TNPSC Daily Current Affairs : 17th November 2021

TNPSC Daily Current Affairs : 17th November 2021

TNPSC DAILY CURRENT AFFAIRS: 17th NOVEMBER 2021

TNPSC தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகள்: 17th நவம்பர் 2021

BOTH TAMIL AND ENGLISH QUESTIONS ALONG WITH EXPLANATIONS ARE PROVIDED

DOWNLOAD PDF AT THE END OF THE QUESTIONS

1. Prime Minister Narendra Modi recently inaugurated the Purvanchal Expressway in which state?

பிரதமர் நரேந்திர மோடி சமீபத்தில் எந்த மாநிலத்தில் பூர்வாஞ்சல் விரைவுச்சாலையை திறந்து வைத்தார்?

  1. Maharashtra/மகாராஷ்டிரா
  2. Uttar Pradesh/உத்தரப் பிரதேசம்
  3. Haryana/ஹரியானா
  4. Gujarat/குஜராத்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

Prime Minister Shri Narendra Modi inaugurated the Purvanchal Expressway at KarwalKheri in Sultanpur district of Uttar Pradesh on November 16, 2021

விளக்கம்:

நவம்பர் 16, 2021 அன்று உத்தரபிரதேசத்தின் சுல்தான்பூர் மாவட்டத்தில் உள்ள கர்வால்கேரியில் பூர்வாஞ்சல் விரைவுச் சாலையை பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி திறந்து வைத்தார்

2. RBI has mandated all deposit-taking NBFCs (NBFCs-D) with _______ or more branches to appoint Internal Ombudsman within six months

_______ அல்லது அதற்கு மேற்பட்ட கிளைகளைக் கொண்ட அனைத்து டெபாசிட்-எடுக்கும் NBFCகள் (NBFCs-D) ஆறு மாதங்களுக்குள் உள் ஒம்புட்ஸ்மேனை நியமிக்க வேண்டும் என்று RBI கட்டாயப்படுத்தியுள்ளது

  1. 20
  2. 15
  3. 5
  4. 10
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

The Reserve Bank of India has announced to introduce the Internal Ombudsman mechanism for Deposit-taking NBFCs (NBFCs-D) with 10 or more branches

விளக்கம்:

இந்திய ரிசர்வ் வங்கி 10 அல்லது அதற்கு மேற்பட்ட கிளைகளுடன் டெபாசிட் எடுக்கும் NBFC களுக்கான (NBFCs-D) உள் ஒம்புட்ஸ்மேன் பொறிமுறையை அறிமுகப்படுத்துவதாக அறிவித்துள்ளது.

3. Who is the winner of the 2021 JCB Prize for literature?

இலக்கியத்திற்கான 2021 JCB பரிசை வென்றவர் யார்?

  1. M Mukundan/எம் முகுந்தன்
  2. P. Valsala/பி. வல்சலா
  3. K.Satchidanandan/கே.சச்சிதானந்தன்
  4. T. Padmanabhan/T. பத்மநாபன்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

The novel titled “Delhi: A Soliloquy”written by Malayalam writer M Mukundan has won the 2021 JCB Prize for literature.

விளக்கம்:

மலையாள எழுத்தாளர் எம்.முகுந்தன் எழுதிய “டெல்லி: எ சோலிலோக்வி” என்ற நாவல் 2021 ஆம் ஆண்டு இலக்கியத்திற்கான ஜேசிபி பரிசை வென்றுள்ளது.

4. The campaign titled “Mooh Band Rakho” has been launched by which bank to raise awareness on fraud prevention?

மோசடி தடுப்பு குறித்த விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்த, “மூஹ் பேண்ட் ரகோ” என்ற பிரச்சாரம் எந்த வங்கியால் தொடங்கப்பட்டுள்ளது?

  1. SBI/எஸ்.பி.ஐ
  2. ICICI Bank/ஐசிஐசிஐ வங்கி
  3. HDFC Bank/HDFC வங்கி
  4. Axis Bank/ஆக்சிஸ் வங்கி
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation:

HDFC Bank Ltd has launched the second edition of its “Mooh Band Rakho” campaign to raise awareness on fraud prevention in support of International Fraud Awareness Week 2021

விளக்கம்:

HDFC வங்கி லிமிடெட், சர்வதேச மோசடி விழிப்புணர்வு வாரம் 2021க்கு ஆதரவாக மோசடி தடுப்பு குறித்த விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்த அதன் “மூஹ் பேண்ட் ரகோ” பிரச்சாரத்தின் இரண்டாவது பதிப்பைத் தொடங்கியுள்ளது.

5. Currently, what is the total corpus of the Payments Infrastructure Development Fund (PIDF) of RBI?

தற்போது ரிசர்வ் வங்கியின் பேமெண்ட்ஸ் இன்ஃப்ராஸ்ட்ரக்சர் டெவலப்மென்ட் ஃபண்டின் (PIDF) மொத்த கார்பஸ் எவ்வளவு?

  1. Rs 614 crore
  2. Rs 250 crore
  3. Rs 451 crore
  4. Rs 525 crore
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

The total corpus of Payments Infrastructure Development Fund (PIDF) of RBI has reached Rs 614 crore.

விளக்கம்:

ரிசர்வ் வங்கியின் பேமெண்ட்ஸ் இன்ஃப்ராஸ்ட்ரக்சர் டெவலப்மென்ட் ஃபண்டின் (PIDF) மொத்த கார்ப்பஸ் ரூ.614 கோடியை எட்டியுள்ளது.

