TNPSC Daily Current Affairs : 1st December 2021

TNPSC Daily Current Affairs : 1st December 2021

TNPSC DAILY CURRENT AFFAIRS: 1st DECEMBER 2021

TNPSC தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகள்: 1st டிசம்பர் 2021

BOTH TAMIL AND ENGLISH QUESTIONS ALONG WITH EXPLANATIONS ARE PROVIDED

DOWNLOAD PDF AT THE END OF THE QUESTIONS

1. Which bank in India has launched the first of its kind credit card made from recycled PVC plastic?

இந்தியாவில் எந்த வங்கி மறுசுழற்சி செய்யப்பட்ட PVC பிளாஸ்டிக்கில் இருந்து தயாரிக்கப்பட்ட முதல் கிரெடிட் கார்டை அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது?

  1. DCB
  2. HSBC
  3. IndusInd Bank/IndusInd வங்கி
  4. Canara Bank/கனரா வங்கி
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

HSBC India launches the country’s first credit card made from recycled PVC plastic in an effort to help save plastic waste and lower overall carbon emission.

விளக்கம்:

பிளாஸ்டிக் கழிவுகளைச் சேமிக்கவும், ஒட்டுமொத்த கார்பன் உமிழ்வைக் குறைக்கவும் உதவும் வகையில், மறுசுழற்சி செய்யப்பட்ட PVC பிளாஸ்டிக்கிலிருந்து தயாரிக்கப்பட்ட நாட்டின் முதல் கிரெடிட் கார்டை HSBC இந்தியா அறிமுகப்படுத்துகிறது.

2. The Government of India has launched the India Young Water Professional Programme in partnership with which country?

எந்த நாட்டுடன் இணைந்து இந்திய இளநீர் நிபுணத்துவ திட்டத்தை இந்திய அரசு தொடங்கியுள்ளது?

  1. Israel/இஸ்ரேல்
  2. United Kingdom/ஐக்கிய இராச்சியம்
  3. France/பிரான்ஸ்
  4. Australia/ஆஸ்திரேலியா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

First edition of India Young Water Professional Programme launched with the support of the Australian Water Partnership

விளக்கம்:

இந்திய இளநீர் நிபுணத்துவ திட்டத்தின் முதல் பதிப்பு ஆஸ்திரேலிய நீர் கூட்டாண்மையின் ஆதரவுடன் தொடங்கப்பட்டது.

3. Who will lead the panel formed by the government to revisit criteria for determining economically weaker sections (EWS)?

பொருளாதார ரீதியாக நலிவடைந்த பிரிவினரை (EWS) தீர்மானிப்பதற்கான அளவுகோல்களை மறுபரிசீலனை செய்ய அரசாங்கத்தால் அமைக்கப்பட்ட குழுவை யார் வழிநடத்துவார்கள்?

  1. Rajiv Kumar/ராஜீவ் குமார்
  2. Hasmukh Adhia/ஹஸ்முக் அதியா
  3. Ajay Bhushan Pandey/அஜய் பூஷன் பாண்டே
  4. Rajiv Mehrishi/ராஜீவ் மெஹ்ரிஷி
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation:

Centre appoints three-member Committee to revisit criteria for determining economically weaker sections (EWS); Head – Former Finance Secretary Ajay Bhusan Pandey

விளக்கம்:

பொருளாதார ரீதியாக நலிவடைந்த பிரிவினரை (EWS) தீர்மானிப்பதற்கான அளவுகோல்களை மறுபரிசீலனை செய்ய மூன்று உறுப்பினர் குழுவை மையம் நியமித்தது; தலைவர் – முன்னாள் நிதி செயலாளர் அஜய் பூசன் பாண்டே

4. When is World AIDS Day observed?

உலக எய்ட்ஸ் தினம் எப்போது அனுசரிக்கப்படுகிறது?

  1. December 2/டிசம்பர் 2
  2. December 01/டிசம்பர் 1
  3. November 29/நவம்பர் 29
  4. November 30/நவம்பர் 28
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

World AIDS Day is observed on December 01, 2021.

விளக்கம்:

உலக எய்ட்ஸ் தினம் டிசம்பர் 01, 2021 அன்று அனுசரிக்கப்பட்டது.

5. Which Indian state/UT recently observed the first Aharbal festival to promote tourism?

எந்த இந்திய மாநிலம்/யூடி சமீபத்தில் சுற்றுலாவை மேம்படுத்துவதற்காக முதல் அஹர்பால் திருவிழாவைக் கொண்டாடியது?

  1. Jammu & Kashmir/ஜம்மு & காஷ்மீர்
  2. Assam/அசாம்
  3. Kerala/கேரளா
  4. Rajasthan/ராஜஸ்தான்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

First-ever Aharbal festival celebrated in Kulgam district of Jammu & Kashmir to promote tourism

விளக்கம்:

சுற்றுலாவை மேம்படுத்துவதற்காக ஜம்மு & காஷ்மீரின் குல்கம் மாவட்டத்தில் முதன்முதலாக அஹர்பல் திருவிழா கொண்டாடப்பட்டது.

