TNPSC Daily Current Affairs : 29th November 2021

TNPSC Daily Current Affairs : 29th November 2021

TNPSC DAILY CURRENT AFFAIRS: 29th NOVEMBER 2021

TNPSC தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகள்: 29th நவம்பர் 2021

BOTH TAMIL AND ENGLISH QUESTIONS ALONG WITH EXPLANATIONS ARE PROVIDED

DOWNLOAD PDF AT THE END OF THE QUESTIONS

1. Which travel services firm has partnered with the civil aviation ministry to promote regional air connectivity?

பிராந்திய விமான இணைப்பை மேம்படுத்துவதற்காக சிவில் விமான போக்குவரத்து அமைச்சகத்துடன் எந்த பயண சேவை நிறுவனம் கூட்டு சேர்ந்துள்ளது?

  1. Goibibo/கோய்பிபோ
  2. Yatra Online Pvt Ltd/யாத்ரா ஆன்லைன்
  3. MakeMyTrip/மேக் மை டிரிப்
  4. TravelGuru/பயண குரு
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation:

Online travel services firm MakeMyTrip said it will partner with the Ministry of Civil Aviation to promote regional air connectivity through the UDAN scheme.

விளக்கம்:

உடான் திட்டத்தின் மூலம் பிராந்திய விமான இணைப்பை மேம்படுத்த சிவில் விமான போக்குவரத்து அமைச்சகத்துடன் கூட்டு சேரப்போவதாக ஆன்லைன் பயண சேவை நிறுவனமான மேக்மைட்ரிப் தெரிவித்துள்ளது.

2. Who has been elected as Delegate for Asia on the Executive Committee of the International Criminal Police Organization (INTERPOL)?

சர்வதேச குற்றவியல் காவல் அமைப்பின் (INTERPOL) நிர்வாகக் குழுவில் ஆசியாவிற்கான பிரதிநிதியாகத் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டவர் யார்?

  1. Praveen Sinha/பிரவீன் சின்ஹா
  2. Rahul Banerjee/ராகுல் பானர்ஜி
  3. Jitendra Kaushik/ஜிதேந்திர கௌசிக்
  4. Pravin Shukla/பிரவின் சுக்லா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

India’s candidate, Praveen Sinha, Special Director of Central Bureau of Investigation was elected as Delegate for Asia on the Executive Committee of the International Criminal Police Organization (INTERPOL).

விளக்கம்:

இந்தியாவின் வேட்பாளரான பிரவீன் சின்ஹா, மத்திய புலனாய்வுப் பணியகத்தின் சிறப்பு இயக்குநர் சர்வதேச குற்றவியல் காவல் அமைப்பின் (INTERPOL) நிர்வாகக் குழுவில் ஆசியாவிற்கான பிரதிநிதியாகத் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டார்.

3. Who has authored the “Contested Lands: India, China and the Boundary Dispute” book?

போட்டி நிலங்கள்: இந்தியா, சீனா மற்றும் எல்லைப் பிரச்சனை” புத்தகத்தை எழுதியவர் யார்?

  1. Maroof Raza/மரூப் ராசா
  2. Gen. Manoj Naravane/ஜெனரல் மனோஜ் நரவனே
  3. Vikram Seth/விக்ரம் சேத்
  4. Nawaz Hussain/நவாஸ் உசேன்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

A retired Indian Army officer, Mr Maroof Raza has released his new book titled “Contested Lands: India, China and the Boundary Dispute”.

விளக்கம்:

ஓய்வு பெற்ற இந்திய ராணுவ அதிகாரியான திரு மரூப் ராசா, “போட்டியிடப்பட்ட நிலங்கள்: இந்தியா, சீனா மற்றும் எல்லைப் பிரச்சினை” என்ற தலைப்பில் தனது புதிய புத்தகத்தை வெளியிட்டார்.

4. The Indian Railways is setting up the tallest pier railway bridge of the world in which state of the country?

இந்திய ரயில்வே உலகின் மிக உயரமான தூண் ரயில் பாலத்தை நாட்டின் எந்த மாநிலத்தில் அமைக்கிறது?

  1. Uttarakhand/உத்தரகாண்ட்
  2. Tamil Nadu/தமிழ் நாடு
  3. Gujarat/குஜராத்
  4. Manipur/மணிப்பூர்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

 The Indian Railways is constructing the tallest pier railway bridge in the world in Manipur. The bridge is being built at a height of 141 metres.

விளக்கம்:

உலகின் மிக உயரமான தூண் ரயில் பாலத்தை இந்திய ரயில்வே மணிப்பூரில் கட்டுகிறது. இந்த பாலம் 141 மீட்டர் உயரத்தில் கட்டப்பட்டு வருகிறது.

5. Who has been appointed as the new Chairman of the Central Board of Indirect Taxes and Customs (CBIC)?

மத்திய மறைமுக வரிகள் மற்றும் சுங்க வாரியத்தின் (CBIC) புதிய தலைவராக யார் நியமிக்கப்பட்டுள்ளார்?