6. NTPC Ltd has signed an MoU with which organisation for the generation and storage of renewable energy?

NTPC Ltd புதுப்பிக்கத்தக்க ஆற்றலை உருவாக்குவதற்கும் சேமிப்பதற்கும் எந்த நிறுவனத்துடன் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டுள்ளது?

  1. NHPC Ltd/NHPC லிமிடெட்
  2. SJVN Ltd/SJVN லிமிடெட்
  3. IOCL/ஐஓசிஎல்
  4. Power Grid/பவர் கிரிட்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation:

State-owned Indian Oil Corporation Limited (IOCL) and NTPC Ltd have inked an MoU for the generation and storage of renewable energy or other cleaner forms of energy, including gas-based power.

விளக்கம்:

அரசுக்கு சொந்தமான இந்தியன் ஆயில் கார்ப்பரேஷன் லிமிடெட் (IOCL) மற்றும் NTPC லிமிடெட் ஆகியவை எரிவாயு அடிப்படையிலான மின்சாரம் உட்பட புதுப்பிக்கத்தக்க ஆற்றல் அல்லது பிற தூய்மையான ஆற்றல் வடிவங்களை உருவாக்குவதற்கும் சேமிப்பதற்கும் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டுள்ளன.

7. Which state has declared the Kaiser-i-Hind butterfly as its state butterfly?

கைசர்-இ-ஹிந்த் பட்டாம்பூச்சியை எந்த மாநிலம் தனது மாநில பட்டாம்பூச்சியாக அறிவித்துள்ளது?

  1. Sikkim/சிக்கிம்
  2. Arunachal Pradesh/அருணாசலப் பிரதேசம்
  3. West Bengal/மேற்கு வங்காளம்
  4. Tripura/திரிபுரா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

Arunachal Pradesh Chief Minister Pema Khandu has approved the declaration of large and brightly coloured Kaiser-i-Hind butterfly as the State butterfly.

விளக்கம்:

அருணாச்சல பிரதேச முதல்வர் பெமா காண்டு, பெரிய மற்றும் பிரகாசமான நிறமுள்ள கைசர்-ஐ-ஹிந்த் பட்டாம்பூச்சியை மாநில வண்ணத்துப்பூச்சியாக அறிவிக்க ஒப்புதல் அளித்துள்ளார்.

8. Mannu Bhandari who has passed away was a noted Indian writer in which language?

காலமான மன்னு பண்டாரி எந்த மொழியில் இந்திய எழுத்தாளர் ஆவார்?

  1. Bengali/பெங்காலி
  2. Hindi/இந்தி
  3. Malayalam/மலையாளம்
  4. Punjabi/பஞ்சாபி
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

Renowned Hindi author Mannu Bhandari has passed away. She was 90 years old.

விளக்கம்:

பிரபல இந்தி எழுத்தாளர் மண்ணு பண்டாரி காலமானார். அவளுக்கு 90 வயது.

9. When is the National Epilepsy Day observed in India?

இந்தியாவில் தேசிய வலிப்பு தினம் எப்போது அனுசரிக்கப்படுகிறது?

  1. November 16/நவம்பர் 16
  2. November 17/நவம்பர் 17
  3. November 15/நவம்பர் 15
  4. November 14/நவம்பர் 14
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

In India, November 17 is observed every year as National Epilepsy Day by the Epilepsy Foundation, to create awareness about epilepsy.

விளக்கம்:

இந்தியாவில், வலிப்பு நோய் பற்றிய விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்துவதற்காக, ஒவ்வொரு ஆண்டும் நவம்பர் 17-ஆம் தேதி, எபிலெப்ஸி அறக்கட்டளையால் தேசிய வலிப்பு தினமாக அனுசரிக்கப்படுகிறது.

10. Who has been appointed as the new Chairman of the ICC Men’s Cricket Committee?

ஐசிசி ஆண்கள் கிரிக்கெட் கமிட்டியின் புதிய தலைவராக நியமிக்கப்பட்டவர் யார்?

  1. Rahul Dravid/ராகுல் டிராவிட்
  2. Sachin Tendulkar/சச்சின் டெண்டுல்கர்
  3. Sourav Ganguly/சவுரவ் கங்குலி
  4. MS Dhoni/எம்எஸ் தோனி
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation:

BCCI President Sourav Ganguly has been appointed as the Chairman of ICC Men’s Cricket Committee. He will be succeeding Anil Kumble, who stepped down from the post after having served a maximum of three, 3-year terms.

விளக்கம்:

பிசிசிஐ தலைவர் சவுரவ் கங்குலி ஐசிசி ஆண்கள் கிரிக்கெட் கமிட்டியின் தலைவராக நியமிக்கப்பட்டுள்ளார். அதிகபட்சமாக மூன்று, 3 ஆண்டுகள் பதவி வகித்து பதவியில் இருந்து விலகிய அனில் கும்ப்ளேவை அடுத்து அவர் பதவியேற்கவுள்ளார்.

DOWNLOAD PDF HERE  👇👇

FOR PREVIOUS YEAR QUESTIONS QUIZ – CLICK HERE

DOWNLOAD SAMACHEER BOOKS PDF – CLICK HERE

DAILY CURRENT AFFAIRS WITH PDF – CLICK HERE

Leave a Reply

Your email address will not be published.