TNPSC Daily Current Affairs : 25th December 2021

TNPSC Daily Current Affairs : 25th December 2021

TNPSC DAILY CURRENT AFFAIRS: 25th DECEMBER 2021

TNPSC தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகள்: 25th டிசம்பர் 2021

BOTH TAMIL AND ENGLISH QUESTIONS ALONG WITH EXPLANATIONS ARE PROVIDED

DOWNLOAD PDF AT THE END OF THE QUESTIONS

1. Which state government has launched Chalo mobile application and Chalo smart cards for convenient bus travel?

எந்த மாநில அரசு சலோ மொபைல் அப்ளிகேஷன் மற்றும் சலோ ஸ்மார்ட் கார்டுகளை வசதியான பேருந்து பயணத்திற்காக அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது?

  1. Gujarat/குஜராத்
  2. Uttar Pradesh/உத்திரப் பிரதேசம்
  3. Himachal Pradesh/ஹிமாச்சல் பிரதேசம்
  4. Maharashtra/மகாராஷ்டிரா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

Maharashtra Tourism and Environment Minister Aaditya Thackeray launched Chalo mobile application (app) and Chalo smart cards to facilitate digital

விளக்கம்:

மகாராஷ்டிரா சுற்றுலா மற்றும் சுற்றுச்சூழல் அமைச்சர் ஆதித்யா தாக்கரே டிஜிட்டல் வசதிக்காக சாலோ மொபைல் பயன்பாடு (ஆப்) மற்றும் சாலோ ஸ்மார்ட் கார்டுகளை அறிமுகப்படுத்தினார்.

2. Indian Air Force (IAF) has deployed the first squadron of the S-400 air defence missile system in the western _______ sector.

இந்திய விமானப்படை (IAF) S-400 வான் பாதுகாப்பு ஏவுகணை அமைப்பின் முதல் படைப்பிரிவை மேற்கு _______ பிரிவில் நிலைநிறுத்தியுள்ளது.

  1. Punjab/பஞ்சாப்
  2. Rajasthan/ராஜஸ்தான்
  3. Himachal Pradesh/ஹிமாச்சல் பிரதேசம்
  4. Uttarakhand/உத்தரகண்ட்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

The Indian Air Force (IAF) has deployed the first squadron of the S-400 air defence missile system in the western Punjab sector which will take care of aerial threats from Pakistan and China.

விளக்கம்:

இந்திய விமானப்படை (IAF) S-400 வான் பாதுகாப்பு ஏவுகணை அமைப்பின் முதல் படைப்பிரிவை மேற்கு பஞ்சாப் செக்டரில் நிறுத்தியுள்ளது, இது பாகிஸ்தான் மற்றும் சீனாவின் வான்வழி அச்சுறுத்தல்களைக் கவனித்துக் கொள்ளும்.

3. Who became the first Indian to win the prestigious US Junior Squash Open?

மதிப்புமிக்க அமெரிக்க ஜூனியர் ஸ்குவாஷ் ஓபனை வென்ற முதல் இந்தியர் யார்?

  1. Saurav Ghosal/சவுரவ் கோசல்
  2. Anahat Singh/அனாஹத் சிங்
  3. Ritwik Bhattacharya/ரித்விக் பட்டாச்சார்யா
  4. Vikram Malhotra/விக்ரம் மல்ஹோத்ரா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

13-year-old Delhi girl Anahat Singh became the first Indian to win the prestigious US Junior Squash Open at the Arlen Spectre Centre in Philadelphia.

விளக்கம்:

13 வயது டெல்லி சிறுமி அனாஹத் சிங், பிலடெல்பியாவில் உள்ள ஆர்லன் ஸ்பெக்டர் சென்டரில் நடந்த மதிப்புமிக்க யுஎஸ் ஜூனியர் ஸ்குவாஷ் ஓபனை வென்ற முதல் இந்தியர் ஆனார்.

4. National Consumer Rights Day is observed every year on ___________.

தேசிய நுகர்வோர் உரிமைகள் தினம் ஒவ்வொரு ஆண்டும் ___________ அன்று அனுசரிக்கப்படுகிறது

  1. December 21/டிசம்பர் 21
  2. December 22/டிசம்பர் 22
  3. December 23/டிசம்பர் 23
  4. December 24/டிசம்பர் 24
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

National Consumer Rights Day is observed every year on December 24. On this day in 1986, the Consumer Protection Act 1986 received Presidential assent and thus came into force.

விளக்கம்:

தேசிய நுகர்வோர் உரிமைகள் தினம் ஒவ்வொரு ஆண்டும் டிசம்பர் 24 அன்று அனுசரிக்கப்படுகிறது. இந்த நாளில் 1986 ஆம் ஆண்டு, நுகர்வோர் பாதுகாப்பு சட்டம் 1986 ஜனாதிபதியின் ஒப்புதலைப் பெற்று நடைமுறைக்கு வந்தது.

5. Who among the following has won the Mother Teresa Memorial Award for Social Justice 2021?

பின்வருவனவற்றில் யார் சமூக நீதிக்கான அன்னை தெரசா நினைவு விருதை 2021 வென்றுள்ளார்?

  1. Sushil Kumar/சுஷில் குமார்
  2. Vipin Tiwari/விபின் திவாரி
  3. Saurab Rawat/சௌரப் ராவத்
  4. Anil Prakash Joshi/அனில் பிரகாஷ் ஜோஷி
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

Environmentalist Dr Anil Prakash Joshi, who was conferred upon the Padma Bhushan this year, has been awarded the Mother Teresa Memorial Award for Social Justice 2021.

