TNPSC Daily Current Affairs : 5th December 2021

TNPSC Daily Current Affairs : 5th December 2021

TNPSC DAILY CURRENT AFFAIRS: 5th DECEMBER 2021

TNPSC தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகள்: 5th டிசம்பர் 2021

BOTH TAMIL AND ENGLISH QUESTIONS ALONG WITH EXPLANATIONS ARE PROVIDED

DOWNLOAD PDF AT THE END OF THE QUESTIONS

1. Arunachal Pradesh government to be the brand ambassador for the state?

அருணாச்சல பிரதேச மாநிலத்தின் பிராண்ட் அம்பாசிடராக அரசு?

  1. Sanjay Dutt/சஞ்சய் தத்
  2. Salman Khan/சல்மான் கான்
  3. Tiger Shroff/டைகர் ஷெராஃப்
  4. Shahrukh Khan/ஷாருக் கான்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

Bollywood star Sanjay Dutt has been roped in by the Arunachal Pradesh government to be the brand ambassador for the state

விளக்கம்:

பாலிவுட் நடிகர் சஞ்சய் தத்தை, அருணாச்சல பிரதேச அரசு விளம்பர தூதராக நியமித்துள்ளது.

2. Which airport was adjudged the ‘Best Airport in India and Central Asia’ this year by Skytrax?

ஸ்கைட்ராக்ஸால் இந்த ஆண்டு ‘இந்தியா மற்றும் மத்திய ஆசியாவின் சிறந்த விமான நிலையம்’ என்று எந்த விமான நிலையம் தேர்வு செய்யப்பட்டது?

  1. Dublin Airport/டப்ளின் விமான நிலையம்
  2. Guru Ghasi Das Airport/குரு காசி தாஸ் விமான நிலையம்
  3. Chaudhary Charan Singh Airport/சவுத்ரி சரண் சிங் விமான நிலையம்
  4. IGI Airport/IGI விமான நிலையம்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

The Centre has said the Indira Gandhi International Airport in Delhi has been adjudged the ‘Best Airport in India and Central Asia’ this year by Skytrax.

விளக்கம்:

டெல்லியில் உள்ள இந்திரா காந்தி சர்வதேச விமான நிலையம் ஸ்கைட்ராக்ஸால் இந்த ஆண்டு ‘இந்தியா மற்றும் மத்திய ஆசியாவின் சிறந்த விமான நிலையம்’ எனத் தேர்வு செய்யப்பட்டுள்ளதாக மையம் கூறியுள்ளது.

3. Which company has bagged Award For ‘Highest Average Passenger Load Factor on RCS Flights’ by MoCA?

MoCA இன் ‘ஆர்சிஎஸ் விமானங்களில் அதிக சராசரி பயணிகள் ஏற்றும் காரணி’ விருதைப் பெற்ற நிறுவனம் எது?

  1. Indigo Go/இண்டிகோ கோ
  2. Air Asia/ஏர் ஏசியா
  3. Star Asia/நட்சத்திர ஆசியா
  4. Star Air/ஸ்டார் ஏர்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

With a commitment to enhancing regional connectivity throughout the country, Star Air has had an incredible and exciting journey during the winter schedule of October 2020.

விளக்கம்:

நாடு முழுவதும் பிராந்திய இணைப்பை மேம்படுத்தும் அர்ப்பணிப்புடன், அக்டோபர் 2020 குளிர்கால அட்டவணையின் போது ஸ்டார் ஏர் நம்பமுடியாத மற்றும் அற்புதமான பயணத்தை மேற்கொண்டது.

4. Who is the author of the book Naoroji: Pioneer of Indian Nationalism?

நௌரோஜி: இந்திய தேசியவாதத்தின் முன்னோடி” என்ற புத்தகத்தை எழுதியவர் யார்?

