernando Alonso/பெர்னாண்டோ அலோன்சோ
  3. Max Verstappen /மேக்ஸ் வெர்ஸ்டாப்பன்
  4. Lewis Hamilton/லூயிஸ் ஹாமில்டன்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation:

Max Verstappen was crowned Formula One world champion after a dramatic season-ending at Abu Dhabi Grand Prix on December 12, 2021.

விளக்கம்:

டிசம்பர் 12, 2021 அன்று அபுதாபி கிராண்ட் பிரிக்ஸில் ஒரு வியத்தகு சீசன் முடிவுக்குப் பிறகு மேக்ஸ் வெர்ஸ்டாப்பன் ஃபார்முலா ஒன் உலக சாம்பியனாக முடிசூட்டப்பட்டார்.

4. Kashi Vishwanath corridor has been inaugurated in which city?

காசி விஸ்வநாத் நடைபாதை எந்த நகரத்தில் திறக்கப்பட்டுள்ளது?

  1. Ayodhya/அயோத்தி
  2. Varanasi/வாரணாசி
  3. Ahmedabad/அகமதாபாத்
  4. Bhopal/போபால்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

Prime Minister Narendra Modi inaugurated phase 1 of Kashi Vishwanath Dham in Varanasi, Uttar Pradesh

விளக்கம்:

உத்தரபிரதேச மாநிலம் வாரணாசியில் காசி விஸ்வநாத் தாம் கட்ட முதல் கட்டத்தை பிரதமர் நரேந்திர மோடி திறந்து வைத்தார்.

5. What is the new national helpline against atrocities on SCs, STs?

எஸ்சி, எஸ்டிகள் மீதான வன்கொடுமைகளுக்கு எதிரான புதிய தேசிய ஹெல்ப்லைன் என்ன?

  1. 12345
  2. 10000
  3. 11111
  4. 14566
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

The Ministry of Social Justice and Empowerment launched a National Helpline Against Atrocities (NHAA) on December 13, 2021 to prevent atrocities on members of Scheduled Castes (SCs) and Scheduled Tribes (STs). The toll-free number is 14566 and will be available across the country.

விளக்கம்:

சமூக நீதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் அமைச்சகம், பட்டியலிடப்பட்ட சாதிகள் (SCs) மற்றும் பட்டியலிடப்பட்ட பழங்குடியினர் (STs) உறுப்பினர்கள் மீதான வன்கொடுமைகளைத் தடுக்க டிசம்பர் 13, 2021 அன்று வன்கொடுமைகளுக்கு எதிரான தேசிய ஹெல்ப்லைனை (NHAA) அறிமுகப்படுத்தியது. 14566 என்ற கட்டணமில்லா எண் நாடு முழுவதும் கிடைக்கும்.

6. Which among the following country’s President has tested positive for COVID-19?

பின்வரும் எந்த நாட்டின் ஜனாதிபதி கோவிட்-19 க்கு நேர்மறை சோதனை செய்துள்ளார்?

  1. SouthAfrica/தென்னாப்பிரிக்கா
  2. Tanzania /தான்சானியா
  3. Zimbabwe/ஜிம்பாப்வே
  4. Namibia/நமீபியா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

South African President Cyril Ramaphosa tested positive for COVID-19 on December 12, 2021. He has mild symptoms and is receiving treatment for the same.

விளக்கம்:

தென்னாப்பிரிக்க அதிபர் சிரில் ரமபோசாவுக்கு டிசம்பர் 12, 2021 அன்று கோவிட்-19 தொற்று இருப்பது உறுதியானது. அவருக்கு லேசான அறிகுறிகள் உள்ளன, அதற்கான சிகிச்சை பெற்று வருகிறார்.

7. Which city has become the first in the world to go 100 percent paperless?

உலகில் 100 சதவீதம் காகிதம் இல்லாத முதல் நகரம் எது?

  1. Dubai/துபாய்
  2. Abu Dhabi/அபுதாபி
  3. Toronto/டொராண்டோ
  4. Tokyo/டோக்கியோ
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

Dubai has become the very first government in the world to turn 100 percent paperless. Dubai’s Paperless Strategy means that the Government will no longer be issuing or asking for paper documents across all of its operations.