விளக்கம்:

இந்த ஆண்டு பத்ம பூஷன் விருது பெற்ற சுற்றுச்சூழல் ஆர்வலர் டாக்டர் அனில் பிரகாஷ் ஜோஷிக்கு சமூக நீதிக்கான அன்னை தெரசா நினைவு விருது 2021 வழங்கப்பட்டுள்ளது

6. ________ women team has won the SAFF U 19 Women’s Championship by defeating India in the finals.

________ மகளிர் அணி SAFF U 19 மகளிர் சாம்பியன்ஷிப்பை இறுதிப் போட்டியில் இந்தியாவை வீழ்த்தி வென்றுள்ளது.

  1. Sri Lanka/இலங்கை
  2. Pakistan/பாகிஸ்தான்
  3. Bangladesh/பங்களாதேஷ்
  4. Myanmar/மியான்மார்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation:

Bangladesh women team has won the SAFF U 19 Women’s Championship by defeating India in the finals.

விளக்கம்:

19 வயதுக்குட்பட்டோருக்கான SAFF மகளிர் சாம்பியன்ஷிப் இறுதிப் போட்டியில் இந்தியாவை வீழ்த்தி வங்காளதேச மகளிர் அணி வென்றது.

7. Richard Rogers passed away recently. He was a/an ______________.

ரிச்சர்ட் ரோஜர்ஸ் சமீபத்தில் காலமானார். அவர் ஒரு _______________.

  1. Author/ஆசிரியர்
  2. TV Journalist/தொலைக்காட்சி பத்திரிகையாளர்
  3. Architect/கட்டிடக் கலைஞர்
  4. Statesman/ஸ்டேட்ஸ்மேன்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation:

Pritzker Prize-Winning British-Italian Architect Richard Rogers has passed away at his residence in London, United Kingdom.

விளக்கம்:

பிரிட்ஸ்கர் பரிசு பெற்ற பிரிட்டிஷ்-இத்தாலிய கட்டிடக்கலை நிபுணர் ரிச்சர்ட் ரோஜர்ஸ், இங்கிலாந்தின் லண்டனில் உள்ள அவரது இல்லத்தில் காலமானார்.

8. Which of the following team has won the Asian Champions Trophy men’s hockey tournament held in Dhaka, Bangladesh?

வங்காளதேசத்தின் டாக்காவில் நடைபெற்ற ஆசிய சாம்பியன்ஸ் டிராபி ஆண்கள் ஹாக்கி போட்டியில் பின்வரும் அணிகளில் எது வென்றது?

  1. Korea/கொரியா
  2. Japan/ஜப்பான்
  3. India/இந்தியா
  4. Pakistan/பாகிஸ்தான்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

Korea defeated Japan 4-2 to emerge Asian Champions Trophy men’s hockey tournament held in Dhaka, Bangladesh.

விளக்கம்:

பங்களாதேஷின் டாக்காவில் நடைபெற்ற ஆசிய சாம்பியன்ஸ் டிராபி ஆடவர் ஹாக்கி போட்டியில் கொரியா 4-2 என்ற கோல் கணக்கில் ஜப்பானை வீழ்த்தியது.

9.‌ According to the Hurun Research Institute reports, Adding how many unicorns in a single year has helped India to displace the UK from the third position?

ஹுருன் ஆராய்ச்சி நிறுவன அறிக்கையின்படி, ஒரே ஆண்டில் எத்தனை யூனிகார்ன்களைச் சேர்த்தது, இங்கிலாந்தை மூன்றாவது இடத்தில் இருந்து வெளியேற்ற இந்தியா உதஉதவியத

  1. 30
  2. 31
  3. 32
  4. 33
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

Adding 33 “unicorns” in a single year has helped India displace the United Kingdom to be third in the list of countries that are home to such enterprises valued at over $1 billion each.

விளக்கம்:

ஒரே வருடத்தில் 33 “யூனிகார்ன்களை” சேர்த்ததன் மூலம், யுனைடெட் கிங்டத்தை இடமாற்றம் செய்து, ஒவ்வொன்றும் $1 பில்லியனுக்கும் அதிகமான மதிப்புள்ள நிறுவனங்களைக் கொண்ட நாடுகளின் பட்டியலில் மூன்றாவது இடத்தைப் பிடிக்க இந்தியா உதவியது.

10. RBI has empanelled which Bank as Agency Bank to undertake banking business of central, state governments?

மத்திய, மாநில அரசுகளின் வங்கி வணிகத்தை மேற்கொள்ள எந்த வங்கியை ஏஜென்சி வங்கியாக ஆர்பிஐ இணைத்துள்ளது?

  1. DBS Bank/டிபிஎஸ் வங்கி
  2. CSB Bank/CSB வங்கி
  3. HDFC Bank/HDFC வங்கி
  4. ICICI Bank/ஐசிஐசிஐ வங்கி
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

Reserve Bank of India (RBI) announced empanelment of CSB Bank, a private sector lender as an ‘Agency Bank’.

விளக்கம்:

இந்திய ரிசர்வ் வங்கி (ஆர்பிஐ) தனியார் துறை கடன் வழங்கும் சிஎஸ்பி வங்கியை ‘ஏஜென்சி பேங்க்’ ஆக அங்கீகரிப்பதாக அறிவித்துள்ளது.

FOR PREVIOUS YEAR QUESTIONS QUIZ – CLICK HERE

DOWNLOAD SAMACHEER BOOKS PDF – CLICK HERE

DAILY CURRENT AFFAIRS WITH PDF – CLICK HERE

DOWNLOAD OUR MOBILE APP FOR FREE TEST BATCH

ANDROID: CLICK HERE                 IOS: CLICK HERE

DOWNLOAD PDF HERE  👇👇

Leave a Reply

Your email address will not be published.