  1. Dinyar Patel/தின்யார் படேல்
  2. Dhruv Banerjee/துருவ் பானர்ஜி
  3. Mamta Singh/மம்தா சிங்
  4. Rahul Sethi/ராகுல் சேத்தி
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

A biography of Dadabhai Naoroji, one of the founders of the Indian National Congress, by Dinyar Patel was named winner of the Kamaladevi Chattopadhyay NIF Book Prize 2021.

விளக்கம்:

இந்திய தேசிய காங்கிரஸின் நிறுவனர்களில் ஒருவரான தாதாபாய் நௌரோஜியின் வாழ்க்கை வரலாறு, தின்யார் படேல் எழுதியது, கமலாதேவி சட்டோபாத்யாய் NIF புத்தகப் பரிசு 2021-ன் வெற்றியாளராக அறிவிக்கப்பட்டது.

5. Hornbill Festival is a cultural festival celebrated in which state/UT?

ஹார்ன்பில் திருவிழா என்பது எந்த மாநிலம்/யூடியில் கொண்டாடப்படும் ஒரு கலாச்சார விழா?

  1. Assam/அஸ்ஸாம்
  2. Nagaland/நாகலாந்து
  3. West Bengal/மேற்கு வங்காளம்
  4. Bihar/பீகார்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

Hornbill festival reflects the rich culture, lifestyle, and food habits of Nagaland. It is the largest celebration of the Indigenous Warrior Tribes of Nagaland & generally celebrated for 10 days

விளக்கம்:

ஹார்ன்பில் திருவிழா நாகாலாந்தின் வளமான கலாச்சாரம், வாழ்க்கை முறை மற்றும் உணவுப் பழக்கத்தை பிரதிபலிக்கிறது. இது நாகாலாந்தின் பழங்குடி போர்வீரர் பழங்குடியினரின் மிகப்பெரிய கொண்டாட்டமாகும் & பொதுவாக 10 நாட்கள் கொண்டாடப்படுகிறது.

6. Who has been appointed as the Chairman of India Tourism Development Corporation (ITDC)?

இந்திய சுற்றுலா வளர்ச்சிக் கழகத்தின் (ITDC) தலைவராக நியமிக்கப்பட்டவர் யார்?

  1. Subramanian Swami/சுப்பிரமணியன் சுவாமி
  2. Sambit Patra/சம்பித் பத்ரா
  3. Lal Singh Arya/லால் சிங் ஆர்யா
  4. Jamal Siddiqui/ஜமால் சித்திக்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

Sambit Patra has been appointed as the chairman of India Tourism Development Corporation (ITDC) by the Appointments Committee of the Cabinet

விளக்கம்:

இந்திய சுற்றுலா வளர்ச்சிக் கழகத்தின் (ITDC) தலைவராக சம்பித் பத்ரா அமைச்சரவையின் நியமனக் குழுவால் நியமிக்கப்பட்டுள்ளார்.

7. India has joined the ‘G20 Troika’ with Indonesia and Italy. India will host the G-20 leaders’ summit in which year?

இந்தியா இந்தோனேசியா மற்றும் இத்தாலியுடன் ‘ஜி20 ட்ரொய்கா’வில் இணைந்துள்ளது. எந்த ஆண்டில் ஜி-20 தலைவர்களின் உச்சி மாநாட்டை இந்தியா நடத்தவுள்ளது?

  1. 2022
  2. 2023
  3. 2024
  4. 2025
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer: B

Explanation:

India will assume G20 Presidency in December 2022 from Indonesia and will convene the G20 Leaders’ Summit for the first time in 2023.

விளக்கம்:

இந்தியா டிசம்பர் 2022 இல் இந்தோனேசியாவில் இருந்து ஜி 20 தலைவர் பதவியை ஏற்கும் மற்றும் 2023 இல் முதல் முறையாக ஜி 20 தலைவர்களின் உச்சி மாநாட்டைக் கூட்டவுள்ளது.

