TNPSC DAILY CURRENT AFFAIRS : 26 OCTOBER 2021

TNPSC DAILY CURRENT AFFAIRS : 26 OCTOBER 2021

TNPSC DAILY CURRENT AFFAIRS: 26 OCTOBER 2021

TNPSC தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகள்: 26 ஆக்டோபர் 2021

BOTH TAMIL AND ENGLISH QUESTIONS ARE PROVIDED

DOWNLOAD PDF AT THE END OF THE QUESTIONS

1. Nuri is an indigenously developed launch vehicle/ rocket by which country?

நூரி என்பது உள்நாட்டில் உருவாக்கப்பட்ட ஏவுகணை வாகனம்/ ராக்கெட் எந்த நாடு?

  1. Turkey/துருக்கி
  2. South Korea/தென் கொரியா
  3. Iraq/ஈராக்
  4. Israel/இஸ்ரேல்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை
VIEW ANSWER
OPTION B

2. What is the total outlay for the Ayushman Bharat Health Infrastructure Mission?

ஆயுஷ்மான் பாரத் சுகாதார உள்கட்டமைப்பு பணிக்கான மொத்த செலவு என்ன?

  1. Rs. 62,250 crore/ரூ. 62,250 கோடி
  2. Rs. 64,180 crore/ரூ. 64,180 கோடி
  3. Rs. 60,000 crore/ரூ. 60,000 கோடி
  4. Rs. 68, 520 crore/ரூ. 68, 520 கோடி
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை
VIEW ANSWER
OPTION B

3. Which organisation has launched the Digi book “Innovations for You”?

“உங்களுக்கான புதுமைகள்” என்ற டிஜி புத்தகத்தை எந்த அமைப்பு அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது?

  1. Invest India
  2. NPCI
  3. Atal Innovation Mission (AIM)
  4. ISRO
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை
VIEW ANSWER
OPTION C

4. Who shall head the National Steering Committee (NSC) constituted for the implementation of the NIPUN Bharat Mission?

நிபுன் பாரத் மிஷனை செயல்படுத்துவதற்காக அமைக்கப்பட்ட தேசிய வழிகாட்டுதல் குழுவிற்கு (NSC) யார் தலைமை தாங்குவார்கள்?

  1. Dharmendra Pradhan/தர்மேந்திர பிரதான்
  2. Mansukh Mandaviya/மன்சுக் மாண்டவியா
  3. Ramesh Pokhriyal/ரமேஷ் பொக்ரியால்
  4. Anurag Thakur/அனுராக் தாக்கூர்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை
VIEW ANSWER
OPTION A

5. Who has been appointed as the President of the World Association of Investment Promotion Agencies (WAIPA) for 2021-2023?

2021-2023க்கான உலக முதலீட்டு ஊக்குவிப்பு முகமைகளின் (WAIPA) தலைவராக யார் நியமிக்கப்பட்டுள்ளார்?

  1. Germany/ஜெர்மனி
  2. India/இந்தியா
  3. Australia/ஆஸ்திரேலியா
  4. United Arab Emirates/ஐக்கிய அரபு எமிரேட்ஸ்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை
VIEW ANSWER
OPTION B

6. Name the winner of the 51st Dada Saheb Phalke Award (for the year 2019)?

51வது தாதா சாகேப் பால்கே விருதை (2019 ஆம் ஆண்டிற்கான) வென்றவரின் பெயரைக் குறிப்பிடவும்?

  1. Kamal Haasan/கமல்ஹாசன்
  2. Chiranjeevi/சிரஞ்சீவி
  3. Rajinikanth /ரஜினிகாந்த்
  4. A. R. Rahman/ஏ.ஆர்.ரஹ்மான்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை
VIEW ANSWER
OPTION C

7. Name the Indian scientist who has been selected for the 2022 Joseph A. Cushman Award for Excellence in Foraminiferal Research

ஃபோராமினிஃபெரல் ஆராய்ச்சியில் சிறந்து விளங்குவதற்கான 2022 ஜோசப் ஏ. குஷ்மேன் விருதுக்கு தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட இந்திய விஞ்ஞானியின் பெயரைக் குறிப்பிடவும்

  1. Rajiv Nigam/ராஜீவ் நிகாம்
  2. Sunil Pal/சுனில் பால்
  3. Kunal Kamra/குணால் கம்ரா
  4. Dhruv Bhusan/துருவ் பூசன்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை
VIEW ANSWER
OPTION A

8. Who among the following has been roped in as the brand ambassador for Chinese smartphone brand Realme?

பின்வருவனவற்றில் யார் சீன ஸ்மார்ட்போன் பிராண்டான Realme இன் பிராண்ட் தூதராக நியமிக்கப்பட்டுள்ளார்?

  1. Rohit Sharma/ரோஹித் சர்மா
  2. Ajinkya Rahane/அஜிங்க்யா ரஹானே
  3. Neeraj Chopra/நீரஜ் சோப்ரா
  4. KL Rahul/KL ராகுல்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை
VIEW ANSWER
OPTION D

9. Which Formula One driver won the 2021 United States Grand Prix?

2021 யுனைடெட் ஸ்டேட்ஸ் கிராண்ட் பிரிக்ஸை வென்ற ஃபார்முலா ஒன் டிரைவர் யார்?

  1. Lewis Hamilton/லூயிஸ் ஹாமில்டன்
  2. Max Verstappen/மேக்ஸ் வெர்ஸ்டாப்பன்
  3. Sergio Perez/செர்ஜியோ பெரெஸ்
  4. Valtteri Bottas/வால்டேரி போட்டாஸ்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை
VIEW ANSWER
OPTION B

10. How many teams will compete in the Indian Premier League (IPL) 2022?

இந்தியன் பிரீமியர் லீக் (ஐபிஎல்) 2022ல் எத்தனை அணிகள் போட்டியிடும்?

  1. 10
  2. 8
  3. 12
  4. 11
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை
VIEW ANSWER
OPTION A

DOWNLOAD PDF HERE  👇👇

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *