TNPSC Daily Current Affairs : 2nd December 2021

TNPSC Daily Current Affairs : 2nd December 2021

TNPSC DAILY CURRENT AFFAIRS: 2nd DECEMBER 2021

TNPSC தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகள்: 2nd டிசம்பர் 2021

BOTH TAMIL AND ENGLISH QUESTIONS ALONG WITH EXPLANATIONS ARE PROVIDED

DOWNLOAD PDF AT THE END OF THE QUESTIONS

1. The Border Security Force (BSF) is observing which anniversary of its Raising Day in 2021?

எல்லைப் பாதுகாப்புப் படை (பிஎஸ்எஃப்) 2021 இல் எந்த ஆண்டு நினைவு தினத்தைக் கொண்டாடுகிறது?

  1. 75th
  2. 57th
  3. 66th
  4. 51st
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

Border Security Force (BSF) observes 57th Raising Day on December 01, 2021. BSF Director General – Pankaj Kumar Singh

விளக்கம்:

டிசம்பர் 01, 2021 அன்று எல்லைப் பாதுகாப்புப் படை (BSF) 57வது எழுச்சி தினத்தைக் கடைப்பிடிக்கிறது. BSF இயக்குநர் ஜெனரல் – பங்கஜ் குமார் சிங்

2. Name the winner of the Best Director Award at the 52nd IFFI festival?

52வது IFFI விழாவில் சிறந்த இயக்குனர் விருதை வென்றவரின் பெயரைக் கூறுங்கள்?

  1. Vaclav Kadrnka/வக்லவ் கத்ர்ங்கா
  2. Radu Muntean/ராடு முண்டீன்
  3. Nikhil Mahajan/நிகில் மகாஜன்
  4. Branko Schmidt/பிராங்கோ ஷ்மிட்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

 Best Director – Vaclav Kadrnka for Saving One Who Was Dead (Czech Republic)

விளக்கம்:

சிறந்த இயக்குனர் – இறந்தவரைக் காப்பாற்றியதற்காக வக்லாவ் கத்ர்ங்கா (செக் குடியரசு)

3. What was the theme of World AIDS Day 2021?

2021 உலக எய்ட்ஸ் தினத்தின் கருப்பொருள் என்ன?

  1. Communities Make the Difference/சமூகங்கள் வித்தியாசத்தை உருவாக்குகின்றன
  2. Global Solidarity Shared Responsibility/உலகளாவிய ஒற்றுமை பகிரப்பட்ட பொறுப்பு
  3. Know your Status/உங்கள் நிலையை அறிந்து கொள்ளுங்கள்
  4. End inequalities. End AIDS and End Pandemics/சமத்துவமின்மைகளை முடிவுக்குக் கொண்டுவருதல். எய்ட்ஸ் மற்றும் தொற்றுநோய்களுக்கு முடிவு
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

Theme: End inequalities. End AIDS and End Pandemics

விளக்கம்:

தீம்: சமத்துவமின்மைக்கு முடிவு கட்டவும். எய்ட்ஸ் மற்றும் தொற்றுநோய்களுக்கு முடிவு.

4. When is Cyclone Jawad likely to hit Andhra Pradesh and Odisha?

ஜவாத் புயல் ஆந்திரா மற்றும் ஒடிசாவை எப்போது தாக்கும்?

  1. December 4th/டிசம்பர் 4
  2. December 10th/டிசம்பர் 10
  3. December 15th/டிசம்பர் 15
  4. December 20th/டிசம்பர் 20
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

A cyclonic storm, named Cyclone Jawad is expected to hit Andhra Pradesh, Odisha and West Bengal by December 4, 2021.

விளக்கம்:

ஜவாத் என்று பெயரிடப்பட்ட சூறாவளி புயல் ஆந்திரா, ஒடிசா மற்றும் மேற்கு வங்கத்தை டிசம்பர் 4, 2021 க்குள் தாக்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.

5. When is National Pollution Control Day observed?

தேசிய மாசுக் கட்டுப்பாட்டு தினம் எப்போது அனுசரிக்கப்படுகிறது?

  1. December 2/டிசம்பர் 2
  2. December 10th/டிசம்பர் 10
  3. December 15th/டிசம்பர் 15
  4. December 20th/டிசம்பர் 20
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

National Pollution Control Day is observed annually in India on December 2 in memory of the people who lost their lives in the 1984 Bhopal Gas Tragedy.

விளக்கம்:

1984 ஆம் ஆண்டு போபால் விஷவாயு சோகத்தில் உயிரிழந்த மக்களின் நினைவாக ஆண்டுதோறும் டிசம்பர் 2 ஆம் தேதி இந்தியாவில் தேசிய மாசுக் கட்டுப்பாட்டு தினம் அனுசரிக்கப்படுகிறது.

6. Home Minister laid the foundation stone of Maa Shakumbhari Vishwavidyalaya in which city?

எந்த நகரத்தில் மா ஷாகும்பரி விஸ்வவித்யாலயாவிற்கு உள்துறை அமைச்சர் அடிக்கல் நாட்டினார்?

  1. Saharanpur/சஹாரன்பூர்
  2. Sonipat /சோனிபட்
  3. Lucknow/லக்னோ
  4. Ayodhya/அயோத்தி
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

Union Minister of Home Affairs and Cooperation Amit Shah laid the foundation stone of Maa Shakumbhari Vishwavidyalaya on December 2, 2021 in Saharanpur, Uttar Pradesh.

