TNPSC Daily Current Affairs : 13th December 2021

TNPSC Daily Current Affairs : 13th December 2021

TNPSC DAILY CURRENT AFFAIRS: 13th DECEMBER 2021

TNPSC தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகள்: 13th டிசம்பர் 2021

BOTH TAMIL AND ENGLISH QUESTIONS ALONG WITH EXPLANATIONS ARE PROVIDED

DOWNLOAD PDF AT THE END OF THE QUESTIONS

1. Which state has topped the 9th edition of India Skills Report (ISR) 2022?

இந்திய திறன் அறிக்கை (ISR) 2022ன் 9வது பதிப்பில் எந்த மாநிலம் முதலிடம் பிடித்துள்ளது?

  1. Uttarakhand/உத்தரகாண்ட்
  2. Assam/அசாம்
  3. Madhya Pradesh/மத்திய பிரதேசம்
  4. Maharashtra/மகாராஷ்டிரா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

The 9th edition of India Skills Report (ISR) 2022, released by Wheebox, Maharashtra has retained the top position in the list of states with the highest poll of employable talent followed by Uttar Pradesh and Kerala.

விளக்கம்:

இந்திய திறன்கள் அறிக்கை (ISR) 2022 இன் 9வது பதிப்பு, Wheebox, மகாராஷ்டிரா வெளியிடப்பட்டது, அதிக வேலை வாய்ப்புள்ள திறமைகளைக் கொண்ட மாநிலங்களின் பட்டியலில் உத்தரப் பிரதேசம் மற்றும் கேரளாவைத் தொடர்ந்து முதலிடத்தைத் தக்கவைத்துள்ளது.

2. Which country is set to host its largest naval exercise, Ex Milan?

எந்த நாடு அதன் மிகப்பெரிய கடற்படை பயிற்சியான எக்ஸ் மிலன் நடத்த உள்ளது?

  1. USA/அமெரிக்கா
  2. France/பிரான்ஸ்
  3. UAE/ஐக்கிய அமீரகம்
  4. India/இந்தியா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

India is set to host its largest naval exercise, Ex Milan, early next year for which 46 countries have been invited, a senior defence official said.

விளக்கம்:

இந்தியா தனது மிகப்பெரிய கடற்படைப் பயிற்சியான Ex Milan ஐ அடுத்த ஆண்டு தொடக்கத்தில் நடத்த உள்ளது, இதற்காக 46 நாடுகள் அழைக்கப்பட்டிருப்பதாக மூத்த பாதுகாப்பு அதிகாரி ஒருவர் தெரிவித்தார்.

3. Recently India and Nepal have signed how many agreements aimed at boosting cross-border train services?

சமீபத்தில் இந்தியாவும் நேபாளமும் எல்லை தாண்டிய ரயில் சேவைகளை மேம்படுத்தும் நோக்கத்தில் எத்தனை ஒப்பந்தங்களில் கையெழுத்திட்டுள்ளன?

  1. 2
  2. 3
  3. 5
  4. 4
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

India and Nepal have signed two agreements aimed at boosting cross-border train services

விளக்கம்:

இந்தியாவும் நேபாளமும் எல்லை தாண்டிய ரயில் சேவைகளை மேம்படுத்தும் நோக்கில் இரண்டு ஒப்பந்தங்களில் கையெழுத்திட்டுள்ளன.

4. Which state government launched the ‘Desh Ke Mentor’ Programme for career guidance?

தொழில் வழிகாட்டுதலுக்காக எந்த மாநில அரசு ‘தேஷ் கே மென்டர்’ திட்டத்தை அறிமுகப்படுத்தியது?

  1. Maharashtra/மகாராஷ்டிரா
  2. Uttar Pradesh/உத்தரப் பிரதேசம்
  3. Delhi/டெல்லி
  4. Kerala/கேரளா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation:

Chief Minister Arvind Kejriwal launched a programme under which students of Delhi government schools will be provided guidance on career choices by citizens who are successful in their respective fields.

விளக்கம்:

முதலமைச்சர் அரவிந்த் கெஜ்ரிவால் ஒரு திட்டத்தைத் தொடங்கினார், இதன் கீழ் தில்லி அரசுப் பள்ளிகளின் மாணவர்களுக்கு அந்தந்தத் துறைகளில் வெற்றி பெற்ற குடிமக்களால் தொழில் தேர்வுகள் குறித்த வழிகாட்டுதல் வழங்கப்படும்.

5. Recently Railways has successfully operated two long haul freight trains for the first time over South-Central Railway?

சமீபத்தில் இரயில்வே தென்-மத்திய இரயில்வேயில் முதல் முறையாக எந்த இரண்டு நீண்ட தூர சரக்கு ரயில்களை வெற்றிகரமாக இயக்கியுள்ளது?

  1. Aks and Agni/அக்ஸ் மற்றும் அக்னி
  2. Garuda and Aks/கருடன் மற்றும் அக்ஸ்
  3. Pavan and Trishul/பவன் மற்றும் திரிசூல்
  4. Trishul and Garuda/திரிசூலம் மற்றும் கருடன்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

Railways have successfully operated two long haul freight trains Trishul and Garuda for the first time over South-Central Railway.

