TNPSC Daily Current Affairs : 14th November 2021

TNPSC Daily Current Affairs : 14th November 2021

TNPSC DAILY CURRENT AFFAIRS: 14th NOVEMBER 2021

TNPSC தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகள்: 14th நவம்பர் 2021

BOTH TAMIL AND ENGLISH QUESTIONS ALONG WITH EXPLANATIONS ARE PROVIDED

DOWNLOAD PDF AT THE END OF THE QUESTIONS

1. Who has been roped in as the brand ambassador by Amway India?

ஆம்வே இந்தியாவால் பிராண்ட் தூதராக யார் நியமிக்கப்பட்டுள்ளார்?

  1. Shahrukh Khan/ஷாருக் கான்
  2. Amitabh Bachchan/அமிதாப் பச்சன்
  3. Akshay Kumar/அக்ஷய் குமார்
  4. Anil Kapoor/அனில் கபூர்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

Amway India, an FMCG company, has appointed Amitabh Bachchan as its brand ambassador. Amitabh Bachchan will now endorse the brand Amway and the Nutrilite range of products across all platforms.

விளக்கம்:

எஃப்எம்சிஜி நிறுவனமான ஆம்வே இந்தியா தனது பிராண்ட் தூதராக அமிதாப் பச்சனை நியமித்துள்ளது. அமிதாப் பச்சன் இப்போது ஆம்வே பிராண்ட் மற்றும் நியூட்ரிலைட் தயாரிப்புகளின் அனைத்து தளங்களிலும் ஒப்புதல் அளிப்பார்.

2. The biennial military training exercise “EX SHAKTI 2021” is scheduled to be held between India and which country?

இரண்டு ஆண்டுகளுக்கு ஒருமுறை நடைபெறும் ராணுவப் பயிற்சியான “EX சக்தி 2021” இந்தியா மற்றும் எந்த நாட்டிற்கு இடையே நடைபெற உள்ளது?

  1. Australia/ஆஸ்திரேலியா
  2. Sri Lanka/இலங்கை
  3. France/பிரான்ஸ்
  4. Nepal/நேபாளம்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation:

The Navies of India and France will carry out 6th edition of the biennial training exercise “EX SHAKTI 2021” from November 15 to 26, 2021 in Frejus, France.

விளக்கம்:

இந்தியா மற்றும் பிரான்ஸ் கடற்படைகள் 2021 நவம்பர் 15 முதல் 26 வரை பிரான்சின் ஃப்ரீஜஸ் நகரில் 2021 ஆம் ஆண்டு நவம்பர் 15 முதல் 26 வரை இரண்டு ஆண்டுகளுக்கு ஒருமுறை நடைபெறும் பயிற்சிப் பயிற்சியின் 6வது பதிப்பை மேற்கொள்ளும்.

3. RBI has set up a Centralised Receipt and Processing Centre (CRPC) at which place?

ரிசர்வ் வங்கி எந்த இடத்தில் மையப்படுத்தப்பட்ட ரசீது மற்றும் செயலாக்க மையத்தை (CRPC) அமைத்துள்ளது?

  1. Mumbai/மும்பை
  2. Chandigarh/சண்டிகர்
  3. Jaipur/ஜெய்ப்பூர்
  4. Lucknow/லக்னோ
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

A Centralised Receipt and Processing Centre (CRPC) has been set up at RBI, Chandigarh for receipt and initial processing of physical and email complaints in any language.

விளக்கம்:

எந்தவொரு மொழியிலும் உடல் மற்றும் மின்னஞ்சல் புகார்களை ரசீது மற்றும் ஆரம்ப செயலாக்கத்திற்காக ரிசர்வ் வங்கி, சண்டிகரில் ஒரு மையப்படுத்தப்பட்ட ரசீது மற்றும் செயலாக்க மையம் (CRPC) அமைக்கப்பட்டுள்ளது.

4. Name the fourth Scorpene-class submarine received by the Indian Navy under Project 75?

ப்ராஜெக்ட் 75ன் கீழ் இந்திய கடற்படை பெற்ற நான்காவது ஸ்கார்பீன் வகை நீர்மூழ்கிக் கப்பலின் பெயரைக் குறிப்பிடவும்?

  1. INS Vela/INS வேலா
  2. INS Vagir/INS வாகீர்
  3. INS Vayu/INS வாயு
  4. INS Veer/INS வீர்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

The Indian Navy received the fourth Scorpene-class submarine under Project 75 on November 09, 2021, after completing all trails at the sea. The vessel has been commissioned in the Navy as INS Vela.

விளக்கம்:

நவம்பர் 09, 2021 அன்று கடலில் அனைத்து தடங்களையும் முடித்த பிறகு, திட்டம் 75 இன் கீழ் நான்காவது ஸ்கார்பீன் வகுப்பு நீர்மூழ்கிக் கப்பலை இந்திய கடற்படை பெற்றது. இந்த கப்பல் ஐஎன்எஸ் வேலா என கடற்படையில் பணியமர்த்தப்பட்டுள்ளது

5. Who is the author of the book “Sunrise over Ayodhya”?

“சன்ரைஸ் ஓவர் அயோத்தி” என்ற புத்தகத்தின் ஆசிரியர் யார்?

  1. Jairam Ramesh/ஜெய்ராம் ரமேஷ்
  2. P. Chidambaram/ப.சிதம்பரம்
  3. Kapil Sibal/கபில் சிபல்
  4. Salman Khurshid/சல்மான் குர்ஷித்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

A book titled “Sunrise over Ayodhya” authored by Salman Khurshid has been released.

