TNPSC Daily Current Affairs : 13th November 2021

TNPSC Daily Current Affairs : 13th November 2021

TNPSC DAILY CURRENT AFFAIRS: 13th NOVEMBER 2021

TNPSC தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகள்: 13th நவம்பர் 2021

BOTH TAMIL AND ENGLISH QUESTIONS ALONG WITH EXPLANATIONS ARE PROVIDED

DOWNLOAD PDF AT THE END OF THE QUESTIONS

1. Which country is set to host its largest naval exercise Ex Milan?

எந்த நாடு அதன் மிகப்பெரிய கடற்படை பயிற்சியான எக்ஸ் மிலன் நடத்த உள்ளது?

  1. USA/அமெரிக்கா
  2. France/பிரான்ஸ்
  3. UAE/ஐக்கிய அரபு எமிரேட்ஸ்
  4. India/இந்தியா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

India is set to host its largest naval exercise, Ex Milan, early next year for which 46 countrieshave been invited, a senior defence official said.

விளக்கம்:

இந்தியா தனது மிகப்பெரிய கடற்படை பயிற்சியான எக்ஸ் மிலனை அடுத்த ஆண்டு தொடக்கத்தில் நடத்த உள்ளது, இதற்காக 46 நாடுகளுக்கு அழைப்பு விடுக்கப்பட்டுள்ளது என்று மூத்த பாதுகாப்பு அதிகாரி ஒருவர் தெரிவித்தார்.

2. Recently India and Nepal have signed how many agreements aimed at boosting cross-border train services?

சமீபத்தில் இந்தியாவும் நேபாளமும் எல்லை தாண்டிய ரயில் சேவைகளை மேம்படுத்தும் நோக்கத்தில் எத்தனை ஒப்பந்தங்களில் கையெழுத்திட்டுள்ளன?

  1. 2
  2. 3
  3. 5
  4. 4
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

India and Nepal have signed two agreements aimed at boosting cross-border train services

விளக்கம்:

இந்தியாவும் நேபாளமும் எல்லை தாண்டிய ரயில் சேவைகளை மேம்படுத்தும் நோக்கில் இரண்டு ஒப்பந்தங்களில் கையெழுத்திட்டுள்ளன.

3. Which state government launched ‘Desh Ke Mentor’ Programme for career guidance?

தொழில் வழிகாட்டுதலுக்காக ‘தேஷ் கே மென்டர்’ திட்டத்தை எந்த மாநில அரசு தொடங்கியுள்ளது?

  1. Maharashtra/மகாராஷ்டிரா
  2. Uttar Pradesh/உத்தரப் பிரதேசம்
  3. Delhi/டெல்லி
  4. Kerala/கேரளா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation:

Chief Minister Arvind Kejriwal launched a programme under which students of Delhi government schools will be provided guidance on career choices by citizens who are successful in their respective fields.

விளக்கம்:

முதல்வர் அரவிந்த் கெஜ்ரிவால் ஒரு திட்டத்தைத் தொடங்கினார், இதன் கீழ் தில்லி அரசுப் பள்ளிகளின் மாணவர்களுக்கு அந்தந்தத் துறைகளில் வெற்றி பெற்ற குடிமக்களால் தொழில் தேர்வுகள் குறித்த வழிகாட்டுதல் வழங்கப்படும்.

4. Recently Railways has successfully operated two long haul freight trains for the first time over South-Central Railway?

சமீபத்தில் இரயில்வே தென்-மத்திய இரயில்வேயில் முதல் முறையாக எந்த இரண்டு நீண்ட தூர சரக்கு ரயில்களை வெற்றிகரமாக இயக்கியுள்ளது?

  1. Aks and Agni/அக்ஸ் மற்றும் அக்னி
  2. Garuda and Aks/கருடன் மற்றும் அக்ஸ்
  3. Pavan and Trishul/பவன் மற்றும் திரிசூல்
  4. Trishul and Garuda/திரிசூலம் மற்றும் கருடன்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation: Railways has successfully operated two long haul freight trains Trishul and Garuda for the first time over South-Central Railway. Long haul trains, which are twice or multiple times longer than the normal composition of freight trains, provide a very effective solution to the problem of capacity constraints in critical sections.

விளக்கம்:

தென்-மத்திய இரயில்வேயில் முதன்முறையாக திரிசூல் மற்றும் கருடா ஆகிய இரண்டு நீண்ட தூர சரக்கு ரயில்களை இரயில்வே வெற்றிகரமாக இயக்கியுள்ளது. நீண்ட தூர ரயில்கள், சரக்கு ரயில்களின் இயல்பான கலவையை விட இரண்டு மடங்கு அல்லது பல மடங்கு நீளமானது, முக்கியமான பிரிவுகளில் திறன் கட்டுப்பாடுகள் பிரச்சனைக்கு மிகவும் பயனுள்ள தீர்வை வழங்குகிறது.

5. How much line of credit was given by India for development projects in Kyrgyzstan?

கிர்கிஸ்தானில் வளர்ச்சித் திட்டங்களுக்காக இந்தியா எவ்வளவு கடன் வழங்கியது?

  1. $200 million/200 மில்லியன்
  2. $250 million/$250 மில்லியன்
  3. $300 million/$300 மில்லியன்
  4. $450 million/) $450 மில்லியன்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

India agreed to a $200 million Line of Credit support for development projects in Kyrgyzstan, as External Affairs Minister S. Jaishankar held “cordial and constructive” talks with his Kyrgyz counterpart Ruslan Kazakbaev on a wide range of bilateral and global issues, including Afghanistan.

