TNPSC Daily Current Affairs : 27th December 2021

TNPSC Daily Current Affairs : 27th December 2021

TNPSC DAILY CURRENT AFFAIRS: 27th DECEMBER 2021

TNPSC தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகள்: 27th டிசம்பர் 2021

BOTH TAMIL AND ENGLISH QUESTIONS ALONG WITH EXPLANATIONS ARE PROVIDED

DOWNLOAD PDF AT THE END OF THE QUESTIONS

1. Recently Indian Army launched a contemporary messaging application named as which of the following?

சமீபத்தில் இந்திய இராணுவம் பின்வருவனவற்றில் எதன் பெயரில் சமகால செய்தியிடல் செயலியை அறிமுகப்படுத்தியது?

  1. INDBHARAT
  2. BharatPe
  3. ASIGMA
  4. AASTA
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation:

Indian Army launched a contemporary messaging application named ASIGMA. ASIGMA stands for Army Secure IndiGeneous Messaging Application.

விளக்கம்:

இந்திய இராணுவம் ASIGMA என்ற பெயரிடப்பட்ட சமகால செய்தியிடல் பயன்பாட்டை அறிமுகப்படுத்தியது. ASIGMA என்பது ராணுவப் பாதுகாப்பான உள்நாட்டு செய்தியிடல் விண்ணப்பத்தைக் குறிக்கிறது.

2. Recently which INS was decommissioned after 32 years of service at a solemn ceremony held at Visakhapatnam?

சமீபத்தில் விசாகப்பட்டினத்தில் நடைபெற்ற ஒரு புனிதமான விழாவில் 32 வருட சேவைக்குப் பிறகு எந்த ஐஎன்எஸ் நீக்கப்பட்டது?

  1. INS Khukri/ஐஎன்எஸ் குக்ரி
  2. INS Deep/INS டீப்
  3. INS Samudra/ஐஎன்எஸ் சமுத்ரா
  4. INS Vishaka/ஐஎன்எஸ் விசாகா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

INS Khukri, the first of the indigenously built missile corvettes, was decommissioned after 32 years of service at a solemn ceremony held at Visakhapatnam.

விளக்கம்:

உள்நாட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட ஏவுகணைகளில் முதன்மையான ஐஎன்எஸ் குக்ரி, விசாகப்பட்டினத்தில் நடைபெற்ற ஒரு புனிதமான விழாவில் 32 வருட சேவைக்குப் பிறகு செயலிழக்கச் செய்யப்பட்டது.

3. Recently which Indian Navy’s indigenous stealth destroyer sailed on Goa Liberation Day?

சமீபத்தில் எந்த இந்திய கடற்படையின் உள்நாட்டு திருட்டு அழிப்பான் கோவா விடுதலை நாளில் பயணம் செய்தது?

  1. Vikramaditya/விக்ரமாதித்யா
  2. Ranvijay/ரன்விஜய்
  3. Rana/ராணா
  4. Mormugao/மோர்முகவ்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

On Goa Liberation Day, Mormugao, the Indian Navy’s second indigenous stealth destroyer of the P15B class, proceeded on her maiden sea sortie.

விளக்கம்:

கோவா விடுதலை தினத்தன்று, P15B வகுப்பின் இந்திய கடற்படையின் இரண்டாவது உள்நாட்டு திருட்டுத்தனமான அழிப்பாளரான மோர்முகாவோ தனது முதல் கடல் பயணத்தை தொடர்ந்தார்.

4. Recently during which exercise security of the Offshore Development Area (ODA) in Krishna Godavari Basin on the East Coast of India was reviewed?

சமீபத்தில் இந்தியாவின் கிழக்குக் கடற்கரையில் உள்ள கிருஷ்ணா கோதாவரி படுகையில் உள்ள ஆஃப்ஷோர் டெவலப்மென்ட் ஏரியாவின் (ODA) பாதுகாப்பு எந்தப் பயிற்சியின் போது மதிப்பாய்வு செய்யப்பட்டது?

  1. Gunor/குனர்
  2. Kamrota/கம்ரோட்டா
  3. Tarmugli/தர்முகி
  4. Prasthan/பிரஸ்தான்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

The security of the Offshore Development Area (ODA) in Krishna Godavari Basin on the East Coast of India was reviewed during exercise “Prasthan” conducted from 21 December to 22 December 21.

விளக்கம்:

இந்தியாவின் கிழக்குக் கடற்கரையில் உள்ள கிருஷ்ணா கோதாவரி படுகையில் உள்ள ஆஃப்ஷோர் டெவலப்மென்ட் ஏரியாவின் (ODA) பாதுகாப்பு டிசம்பர் 21 முதல் 22 டிசம்பர் 21 வரை நடத்தப்பட்ட “பிரஸ்தான்” பயிற்சியின் போது மதிப்பாய்வு செய்யப்பட்டது.

5. When will PM Modi inaugurate Kanpur Metro Rail Project?

கான்பூர் மெட்ரோ ரயில் திட்டத்தை பிரதமர் மோடி எப்போது தொடங்கி வைப்பார்?

  1. December 28th/டிசம்பர் 28
  2. December 29th/டிசம்பர் 29
  3. December 30th/டிசம்பர் 30
  4. December 31st/டிசம்பர் 31
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

Prime Minister Narendra Modi will visit Kanpur and inaugurate the completed section of the Kanpur Metro Rail Project on December 28, 2021.