6. Which film has won the Best Film award (Golden Peacock) at the 52nd International Film Festival of India (IFFI)?

52வது இந்திய சர்வதேச திரைப்பட விழாவில் (IFFI) சிறந்த திரைப்பட விருதை (தங்க மயில்) வென்ற படம் எது?

  1. The First Fallen
  2. Once We Were Good For You
  3. Ring Wandering
  4. The Dorm
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation:

Golden Peacock (Best Film) – Ring Wandering (Japan) by Masakazu Kaneko

விளக்கம்:

கோல்டன் பீகாக் (சிறந்த படம்) – ரிங் வாண்டரிங் (ஜப்பான்) மசகாசு கனேகோ

7. Name the new incumbent Chief of the Naval Staff of India?

இந்திய கடற்படையின் புதிய தலைமைத் தளபதியின் பெயரைக் குறிப்பிடவும்?

  1. Admiral Karambir Singh/அட்மிரல் கரம்பீர் சிங்
  2. Robin K. Dhowan/ராபின் கே. தோவன்
  3. Parasurama Naidu Murugesan/பரசுராம நாயுடு முருகேசன்
  4. Admiral R Hari Kumar/அட்மிரல் ஆர் ஹரி குமார்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

Admiral R Hari Kumar takes over as the 25th Chief of the Naval Staff on November 30, 2021 from Admiral Karambir Singh

விளக்கம்:

நவம்பர் 30, 2021 அன்று அட்மிரல் கரம்பீர் சிங்கிடம் இருந்து அட்மிரல் ஆர் ஹரி குமார் கடற்படையின் 25வது தலைமை அதிகாரியாக பதவியேற்கிறார்.

8. The famous Cherry Blossom festival is observed annually in which city of India?

புகழ்பெற்ற செர்ரி ப்ளாசம் திருவிழா இந்தியாவின் எந்த நகரத்தில் ஆண்டுதோறும் கொண்டாடப்படுகிறது?

  1. Dehradun/டேராடூன்
  2. Shillong/ஷில்லாங்
  3. Guwahati/கவுகாத்தி
  4. Nainital/நைனிடால்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

Meghalaya’s capital Shillong’s famous Cherry Blossom Festival celebrated from November 25 to 27, 2021

விளக்கம்:

மேகாலயாவின் தலைநகர் ஷில்லாங்கின் புகழ்பெற்ற செர்ரி ப்ளாசம் திருவிழா நவம்பர் 25 முதல் 27, 2021 வரை கொண்டாடப்பட்டது

9. The police department of which state has launched the Mobile app named ‘Call Your Cop’?

எந்த மாநிலத்தின் காவல் துறையானது ‘Call Your Cop’ என்ற மொபைல் செயலியை அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது?

  1. Nagaland/நாகலாந்து
  2. Gujarat/குஜராத்
  3. Tamil Nadu/தமிழ் நாடு
  4. Ladakh/லடாக்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer: A

Explanation:

Nagaland Police launches ‘Call Your Cop’ mobile app

விளக்கம்:

நாகாலாந்து காவல்துறை ‘Call Your Cop’ என்ற மொபைல் செயலியை அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது

10. Who has been felicitated with the Best Actor Award in the male category at the 52nd IFFI festival?

52வது IFFI விழாவில் ஆண் பிரிவில் சிறந்த நடிகருக்கான விருதைப் பெற்றவர் யார்?

  1. Vinothraj P S/வினோத்ராஜ் பி எஸ்
  2. Jitendra Joshi/ஜிதேந்திர ஜோஷி
  3. Sagar Puranik/சாகர் புராணிக்
  4. Praveen Krupakar/பிரவீன் கிருபாகர்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

IFFI Best Actor Award (Male) – Jitendra Joshi for Godavari (India); IFFI Best Actor Award (Female) – Ángela Molina for Charlotte (Paraguay)

விளக்கம்:

IFFI சிறந்த நடிகருக்கான விருது (ஆண்) – ஜிதேந்திர ஜோஷி கோதாவரி (இந்தியா); IFFI சிறந்த நடிகருக்கான விருது (பெண்) – சார்லோட்டிற்காக ஏஞ்சலா மோலினா (பராகுவே).

DOWNLOAD PDF HERE  👇👇

FOR PREVIOUS YEAR QUESTIONS QUIZ – CLICK HERE

DOWNLOAD SAMACHEER BOOKS PDF – CLICK HERE

DAILY CURRENT AFFAIRS WITH PDF – CLICK HERE

DOWNLOAD OUR MOBILE APP FOR FREE TEST BATCH

ANDROID: CLICK HERE                 IOS: CLICK HERE

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.