TNPSC Daily Current Affairs : 19th November 2021

TNPSC Daily Current Affairs : 19th November 2021

TNPSC DAILY CURRENT AFFAIRS: 19th NOVEMBER 2021

TNPSC தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகள்: 19th நவம்பர் 2021

BOTH TAMIL AND ENGLISH QUESTIONS ALONG WITH EXPLANATIONS ARE PROVIDED

DOWNLOAD PDF AT THE END OF THE QUESTIONS

1. India has been re-elected to the Executive Board of UNESCO for 2021-25. How many members are there on the Board?

2021-25 ஆம் ஆண்டிற்கான யுனெஸ்கோவின் நிர்வாகக் குழுவிற்கு இந்தியா மீண்டும் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டுள்ளது. வாரியத்தில் எத்தனை உறுப்பினர்கள் உள்ளனர்?

  1. 164
  2. 58
  3. 192
  4. 76
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

India has been re-elected to the Executive Board of UNESCO for the term 2021-25 on November 17, 2021. India received 164 votes to get re-elected to a four-year term of office. UNESCO Executive Board consists of 58 member-states each with a four-year term of office.

விளக்கம்:

இந்தியா வருகிறது நவம்பர் 17 ம் தேதி கால 2021-25 யுனெஸ்கோ நிர்வாகக் குழுவிற்கு மீண்டும் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டார் உள்ளது, 2021. இந்தியா பெற 164 வாக்குகள் மறு தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட office.UNESCO செயற்குழு நான்கு ஆண்டு கால 58 உறுப்பினராக கொண்டுள்ளது பெற்றார் – ஒவ்வொன்றும் நான்கு வருட பதவிக் காலத்தைக் கொண்டுள்ளது.

2. India’s first Food Museum has recently been inaugurated at which place?

இந்தியாவின் முதல் உணவு அருங்காட்சியகம் சமீபத்தில் எந்த இடத்தில் திறக்கப்பட்டது?

  1. Thanjavur/தஞ்சாவூர்
  2. Pune/பூனே
  3. Kochi/கொச்சி
  4. Visakhapatnam/விசாகப்பட்டினம்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

The Union Minister for Commerce, Industry, Food and Public Distribution, Shri Piyush Goyal inaugurated India’s first Food Museum at Thanjavur in Tamil Nadu on November 15, 2021 through virtual platform.

விளக்கம்:

மத்திய வர்த்தகம், தொழில், உணவு மற்றும் பொது விநியோகத் துறை அமைச்சர் ஸ்ரீ பியூஷ் கோயல், இந்தியாவின் முதல் உணவு அருங்காட்சியகத்தை தமிழ்நாட்டில் தஞ்சாவூரில் நவம்பர் 15, 2021 அன்று மெய்நிகர் தளம் மூலம் திறந்து வைத்தார்.

3. Name the incumbent Director of Enforcement Directorate (ED) whose tenure has been extended by the Finance Ministry for one year till November 2022?

நவம்பர் 2022 வரை நிதி அமைச்சகத்தால் ஓராண்டுக்கு நீட்டிக்கப்பட்ட அமலாக்க இயக்குநரகத்தின் (ED) தற்போதைய இயக்குநரின் பெயரைக் குறிப்பிடவும்?

  1. Anup Kumar Dubey/அனுப் குமார் துபே
  2. Rahul Navin/ராகுல் நவின்
  3. Sanjay Kumar Mishra/சஞ்சய் குமார் மிஸ்ரா
  4. Vivek R. Wadekar/விவேக் ஆர். வடேகர்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation:

The Ministry of Finance has extended the tenure of Sanjay Kumar Mishra, the Director of Enforcement Directorate (ED), for one year until November 18, 2022.

விளக்கம்:

அமலாக்க இயக்குநரகத்தின் (ED) இயக்குநரான சஞ்சய் குமார் மிஸ்ராவின் பதவிக் காலத்தை நவம்பர் 18, 2022 வரை ஓராண்டுக்கு நிதி அமைச்சகம் நீட்டித்துள்ளது.

4. World Toilet Day (WTD) is marked every year on which day?

உலக கழிப்பறை தினம் (WTD) ஒவ்வொரு ஆண்டும் எந்த நாளில் கொண்டாடப்படுகிறது?

  1. 17 November/நவம்பர் 17
  2. b.19 November/நவம்பர் 19
  3. 18 November/நவம்பர் 18
  4. 16 November/நவம்பர் 16
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

World Toilet Day (WTD) is observed every year on 19 November to inspire action to tackle the global sanitation crisis.

விளக்கம்:

உலக கழிப்பறை தினம் (WTD) ஒவ்வொரு ஆண்டும் நவம்பர் 19 அன்று உலகளாவிய சுகாதார நெருக்கடியைச் சமாளிக்க நடவடிக்கை எடுக்க ஊக்குவிக்கப்படுகிறது.

5. President Ramnath Kovind recently inaugurated the Model Village (Adarsh Gram) Sui. In which place is the Sui village located?

ஜனாதிபதி ராம்நாத் கோவிந்த் சமீபத்தில் மாதிரி கிராமம் (ஆதர்ஷ் கிராம்) சூஐ திறந்து வைத்தார். சுய் கிராமம் எந்த இடத்தில் உள்ளது?

  1. Gurugram/குருகிராம்
  2. Chandigarh/சண்டிகர்
  3. Bhopal/போபால்
  4. Bhiwani/பிவானி
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

The President of India, Shri Ram Nath Kovind visited Sui village in Bhiwani district of Haryana on November 17, 2021 to inaugurate various public facilities in the village.