  1. Om Prakash Dadhich/ஓம் பிரகாஷ் தாதிச்
  2. Vivek Johri/விவேக் ஜோஹ்ரி
  3. Sandeep Kumar/சந்தீப் குமார்
  4. Sungita Sharma/சுங்கிதா சர்மா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

Senior bureaucrat Vivek Johri has been appointed as the new Chairman of the Central Board of Indirect Taxes and Customs (CBIC).

விளக்கம்:

மத்திய மறைமுக வரிகள் மற்றும் சுங்க வாரியத்தின் (CBIC) புதிய தலைவராக மூத்த அதிகாரி விவேக் ஜோஹ்ரி நியமிக்கப்பட்டுள்ளார்.

6. When is the International Day of Solidarity with the Palestinian People observed by the UN?

பாலஸ்தீன மக்களுடனான சர்வதேச ஒற்றுமை தினம் எப்போது ஐநாவால் அனுசரிக்கப்படுகிறது?

  1. November 27/நவம்பர் 27
  2. November 28/நவம்பர் 28
  3. November 29/நவம்பர் 29
  4. November 30/நவம்பர் 30
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation:

The International Day of Solidarity with the Palestinian People is an UN-organized day held every year on November 29.

விளக்கம்:

பாலஸ்தீனிய மக்களுடனான சர்வதேச ஒற்றுமை நாள் என்பது ஒவ்வொரு ஆண்டும் நவம்பர் 29 அன்று ஐ.நா. ஏற்பாடு செய்த நாளாகும்.

7. The India International Science Festival (IISF) in 2021 will be held in which state?

2021 இல் இந்திய சர்வதேச அறிவியல் விழா (IISF) எந்த மாநிலத்தில் நடைபெறும்?

  1. Goa/கோவா
  2. Delhi/டெல்லி
  3. West Bengal/மேற்கு வங்காளம்
  4. Kerala/கேரளா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

The 7th edition of the four-day India International Science Festival (IISF) is scheduled to be held in Panaji, Goa, from December 10 to 13, 2021.

விளக்கம்:

நான்கு நாள் இந்திய சர்வதேச அறிவியல் திருவிழாவின் (IISF) 7வது பதிப்பு கோவாவின் பனாஜியில் டிசம்பர் 10 முதல் 13, 2021 வரை நடைபெற உள்ளது

8. The National Cadet Corps (NCC) observed its anniversary of raising day on November 28, 2021?

நேஷனல் கேடட் கார்ப்ஸ் (NCC) நவம்பர் 28, 2021 அன்று எந்த ஆண்டு நினைவு தினத்தை அனுசரித்தது?

  1. 70th
  2. 73rd
  3. 77th
  4. 75th
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

The youth wing of the Indian Armed Forces, National Cadet Corps (NCC) celebrated its 73rd Raising Day on November 28, 2021. NCC observes its Raising Day on the Fourth Sunday in November every year

விளக்கம்:

இந்திய ஆயுதப் படைகளின் இளைஞர் பிரிவு, தேசிய கேடட் கார்ப்ஸ் (என்சிசி) அதன் 73வது ரைசிங் தினத்தை நவம்பர் 28, 2021 அன்று கொண்டாடியது. ஒவ்வொரு ஆண்டும் நவம்பரில் நான்காவது ஞாயிற்றுக்கிழமை என்.சி.சி.

9. Who has been awarded the Best Actor award at the BRICS Film Festival 2021?

BRICS திரைப்பட விழா 2021 இல் சிறந்த நடிகருக்கான விருது யாருக்கு வழங்கப்பட்டது?

  1. Vikram Gokhale/விக்ரம் கோகலே
  2. Jitendra Bhikulal Joshi/ஜிதேந்திர பிகுலால் ஜோஷி
  3. Kunal Kapoor/குணால் கபூர்
  4. Dhanush/தனுஷ்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

Best Actor (Male) – Dhanush for Asuran

விளக்கம்:

சிறந்த நடிகர் (ஆண்) – அசுரன் படத்திற்காக தனுஷ்

10. The world’s first floating city is proposed to be developed in which country?

உலகின் முதல் மிதக்கும் நகரம் எந்த நாட்டில் உருவாக்கப்பட உள்ளது?

  1. Australia/ஆஸ்திரேலியா
  2. France/பிரான்ஸ்
  3. Netherlands/நெதர்லாந்து
  4. South Korea/தென் கொரியா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

South Korea is soon going to get the world’s first floating city, to deal with the problem of floods due to rising sea levels.

விளக்கம்:

உலகின் முதல் மிதக்கும் நகரத்தை தென் கொரியா விரைவில் பெற உள்ளது, கடல் மட்டம் உயர்வதால் ஏற்படும் வெள்ளப் பிரச்சினையைச் சமாளிக்கும்.

DOWNLOAD PDF HERE  👇👇

FOR PREVIOUS YEAR QUESTIONS QUIZ – CLICK HERE

DOWNLOAD SAMACHEER BOOKS PDF – CLICK HERE

DAILY CURRENT AFFAIRS WITH PDF – CLICK HERE

Leave a Reply

Your email address will not be published.