விளக்கம்:

துபாய் 100 சதவீதம் காகிதமில்லாமல் மாற்றிய உலகின் முதல் அரசு என்ற பெருமையைப் பெற்றுள்ளது. துபாயின் காகிதமில்லா உத்தி என்பது அதன் அனைத்து செயல்பாடுகளிலும் அரசாங்கம் இனி காகித ஆவணங்களை வழங்கவோ அல்லது கேட்கவோ கூடாது என்பதாகும்.

8. Which state’s Chief Minister has launched the ‘Milk Price Incentive Scheme‘?

எந்த மாநிலத்தின் முதல்வர் ‘பால் விலை ஊக்கத் திட்டத்தை’ தொடங்கினார்?

  1. Nagaland/நாகாலாந்து
  2. Sikkim/சிக்கிம்
  3. Uttarakhand/உத்தரகாண்ட்
  4. West Bengal/மேற்கு வங்காளம்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation:

The Chief Minister of Uttarakhand, Pushkar Singh Dhami launched the ‘Milk Price Incentive Scheme‘ in Dehradun.

விளக்கம்:

உத்தரகாண்ட் முதல்வர் புஷ்கர் சிங் தாமி டேராடூனில் பால் விலை ஊக்கத் திட்டத்தைத் தொடங்கி வைத்தார்.

9. Which river basin is associated with the Haiderpur wetland?

ஹைதர்பூர் ஈரநிலத்துடன் தொடர்புடைய நதி எது?

  1. Brahmaputra/பிரம்மபுத்திரா
  2. Indus/சிந்து
  3. Godavari/கோதாவரி
  4. Ganga/கங்கை
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

The Haiderpur Wetland abutting the Madhya Ganga barrage, about 10 km from Bijnor in western Uttar Pradesh, has been recognised under the 1971 Ramsar Convention on Wetlands, bringing the total number of such designated areas in the country to 47.

விளக்கம்:

மேற்கு உத்தரபிரதேசத்தில் பிஜ்னோரிலிருந்து சுமார் 10 கிமீ தொலைவில் உள்ள மத்திய கங்கை தடுப்பணையை ஒட்டிய ஹைதர்பூர் சதுப்பு நிலம், 1971 ஆம் ஆண்டு ஈரநிலங்கள் தொடர்பான ராம்சர் மாநாட்டின் கீழ் அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ளது, இது நாட்டில் உள்ள மொத்தப் பகுதிகளின் எண்ணிக்கையை 47 ஆகக் கொண்டு வந்தது.

10. International Mountain Day is observed globally on ________ every year.

சர்வதேச மலை தினம் ஒவ்வொரு ஆண்டும் ________ அன்று உலகளவில் அனுசரிக்கப்படுகிறது.

  1. December 08/டிசம்பர் 08
  2. December 09/டிசம்பர் 09
  3. December 10/டிசம்பர் 10
  4. December 11/டிசம்பர் 11
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

International Mountain Day is observed globally on December 11 every year. The day is celebrated to create awareness about the importance of mountains to life, to highlight the opportunities.

விளக்கம்:

சர்வதேச மலை தினம் ஒவ்வொரு ஆண்டும் டிசம்பர் 11 அன்று உலகளவில் அனுசரிக்கப்படுகிறது. வாழ்க்கைக்கு மலைகளின் முக்கியத்துவம் குறித்த விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்தவும், வாய்ப்புகளை முன்னிலைப்படுத்தவும் இந்த நாள் கொண்டாடப்படுகிறது.

FOR PREVIOUS YEAR QUESTIONS QUIZ – CLICK HERE

DOWNLOAD SAMACHEER BOOKS PDF – CLICK HERE

DAILY CURRENT AFFAIRS WITH PDF – CLICK HERE

DOWNLOAD OUR MOBILE APP FOR FREE TEST BATCH

ANDROID: CLICK HERE                 IOS: CLICK HERE

DOWNLOAD PDF HERE  👇👇

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.