8. Which state has won the Gold Medal Award at the 40th edition of India International Trade Fair (IITF) 2021?

இந்திய சர்வதேச வர்த்தக கண்காட்சியின் (IITF) 2021 40வது பதிப்பில் எந்த மாநிலம் தங்கப் பதக்க விருதை வென்றுள்ளது?

  1. Haryana/ஹரியானா
  2. Bihar/பீகார்
  3. Rajasthan/ராஜஸ்தான்
  4. Assam/அஸ்ஸாம்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer: B

Explanation:

The Bihar pavilion won the 6th gold medal by showcasing the state’s art and cultural richness through handicrafts like Madhubani, Manjusha arts, terracotta, handlooms and other indigenous products of state at IITF 2021.

விளக்கம்:

ஐஐடிஎஃப் 2021 இல் மதுபானி, மஞ்சுஷா கலைகள், டெரகோட்டா, கைத்தறி மற்றும் பிற உள்நாட்டு தயாரிப்புகள் போன்ற கைவினைப்பொருட்கள் மூலம் மாநிலத்தின் கலை மற்றும் கலாச்சார செழுமையை வெளிப்படுத்தி பீகார் பெவிலியன் 6வது தங்கப் பதக்கத்தை வென்றது.

9. Which state police has conducted the ‘President’s Colour Award’ ceremony?

எந்த மாநில காவல்துறை ‘ஜனாதிபதியின் வண்ண விருது’ விழாவை நடத்தியது?

  1. Himachal Pradesh/ஹிமாச்சல் பிரதேசம்
  2. Uttarakhand/உத்தரகாண்ட்
  3. Rajasthan/ராஜஸ்தான்
  4. Maharashtra/மகாராஷ்டிரா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer: A

Explanation:

Himachal Pradesh Police has conducted the ‘President’s Colour Award’ ceremony at Shimla’s historic Ridge Ground. The Governor bestowed the ‘President’s Color Award’ to the State Police on this occasion.

விளக்கம்:

ஹிமாச்சல பிரதேச காவல்துறை சிம்லாவின் வரலாற்று சிறப்புமிக்க ரிட்ஜ் மைதானத்தில் ‘ஜனாதிபதியின் வண்ண விருது’ விழாவை நடத்தியது. இந்நிகழ்ச்சியில் மாநில காவல்துறைக்கு ‘ஜனாதிபதியின் வண்ண விருதை’ ஆளுநர் வழங்கினார்.

10. India and Bangladesh have decided to celebrate _______, the day on which India formally recognized Bangladesh, as “Maitri Diwas” (Friendship Day).

இந்தியாவும் பங்களாதேஷும் _______, பங்களாதேஷை இந்தியா முறையாக அங்கீகரித்த தினத்தை “மைத்ரி திவாஸ்” (நட்பு தினம்) என்று கொண்டாட முடிவு செய்துள்ளன.

  1. December 4th/டிசம்பர் 4
  2. December 10th/டிசம்பர் 10
  3. December 15th/டிசம்பர் 15
  4. December 6th/டிசம்பர் 6
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

India and Bangladesh have decided to celebrate December 6, the day on which India formally recognized Bangladesh, as “Maitri Diwas” (Friendship Day).

விளக்கம்:

வங்கதேசத்தை இந்தியா முறையாக அங்கீகரித்த டிசம்பர் 6 ஆம் தேதியை “மைத்ரி திவாஸ்” (நட்பு தினம்) என்று கொண்டாட இந்தியாவும் வங்காளதேசமும் முடிவு செய்துள்ளன.

DOWNLOAD PDF HERE  👇👇

FOR PREVIOUS YEAR QUESTIONS QUIZ – CLICK HERE

DOWNLOAD SAMACHEER BOOKS PDF – CLICK HERE

DAILY CURRENT AFFAIRS WITH PDF – CLICK HERE

DOWNLOAD OUR MOBILE APP FOR FREE TEST BATCH

ANDROID: CLICK HERE                 IOS: CLICK HERE

Leave a Reply

Your email address will not be published.