விளக்கம்:

கிர்கிஸ்தானின் வளர்ச்சித் திட்டங்களுக்கு 200 மில்லியன் டாலர் கடன் உதவிக்கு இந்தியா ஒப்புக்கொண்டது, வெளிவிவகார அமைச்சர் எஸ். ஜெய்சங்கர் தனது கிர்கிஸ்தானின் பிரதிநிதி ருஸ்லான் கஜக்பேவ் உடன் ஆப்கானிஸ்தான் உட்பட இருதரப்பு மற்றும் உலகளாவிய பிரச்சினைகள் குறித்து “நட்பு மற்றும் ஆக்கபூர்வமான” பேச்சுக்களை நடத்தினார்.

6. Which company took the responsibilities of the Jaipur International Airport from the Airports Authority of India (AAI)?

ஜெய்ப்பூர் சர்வதேச விமான நிலையத்தின் பொறுப்புகளை இந்திய விமான நிலைய ஆணையத்திடம் (AAI) எந்த நிறுவனம் ஏற்றுக்கொண்டது?

  1. Reliance/ரிலையன்ஸ்
  2. Adani Group/அதானி குழுமம்
  3. Tata Limited/டாடா லிமிடெட்
  4. Bhel/பெல்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

Adani Group took over the responsibilities of the Jaipur International Airport from the Airports Authority of India (AAI).

விளக்கம்:

அதானி குழுமம் ஜெய்ப்பூர் சர்வதேச விமான நிலையத்தின் பொறுப்புகளை இந்திய விமான நிலைய ஆணையத்திடம் (AAI) ஏற்றுக்கொண்டது.

7. What is the name of the official mascot of the U-17 Women’s World Cup India?

U-17 பெண்கள் உலகக் கோப்பை இந்தியாவின் அதிகாரப்பூர்வ சின்னத்தின் பெயர் என்ன?

  1. Chakr/சக்ர்
  2. Lemu/லெமு
  3. Aksa/அக்சா
  4. Ibha/இபா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

 World football body, FIFA unveiled the official mascot of the U-17 Women’s World Cup India 2022 “Ibha” an Asiatic lioness representing women power.

விளக்கம்:

உலக கால்பந்து அமைப்பான FIFA, U-17 மகளிர் உலகக் கோப்பை இந்தியா 2022 இன் அதிகாரப்பூர்வ சின்னத்தை வெளியிட்டது “Ibha” பெண் சக்தியைக் குறிக்கும் ஆசிய சிங்கம்.

8. Who won the Turkish Grand Prix 2021?

துருக்கிய கிராண்ட் பிரிக்ஸ் 2021 வென்றது யார்?

  1. Valtteri Bottas/வால்டேரி போட்டாஸ்
  2. Sebastian Vettel/செபாஸ்டியன் வெட்டல்
  3. Lewis Hamilton/லூயிஸ் ஹாமில்டன்
  4. Mike Rosberg/மைக் ரோஸ்பெர்க்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

Valtteri Bottas has won the F1 Turkish Grand Prix 2021. This is his first title of this season.

விளக்கம்:

வால்டேரி போட்டாஸ் F1 துருக்கிய கிராண்ட் பிரிக்ஸ் 2021 ஐ வென்றுள்ளார். இது இந்த சீசனில் அவரது முதல் பட்டமாகும்.

9. Recently who stepped down as chief economic adviser of India?

சமீபத்தில் இந்தியாவின் தலைமை பொருளாதார ஆலோசகர் பதவியில் இருந்து விலகியவர் யார்?

  1. Umesh Kori/உமேஷ் கோரி
  2. Mukesh Sinha/முகேஷ் சின்ஹா
  3. Amitabh Kant/அமிதாப் காந்த்
  4. KV Subramaniam/கே.வி.சுப்ரமணியம்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

K V Subramanian stepped down as Chief Economic Adviser after a 3-year tenure. He said he has decided to return to academia.

விளக்கம்:

3 ஆண்டு பதவிக்காலத்திற்கு பிறகு தலைமை பொருளாதார ஆலோசகர் பதவியில் இருந்து கேவி சுப்பிரமணியன் விலகினார். மீண்டும் கல்வித்துறைக்கு திரும்ப முடிவு செய்துள்ளேன் என்றார்

10. Recently the unique clove growing in the hills of which state got GI tag?

சமீபத்தில் எந்த மாநிலத்தின் மலைகளில் வளரும் தனித்துவமான கிராம்பு புவிசார் குறியீடு பெற்றுள்ளது?

  1. TamilNadu/தமிழ்நாடு
  2. Odisha/ஒடிசா
  3. Kerala/கேரளா
  4. Uttar Pradesh/உத்தரபிரதேசம்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

The unique clove growing in the hills of Kanyakumari district in Tamil Nadu has been awarded a geographical indication (GI) as ‘Kanyakumari clove

விளக்கம்:

தமிழ்நாட்டில் கன்னியாகுமரி மாவட்டத்தில் மலைகளில் வளரும் தனித்துவமான கிராம்புக்கு ‘கன்னியாகுமரி கிராம்பு’ என்று புவியியல் குறியீடு (ஜிஐ) வழங்கப்பட்டுள்ளது.

DOWNLOAD PDF HERE  👇👇

FOR PREVIOUS YEAR QUESTIONS QUIZ – CLICK HERE

DOWNLOAD SAMACHEER BOOKS PDF – CLICK HERE

DAILY CURRENT AFFAIRS WITH PDF – CLICK HERE

Leave a Reply

Your email address will not be published.