TNPSC Daily Current Affairs : 22nd November 2021

TNPSC Daily Current Affairs : 22nd November 2021

TNPSC DAILY CURRENT AFFAIRS: 22nd NOVEMBER 2021

TNPSC தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகள்: 22nd நவம்பர் 2021

BOTH TAMIL AND ENGLISH QUESTIONS ALONG WITH EXPLANATIONS ARE PROVIDED

DOWNLOAD PDF AT THE END OF THE QUESTIONS

1. Which city will host G7 Foreign Ministers’ Meeting in December 2021?

டிசம்பர் 2021ல் G7 வெளியுறவு அமைச்சர்கள் கூட்டத்தை எந்த நகரம் நடத்தவுள்ளது?

  1. Beijing/பெய்ஜிங்
  2. Liverpool/லிவர்பூல்
  3. Glasgow/கிளாஸ்கோ
  4. Berlin/பெர்லின்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

The G7 summit of Foreign and Development Ministers is scheduled to take place from December 10-12, 2021 in Liverpool, United Kingdom.

விளக்கம்:

வெளியுறவு மற்றும் மேம்பாட்டு அமைச்சர்களின் G7 உச்சிமாநாடு 2021 டிசம்பர் 10-12 வரை ஐக்கிய இராச்சியத்தின் லிவர்பூலில் நடைபெற உள்ளது.

2. Who has become the first Indian batsman to hit 150 sixes in T20Is?

டி20 போட்டிகளில் 150 சிக்ஸர்களை அடித்த முதல் இந்திய பேட்ஸ்மேன் யார்?

  1. Virat Kohli/விராட் கோலி
  2. Rohit Sharma/ரோஹித் சர்மா
  3. KL Rahul /கேஎல் ராகுல்
  4. Hardik Pandya/ஹர்திக் பாண்டியா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

Rohit Sharma has become the second batsman overall in the world to hit 150 sixes in T20Is after New Zealand’s Martin Guptil, who has hit 161 sixes in T20 internationals.

விளக்கம்:

சர்வதேச டி20 போட்டிகளில் 161 சிக்சர்கள் அடித்த நியூசிலாந்தின் மார்ட்டின் குப்திலுக்குப் பிறகு டி20 போட்டிகளில் 150 சிக்ஸர்கள் அடித்த உலகின் இரண்டாவது பேட்ஸ்மேன் என்ற பெருமையை ரோஹித் சர்மா பெற்றுள்ளார்.

3. Which is India’s first P15B stealth-guided missile destroyer ship?

இந்தியாவின் முதல் P15B திருட்டுத்தனமாக வழிநடத்தும் ஏவுகணை அழிக்கும் கப்பல் எது?

  1. INS Vishakhapatnam/ஐஎன்எஸ் விசாகப்பட்டினம்
  2. INS Kochi/INS கொச்சி
  3. INS Airavat /ஐஎன்எஸ் ஐராவத்
  4. INS Kanyakumari/ஐஎன்எஸ் கன்னியாகுமரி
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

INS Vishakhapatnam, first of the four ‘Visakhapatnam’ class destroyers, was formally commissioned into the Indian Navy on November 21, 2021. It has been indigenously designed by the Directorate of Naval Design and constructed by Mazagon Dock Shipbuilders, Mumbai.

விளக்கம்:

ஐஎன்எஸ் விசாகப்பட்டினம், நான்கு ‘விசாகப்பட்டினம்’ வகை நாசகாரக் கப்பல்களில் முதன்மையானது, நவம்பர் 21, 2021 அன்று இந்தியக் கடற்படையில் முறையாகப் பணியமர்த்தப்பட்டது. இது கடற்படை வடிவமைப்பு இயக்குநரகத்தால் உள்நாட்டிலேயே வடிவமைக்கப்பட்டு மும்பையில் உள்ள மசாகன் டாக் ஷிப் பில்டர்ஸால் கட்டப்பட்டது.

4. The North Eastern Institute of Ayurveda and Folk Medicine Research (NEIAFMR) is an autonomous National Institute under the Ministry of AYUSH. The institute is in which state?