விளக்கம்:

பிரதமர் நரேந்திர மோடி கான்பூருக்குச் சென்று கான்பூர் மெட்ரோ ரயில் திட்டத்தின் நிறைவுப் பகுதியை டிசம்பர் 28, 2021 அன்று திறந்து வைக்கிறார்.

6. Which state has topped the Good Governance Index 2021?

நல்லாட்சி குறியீடு 2021 இல் எந்த மாநிலம் முதலிடம் பிடித்துள்ளது?

  1. Kerala/கேரளா
  2. Karnataka/கர்நாடகம்
  3. Gujarat/குஜராத்
  4. Uttar Pradesh/உத்திரப் பிரதேசம்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation:

Gujarat and Delhi have bagged the top spot under state and UT categories respectively in the Good Governance Index 2021.

விளக்கம்:

நல்லாட்சி குறியீடு 2021 இல் குஜராத் மற்றும் டெல்லி ஆகியவை முறையே மாநில மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களின் கீழ் முதலிடத்தைப் பெற்றுள்ளன.

7. When was James Webb Space Telescope launched?

ஜேம்ஸ் வெப் விண்வெளி தொலைநோக்கி எப்போது ஏவப்பட்டது?

  1. December 25th/டிசம்பர் 25
  2. December 29th/டிசம்பர் 29
  3. December 30th/டிசம்பர் 30
  4. December 31st/டிசம்பர் 31
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

The James Webb Space Telescope, the world’s largest and most powerful space telescope, was launched on December 25,

விளக்கம்:

ஜேம்ஸ் வெப் விண்வெளி தொலைநோக்கி, உலகின் மிகப்பெரிய மற்றும் சக்திவாய்ந்த விண்வெளி தொலைநோக்கி, டிசம்பர் 25 அன்று ஏவப்பட்டது.

8. Which state will establish a separate directorate to raise farmers’ income?

விவசாயிகளின் வருவாயை உயர்த்த தனி இயக்குநரகத்தை நிறுவும் மாநிலம் எது?

  1. Madhya Pradesh/மத்திய பிரதேசம்
  2. Uttar Pradesh/உத்திரப் பிரதேசம்
  3. Maharashtra/மகாராஷ்டிரா
  4. Karnataka/கர்நாடகம்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

Karnataka Chief Minister Basavaraj Bommai informed on December 26, 2021 that the state will establish a separate directorate to raise farmers’ income.

விளக்கம்:

விவசாயிகளின் வருவாயை உயர்த்துவதற்காக தனி இயக்குநரகம் அமைக்கப்படும் என்று கர்நாடக முதல்வர் பசவராஜ் பொம்மை 2021 டிசம்பர் 26 அன்று தெரிவித்தார்.

9. Recently which state launched Free Smartphone Yojana’ ?

சமீபத்தில் எந்த மாநிலம் இலவச ஸ்மார்ட்போன் யோஜனாவை அறிமுகப்படுத்தியது?

  1. Madhya Pradesh/மத்திய பிரதேசம்
  2. Uttar Pradesh/உத்திரப் பிரதேசம்
  3. Maharashtra/மகாராஷ்டிரா
  4. Karnataka/கர்நாடகம்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

Making a strong pitch for the upcoming elections in the state, the Yogi Adityanath government in Uttar Pradesh launched the ambitious ‘Free Smartphone Yojana on the occasion of the birth anniversary of senior BJP leader and former Prime Minister Atal Bihari Vajpayee

விளக்கம்:

மாநிலத்தில் வரவிருக்கும் தேர்தலுக்கு வலுவான ஆடுகளத்தை உருவாக்கி, உத்தரபிரதேசத்தில் யோகி ஆதித்யநாத் அரசாங்கம், பாஜக மூத்த தலைவரும், முன்னாள் பிரதமருமான அடல் பிஹாரி வாஜ்பாயின் பிறந்தநாளை முன்னிட்டு லட்சியமான ‘இலவச ஸ்மார்ட்போன் யோஜனா’வை அறிமுகப்படுத்தியது.

10. Which mascot was chosen to Be Mascot for First-Ever Kerala Olympic Games?

முதல் கேரள ஒலிம்பிக் போட்டிகளுக்கான சின்னமாக தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட சின்னம் எது?

  1. Neeraj/நீரஜ்
  2. Aditya/ஆதித்யா
  3. Saurav/சவுரவ்
  4. Akshay/அக்ஷய்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

rabbit mascot named Neeraj, in honour of Neeraj Chopra, the first Indian athlete to win an Olympic gold medal, will be the symbol for the first ever ‘Kerala Olympic Games’, slated to be held in February 2022.

விளக்கம்:

ஒலிம்பிக் தங்கப் பதக்கம் வென்ற முதல் இந்திய தடகள வீரரான நீரஜ் சோப்ராவின் நினைவாக நீரஜ் என்ற முயல் சின்னம், பிப்ரவரி 2022 இல் நடைபெறவிருக்கும் முதல் ‘கேரள ஒலிம்பிக் போட்டிகளின்’ அடையாளமாக இருக்கும்.

FOR PREVIOUS YEAR QUESTIONS QUIZ – CLICK HERE

DOWNLOAD SAMACHEER BOOKS PDF – CLICK HERE

DAILY CURRENT AFFAIRS WITH PDF – CLICK HERE

DOWNLOAD OUR MOBILE APP FOR FREE TEST BATCH

ANDROID: CLICK HERE                 IOS: CLICK HERE

DOWNLOAD PDF HERE  👇👇

Leave a Reply

Your email address will not be published.