விளக்கம்:

இந்திய குடியரசுத் தலைவர் ஸ்ரீ ராம்நாத் கோவிந்த், நவம்பர் 17, 2021 அன்று ஹரியானா மாநிலம் பிவானி மாவட்டத்தில் உள்ள சூய் கிராமத்தில் பல்வேறு பொது வசதிகளைத் திறந்து வைப்பதற்காகச் சென்றார்

6. Which player has won the 2021 WTA Finals Tennis title?

2021 WTA பைனல்ஸ் டென்னிஸ் பட்டத்தை வென்ற வீரர் யார்?

  1. Garbine Muguruza/கார்பைன் முகுருசா
  2. Simona Halep/சிமோனா ஹாலெப்
  3. Victoria Azarenka/விக்டோரியா அசரென்கா
  4. Karolína Pliskova/கரோலினா பிலிஸ்கோவா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

In tennis, Garbine Muguruza of Spain beat Anett Kontaveit of Estonia, 6-3, 7-5 in the final to claim her first WTA Final title on November 17, 2021.

விளக்கம்:

டென்னிஸில், நவம்பர் 17, 2021 அன்று நடந்த இறுதிப் போட்டியில் ஸ்பெயினின் கார்பைன் முகுருசா 6-3, 7-5 என்ற செட் கணக்கில் எஸ்டோனியாவின் அனெட் கொன்டவீட்டை தோற்கடித்து தனது முதல் WTA இறுதிப் பட்டத்தை வென்றார்

7. Who delivered the keynote address from India at 2021 The Sydney Dialogue?

2021 தி சிட்னி உரையாடலில் இந்தியாவில் இருந்து முக்கிய உரையை ஆற்றியவர் யார்?

  1. Nirmala Sitharaman/நிர்மலா சீதாராமன்
  2. Narendra Modi/நரேந்திர மோடி
  3. Ramnath Kovind/ராம்நாத் கோவிந்த்
  4. Venkaiah Naidu/வெங்கையா நாயுடு
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

Prime Minister Narendra Modi delivered the keynote address at The Sydney Dialogue on November 18, 2021, via video conferencing.

விளக்கம்:

நவம்பர் 18, 2021 அன்று சிட்னி உரையாடலில் பிரதமர் நரேந்திர மோடி வீடியோ கான்பரன்சிங் மூலம் முக்கிய உரையை ஆற்றினார்.

8. The first Air Pollution Control Tower (APCT) of Uttar Pradesh has been launched in which city recently?

உத்தரபிரதேசத்தின் முதல் காற்று மாசுக் கட்டுப்பாட்டு கோபுரம் (APCT) சமீபத்தில் எந்த நகரத்தில் தொடங்கப்பட்டது?

  1. Ghaziabad/காசியாபாத்
  2. Agra/ஆக்ரா
  3. Lucknow/லக்னோ
  4. Noida/நொய்டா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

The Union Minister of Heavy Industries Mahendra Nath Pandey inaugurated the first air pollution control tower of the state of Uttar Pradesh in Noida on November 17, 2021.

விளக்கம்:

மத்திய கனரக தொழில்துறை அமைச்சர் மகேந்திர நாத் பாண்டே நவம்பர் 17, 2021 அன்று நொய்டாவில் உத்தரபிரதேச மாநிலத்தின் முதல் காற்று மாசுக்கட்டுப்பாட்டு கோபுரத்தை திறந்து வைத்தார்.

9. India marks the celebration of National Newborn Week from ____________

இந்தியா ____________ முதல் தேசிய பிறந்த வாரத்தை கொண்டாடுகிறது

  1. November 07 to 13/நவம்பர் 07 முதல் 13 வரை
  2. November 01 to 07/நவம்பர் 01 முதல் 07 வரை
  3. November 15 to 21/நவம்பர் 15 முதல் 21 வரை
  4. November 14 to 20/நவம்பர் 14 முதல் 20 வரை
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation:

In India, the National Newborn Week is observed every year from 15 to 21 November. The theme of National Newborn Week 2021 is ‘Safety, quality and nurturing care – birthright of every newborn’.

விளக்கம்:

இந்தியாவில், தேசிய பிறந்த வாரம் ஒவ்வொரு ஆண்டும் நவம்பர் 15 முதல் 21  வரை அனுசரிக்கப்படுகிறது. தேசிய புதிதாகப் பிறந்த வாரம் 2021 இன் கருப்பொருள் ‘பாதுகாப்பு, தரம் மற்றும் வளர்ப்பு பராமரிப்பு – ஒவ்வொரு பிறந்த குழந்தையின் பிறப்பு உரிமை’.

10. When is the 2021 World Antimicrobial Awareness Week (WAAW) being observed?

2021 உலக ஆண்டிமைக்ரோபியல் விழிப்புணர்வு வாரம் (WAAW) எப்போது அனுசரிக்கப்படுகிறது?

  1. November 07 to 13/நவம்பர் 07 முதல் 13 வரை
  2. November 01 to 07/நவம்பர் 01 முதல் 07 வரை
  3. November 15 to 21/நவம்பர் 15 முதல் 21 வரை
  4. November 18 to 24/நவம்பர் 18முதல் 24 வரை
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

The World Antimicrobial Awareness Week (WAAW) is celebrated every year from 18-24 November

விளக்கம்:

உலக ஆண்டிமைக்ரோபியல் விழிப்புணர்வு வாரம் (WAAW) ஒவ்வொரு ஆண்டும் நவம்பர் 18-24 வரை கொண்டாடப்படுகிறது

DOWNLOAD PDF HERE  👇👇

FOR PREVIOUS YEAR QUESTIONS QUIZ – CLICK HERE

DOWNLOAD SAMACHEER BOOKS PDF – CLICK HERE

DAILY CURRENT AFFAIRS WITH PDF – CLICK HERE

Leave a Reply

Your email address will not be published.