வடகிழக்கு ஆயுர்வேதம் மற்றும் நாட்டுப்புற மருத்துவ ஆராய்ச்சி நிறுவனம் (NEIAFMR) என்பது ஆயுஷ் அமைச்சகத்தின் கீழ் இயங்கும் ஒரு தன்னாட்சி தேசிய நிறுவனம் ஆகும். நிறுவனம் எந்த மாநிலத்தில் உள்ளது?

  1. Assam/அஸ்ஸாம்
  2. Nagaland/நாகலாந்து
  3. Arunachal Pradesh/அருணாசலப் பிரதேசம்
  4. Tripura/திரிபுரா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation:

The Union Minister of Ports, Shipping and Waterways Sarbananda Sonowal has announced the expansion of the North Eastern Institute of Ayurveda and Folk Medicine Research (NEIAFMR) in Pasighat, Arunachal Pradesh by developing new infrastructure within the campus.

விளக்கம்:

மத்திய துறைமுகங்கள், கப்பல் போக்குவரத்து மற்றும் நீர்வழிகள் அமைச்சர் சர்பானந்தா சோனோவால் அருணாச்சல பிரதேசத்தின் பாசிகாட்டில் உள்ள வடகிழக்கு ஆயுர்வேதம் மற்றும் நாட்டுப்புற மருத்துவ ஆராய்ச்சி நிறுவனத்தை (NEIAFMR) வளாகத்திற்குள் புதிய உள்கட்டமைப்பை மேம்படுத்துவதன் மூலம் விரிவாக்கம் செய்வதாக அறிவித்துள்ளார்.

5. Name the winner of the 2021 F1 Qatar Grand Prix

2021 F1 கத்தார் கிராண்ட் பிரிக்ஸின் வெற்றியாளரின் பெயரைக் குறிப்பிடவும்

  1. Lewis Hamilton/லூயிஸ் ஹாமில்டன்
  2. Max Verstappen/மேக்ஸ் வெர்ஸ்டாப்பன்
  3. Charles Leclerc/சார்லஸ் லெக்லெர்க்
  4. Fernando Alonso/பெர்னாண்டோ அலோன்சோ
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

Lewis Hamilton (Mercedes-Great Britain), has won the 2021 F1 Qatar Grand Prix held on November 21, 2021.

விளக்கம்:

லூயிஸ் ஹாமில்டன் (மெர்சிடிஸ்-கிரேட் பிரிட்டன்), நவம்பர் 21, 2021 அன்று நடைபெற்ற 2021 F1 கத்தார் கிராண்ட் பிரிக்ஸை வென்றுள்ளார்.

6. Who has been appointed as the new permanent CEO of the International Cricket Council (ICC)?

சர்வதேச கிரிக்கெட் கவுன்சிலின் (ICC) புதிய நிரந்தர தலைமை நிர்வாக அதிகாரியாக நியமிக்கப்பட்டவர் யார்?

  1. Mark Boucher/மார்க் பவுச்சர்
  2. Dave Richardson/டேவ் ரிச்சர்ட்சன்
  3. Jay Shah/ஜெய் ஷா
  4. Geoff Allardice/ஜெஃப் அலார்டிஸ்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

The International Cricket Council (ICC) has appointed Geoff Allardice as the permanent CEO of the International Cricket governing body

விளக்கம்:

சர்வதேச கிரிக்கெட் கவுன்சில் (ஐசிசி) ஜியோஃப் அலார்டிஸை சர்வதேச கிரிக்கெட் நிர்வாகக் குழுவின் நிரந்தர தலைமை நிர்வாக அதிகாரியாக நியமித்துள்ளது.

7. Which Police Station in India has been ranked as the topmost police station of Indiaby the Ministry of Home Affairs in its annual ranking of top 10 police stations for the year 2021?

2021 ஆம் ஆண்டிற்கான சிறந்த 10 காவல் நிலையங்களின் வருடாந்திர தரவரிசையில், உள்துறை அமைச்சகத்தால், இந்தியாவின் எந்த காவல் நிலையம் இந்தியாவின் தலைசிறந்த காவல் நிலையமாக தரவரிசைப்படுத்தப்பட்டுள்ளது?