விளக்கம்:

தென்-மத்திய இரயில்வேயில் முதன்முறையாக இரண்டு நீண்ட தூர சரக்கு ரயில்களான திரிசூல் மற்றும் கருடாவை இரயில்வே வெற்றிகரமாக இயக்கியுள்ளது.

6. How much amount of the line of credit was given by India for development projects in Kyrgyzstan?

கிர்கிஸ்தானில் வளர்ச்சித் திட்டங்களுக்காக இந்தியா எவ்வளவு கடன் வழங்கியது?

  1. $200 million
  2. $250 million
  3. $300 million
  4. $450 million
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

India agreed to a $200 million Line of Credit support for development projects in Kyrgyzstan

விளக்கம்:

கிர்கிஸ்தானில் வளர்ச்சித் திட்டங்களுக்கு $200 மில்லியன் கடன் உதவிக்கு இந்தியா ஒப்புக்கொண்டது.

7. Which company took over the responsibilities of the Jaipur International Airport from the Airports Authority of India (AAI)?

ஜெய்ப்பூர் சர்வதேச விமான நிலையத்தின் பொறுப்புகளை இந்திய விமான நிலைய ஆணையத்திடம் (AAI) எந்த நிறுவனம் ஏற்றுக்கொண்டது?

  1. Reliance/ரிலையன்ஸ்
  2. Adani Group/அதானி குழுமம்
  3. Tata Limited/டாடா லிமிடெட்
  4. Bhel/பெல்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

Adani Group took over the responsibilities of the Jaipur International Airport from the Airports Authority of India (AAI).

விளக்கம்:

அதானி குழுமம் ஜெய்ப்பூர் சர்வதேச விமான நிலையத்தின் பொறுப்புகளை இந்திய விமான நிலைய ஆணையத்திடம் (AAI) ஏற்றுக்கொண்டது.

8. What is the name of the official mascot of the U-17 Women’s World Cup India?

U-17 பெண்கள் உலகக் கோப்பை இந்தியாவின் அதிகாரப்பூர்வ சின்னத்தின் பெயர் என்ன?

  1. Chakr/சக்ர்
  2. Lemu/லெமு
  3. Aksa/அக்சா
  4. Ibha/இபா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

World football body, FIFA unveiled the official mascot of the U-17 Women’s World Cup India 2022 “Ibha” an Asiatic lioness representing women power.

விளக்கம்:

உலக கால்பந்து அமைப்பான FIFA, U-17 மகளிர் உலகக் கோப்பை இந்தியா 2022 இன் அதிகாரப்பூர்வ சின்னத்தை வெளியிட்டது “Ibha” என்பது பெண்களின் சக்தியைக் குறிக்கும் ஆசிய சிங்கம்.

9. Who won the Turkish Grand Prix 2021?

துருக்கிய கிராண்ட் பிரிக்ஸ் 2021 வென்றது யார்?

  1. Valtteri Bottas/வால்டேரி போட்டாஸ்
  2. Sebastian Vettel/செபாஸ்டியன் வெட்டல்
  3. Lewis Hamilton/லூயிஸ் ஹாமில்டன்
  4. Mike Rosberg/மைக் ரோஸ்பெர்க்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

Valtteri Bottas has won the F1 Turkish Grand Prix 2021. This is his first title of this season.

விளக்கம்:

வால்டேரி போட்டாஸ் F1 துருக்கிய கிராண்ட் பிரிக்ஸ் 2021ஐ வென்றுள்ளார். இது இந்த சீசனில் அவரது முதல் பட்டமாகும்.

10. Recently the unique clove growing in the hills of which state got GI tag?

சமீபத்தில் எந்த மாநிலத்தின் மலைகளில் வளரும் தனித்துவமான கிராம்பு புவிசார் குறியீடு பெற்றுள்ளது?

  1. TamilNadu/தமிழ் நாடு
  2. Odisha/ஒடிசா
  3. Kerala/கேரளா
  4. Uttar Pradesh/உத்தரப் பிரதேசம்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

The unique clove growing in the hills of Kanyakumari district in Tamil Nadu has been awarded a geographical indication (GI) as ‘Kanyakumari clove’.

விளக்கம்:

தமிழகத்தில் கன்னியாகுமரி மாவட்டத்தில் உள்ள மலைகளில் வளரும் தனித்துவமான கிராம்புக்கு ‘கன்னியாகுமரி கிராம்பு’ என புவியியல் குறியீடு (ஜிஐ) வழங்கப்பட்டுள்ளது.

FOR PREVIOUS YEAR QUESTIONS QUIZ – CLICK HERE

DOWNLOAD SAMACHEER BOOKS PDF – CLICK HERE

DAILY CURRENT AFFAIRS WITH PDF – CLICK HERE

DOWNLOAD OUR MOBILE APP FOR FREE TEST BATCH

ANDROID: CLICK HERE                 IOS: CLICK HERE

DOWNLOAD PDF HERE  👇👇

Leave a Reply

Your email address will not be published.