விளக்கம்:

சல்மான் குர்ஷித் எழுதிய “Sunrise over Ayothy” என்ற புத்தகம் வெளியிடப்பட்டுள்ளது.

6. Who has been appointed as the brand ambassador and mentor of kids sportswear brand PLAETO?

குழந்தைகள் விளையாட்டு ஆடை பிராண்டான PLAETO இன் பிராண்ட் தூதராகவும் வழிகாட்டியாகவும் யார் நியமிக்கப்பட்டுள்ளார்?

  1. Virat Kohli/விராட் கோலி
  2. Rahul Dravid/ராகுல் டிராவிட்
  3. Rohit Sharma/ரோஹித் சர்மா
  4. KL Rahul/KL ராகுல்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

Children’s footwear brand Plaeto has announced the appointment of celebrated Indian cricketer Rahul Dravid as its brand ambassador and mentor.

விளக்கம்:

குழந்தைகளுக்கான காலணி பிராண்டான பிளேட்டோ, பிரபல இந்திய கிரிக்கெட் வீரர் ராகுல் டிராவிட்டை தனது பிராண்ட் தூதுவராகவும் வழிகாட்டியாகவும் நியமிப்பதாக அறிவித்துள்ளது.

7. Which day is commemorated as World Diabetes Day annually?

ஆண்டுதோறும் உலக நீரிழிவு தினமாக எந்த நாள் கொண்டாடப்படுகிறது?

  1. 12 November/நவம்பர் 12
  2. 13 November/நவம்பர் 13
  3. 14 November/நவம்பர் 14
  4. 11 November/நவம்பர் 11
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation:

World Diabetes Day is observed every year on November 14.

விளக்கம்:

உலக நீரிழிவு தினம் ஒவ்வொரு ஆண்டும் நவம்பர் 14 அன்று அனுசரிக்கப்படுகிறது

8. Who has been appointed as the Goodwill Ambassador for the United Nations World Food Programme (WFP)?

ஐக்கிய நாடுகளின் உலக உணவுத் திட்டத்தின் (WFP) நல்லெண்ணத் தூதராக யார் நியமிக்கப்பட்டுள்ளார்?

  1. Michael Fassbender/மைக்கேல் ஃபாஸ்பெண்டர்
  2. Felicitas Rombold/ஃபெலிசிடாஸ் ரோம்போல்ட்
  3. Daniel Bruhl/டேனியல் ப்ரூல்
  4. Hanno Bruhl/ஹன்னோ ப்ரூல்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation:

Spanish-German actor Daniel Bruhl has been named a Goodwill Ambassador for the United Nations World Food Programme

விளக்கம்:

ஸ்பானிஷ்-ஜெர்மன் நடிகர் டேனியல் ப்ரூல் ஐக்கிய நாடுகளின் உலக உணவுத் திட்டத்தின் நல்லெண்ண தூதராக நியமிக்கப்பட்டுள்ளார்.

9. What is the theme of World Diabetes Day 2021?

2021 உலக நீரிழிவு தினத்தின் தீம் என்ன?

  1. Access to Diabetes Care/நீரிழிவு சிகிச்சைக்கான அணுகல்
  2. Diabetes: Nurses make the difference/நீரிழிவு நோய்: செவிலியர்கள் வித்தியாசத்தை ஏற்படுத்துகிறார்கள்
  3. Family and Diabetes/குடும்பம் மற்றும் நீரிழிவு நோய்
  4. The Family and Diabetes/குடும்பம் மற்றும் நீரிழிவு நோய்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

The theme for 2021-23: “Access to Diabetes Care”

விளக்கம்:

2021-23க்கான தீம்:“நீரிழிவு சிகிச்சைக்கான அணுகல்”

10. Which Indian city has joined UNESCO’s Creative Cities Network 2021?

யுனெஸ்கோவின் கிரியேட்டிவ் சிட்டிஸ் நெட்வொர்க் 2021 இல் எந்த இந்திய நகரம் இணைந்துள்ளது?

  1. Lucknow/லக்னோ
  2. Bodh Gaya/புத்த கயா
  3. Srinagar /ஸ்ரீநகர்
  4. Jaipur/ஜெய்ப்பூர்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation:

Srinagar joined the UNESCO Creative Cities Network 2021 on November 8, 2021, under the Crafts and Folk Arts category. This is a major recognition of the arts and crafts of Jammu & Kashmir

விளக்கம்:

நவம்பர் 8, 2021 அன்று கைவினை மற்றும் நாட்டுப்புற கலைகள் பிரிவின் கீழ் ஸ்ரீநகர் யுனெஸ்கோ கிரியேட்டிவ் சிட்டிஸ் நெட்வொர்க் 2021 இல் இணைந்தது. ஜம்மு & காஷ்மீரின் கலை மற்றும் கைவினைகளுக்கு இது ஒரு முக்கிய அங்கீகாரமாகும்.

DOWNLOAD PDF HERE  👇👇

FOR PREVIOUS YEAR QUESTIONS QUIZ – CLICK HERE

DOWNLOAD SAMACHEER BOOKS PDF – CLICK HERE

DAILY CURRENT AFFAIRS WITH PDF – CLICK HERE

Leave a Reply

Your email address will not be published.