விளக்கம்:

மத்திய உள்துறை மற்றும் ஒத்துழைப்பு அமைச்சர் அமித் ஷா உத்தரபிரதேசத்தின் சஹாரன்பூரில் டிசம்பர் 2, 2021 அன்று மா ஷாகும்பரி விஸ்வவித்யாலயாவிற்கு அடிக்கல் நாட்டினார்.

7. Who has been awarded Woman of the Year by World Athletics?

உலக தடகளப் போட்டியில் ஆண்டின் சிறந்த பெண் விருது பெற்றவர் யார்?

  1. PT Usha/பி.டி.உஷா
  2. Anju Bobby George/அஞ்சு பாபி ஜார்ஜ்
  3. Dutee Chand/டூட்டி சந்த்
  4. Hima Das/ஹிமா தாஸ்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

World Athletics has awarded sprinter Anju Bobby George as ‘Woman of the Year’ for her efforts in advancing the sport in India.

விளக்கம்:

இந்தியாவில் விளையாட்டை முன்னேற்றுவதற்கான தனது முயற்சிகளுக்காக உலக தடகள ஓட்டப்பந்தய வீராங்கனை அஞ்சு பாபி ஜார்ஜுக்கு ‘ஆண்டின் சிறந்த பெண்’ விருது வழங்கப்பட்டுள்ளது.

8. Which nation’s nominal GDP is likely to contract by 20 percent within a year, according to UNDP?

UNDP படி, எந்த நாட்டின் பெயரளவு GDP ஒரு வருடத்திற்குள் 20 சதவிகிதம் சுருங்க வாய்ப்புள்ளது?

  1. Iran/ஈரான்
  2. Pakistan/பாகிஸ்தான்
  3. Afghanistan /ஆப்கானிஸ்தான்
  4. North Korea/வட கொரியா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation:

Afghanistan’s nominal GDP is likely to contract by 20 percent from USD 20 billion in 2020 to USD 16 billion within just one year, as per United Nations Development Programme (UNDP) on December 1, 2021.

விளக்கம்:

டிசம்பர் 1, 2021 அன்று ஐக்கிய நாடுகளின் மேம்பாட்டுத் திட்டத்தின் (UNDP) படி, ஆப்கானிஸ்தானின் பெயரளவு GDP 2020 இல் 20 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களிலிருந்து 20 சதவிகிதம் சுருங்கக்கூடும்.

9. Women’s Tennis Association has suspended all its tournaments in which nation?

பெண்கள் டென்னிஸ் சங்கம் எந்த நாட்டில் அனைத்து போட்டிகளையும் நிறுத்தி வைத்துள்ளது?

  1. China/சீனா
  2. South Korea/தென் கொரியா
  3. Indonesia/இந்தோனேசியா
  4. South Africa/தென் ஆப்ரிக்கா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

The Women’s Tennis Association (WTA) has announced the suspension of all its tournaments in China after concern over Chinese Tennis player Peng Shuai’s safety. The WTA has been involved in a tussle with the Chinese government over the player’s well-being in the last few weeks after she had posted a sexual assault allegation against a top Chinese government official on November 2nd.

விளக்கம்:

சீன டென்னிஸ் வீராங்கனை பெங் ஷுவாயின் பாதுகாப்பு குறித்த கவலையை அடுத்து, பெண்கள் டென்னிஸ் சங்கம் (WTA) சீனாவில் அதன் அனைத்து போட்டிகளையும் நிறுத்துவதாக அறிவித்துள்ளது. நவம்பர் 2 ஆம் தேதி சீன அரசாங்கத்தின் உயர் அதிகாரி ஒருவருக்கு எதிராக பாலியல் வன்கொடுமை குற்றச்சாட்டைப் பதிவு செய்ததைத் தொடர்ந்து, கடந்த சில வாரங்களில் வீரரின் நல்வாழ்வு குறித்து WTA சீன அரசாங்கத்துடன் மோதலில் ஈடுபட்டுள்ளது.

10. India is scheduled to sign a deal to procure around 7.5 lakh AK-203 assault rifles with which nation?

எந்த நாட்டுடன் சுமார் 7.5 லட்சம் AK-203 துப்பாக்கிகளை வாங்குவதற்கான ஒப்பந்தத்தில் இந்தியா கையெழுத்திட உள்ளது?

  1. Russia/ரஷ்யா
  2. Germany/ஜெர்மனி
  3. France/பிரான்ஸ்
  4. United States/அமெரிக்கா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:A

India and Russia are scheduled to sign a deal on supplying 7.5 lakh AK-203 assault rifles on December 6, 2021, during Russian President Vladimir Putin’s visit to India.

விளக்கம்:

டிசம்பர் 6, 2021 அன்று ரஷ்ய அதிபர் விளாடிமிர் புடினின் இந்தியப் பயணத்தின் போது, ​​இந்தியாவும் ரஷ்யாவும் 7.5 லட்சம் AK-203 தாக்குதல் துப்பாக்கிகளை வழங்குவதற்கான ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட உள்ளன.

DOWNLOAD PDF HERE  👇👇

FOR PREVIOUS YEAR QUESTIONS QUIZ – CLICK HERE

DOWNLOAD SAMACHEER BOOKS PDF – CLICK HERE

DAILY CURRENT AFFAIRS WITH PDF – CLICK HERE

DOWNLOAD OUR MOBILE APP FOR FREE TEST BATCH

ANDROID: CLICK HERE                 IOS: CLICK HERE

Leave a Reply

Your email address will not be published.