  1. Sadar Bazar police station, North Delhi/சதர் பஜார் காவல் நிலையம், வடக்கு டெல்லி
  2. Basantgarh police station, Jammu and Kashmir/பசந்த்கர் காவல் நிலையம், ஜம்மு காஷ்மீர்
  3. Manvi police station , Karnataka/மான்வி காவல் நிலையம், கர்நாடகா
  4. Gangapur police station, Odisha/கங்காபூர் காவல் நிலையம், ஒடிசா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

The Sadar Bazar police station in Delhi has been ranked as the best police station of India for the year 2021 by the Ministry of Home Affairs.

விளக்கம்:

டெல்லியில் உள்ள சதர் பஜார் காவல் நிலையம், 2021 ஆம் ஆண்டிற்கான இந்தியாவின் சிறந்த காவல் நிலையமாக உள்துறை அமைச்சகத்தால் தரவரிசைப்படுத்தப்பட்டுள்ளது

8. How many medals have been won by India at the 2021 Asian Archery Championships?

2021 ஆசிய வில்வித்தை சாம்பியன்ஷிப்பில் இந்தியா எத்தனை பதக்கங்களை வென்றுள்ளது?

  1. 3
  2. 11
  3. 5
  4. 7
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

The 2021 Asian Archery Championships was held in Dhaka, Bangladesh from November 14, 2021, to November 19, 2021. The Indian archers bagged seven medals at the competition to occupy second place in the medal table. This included one gold, four silver and two bronze medals.

விளக்கம்:

2021 ஆசிய வில்வித்தை சாம்பியன்ஷிப் வங்கதேசத்தின் டாக்காவில் நவம்பர் 14, 2021 முதல் நவம்பர் 19, 2021 வரை நடைபெற்றது. இந்தப் போட்டியில் இந்திய வில்வித்தை வீரர்கள் ஏழு பதக்கங்களைப் பெற்று பதக்கப் பட்டியலில் இரண்டாவது இடத்தைப் பிடித்தனர். இதில் ஒரு தங்கம், நான்கு வெள்ளி மற்றும் இரண்டு வெண்கலப் பதக்கங்கள் அடங்கும்.

9. Jyothi Surekha Vennam has recently won a gold medal for India in which sports?

ஜோதி சுரேகா வென்னம் சமீபத்தில் எந்த விளையாட்டில் இந்தியாவிற்காக தங்கப் பதக்கம் வென்றுள்ளார்?

  1. Weightlifting/பளு தூக்குதல்
  2. Long Jump/நீளம் தாண்டுதல்
  3. Archery/வில்வித்தை
  4. Shooting/துப்பாக்கி சுடுதல்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation:

 Jyothi Surekha Vennam won gold in the Women’s individual compound event at the 2021 Asian Archery Championships held in Dhaka, Bangladesh

விளக்கம்:

பங்களாதேஷின் டாக்காவில் நடைபெற்ற 2021 ஆசிய வில்வித்தை சாம்பியன்ஷிப் போட்டியில் ஜோதி சுரேகா வென்னம் பெண்களுக்கான தனிநபர் கலவை போட்டியில் தங்கம் வென்றார்.

10. What was the profession of Gurmeet Bawa who has passed away recently?

சமீபத்தில் காலமான குர்மீத் பாவாவின் தொழில் என்ன?

  1. Economist/பொருளாதார நிபுணர்
  2. Folk Singer/நாட்டுப்புற பாடகர்
  3. Banker/வங்கியாளர்
  4. Filmmaker/திரைப்பட தயாரிப்பாளர்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

Renowned Punjabi folk singer Gurmeet Bawa has passed away following a prolonged illness. She was 77.

விளக்கம்:

புகழ்பெற்ற பஞ்சாபி நாட்டுப்புற பாடகர் குர்மீத் பாவா நீண்டகால நோயினால் காலமானார். அவளுக்கு வயது 77.

DOWNLOAD PDF HERE  👇👇

FOR PREVIOUS YEAR QUESTIONS QUIZ – CLICK HERE

DOWNLOAD SAMACHEER BOOKS PDF – CLICK HERE

DAILY CURRENT AFFAIRS WITH PDF – CLICK HERE

Leave a Reply

Your email address will not be published.