TNPSC Daily Current Affairs : 20th November 2021

TNPSC Daily Current Affairs : 20th November 2021

TNPSC DAILY CURRENT AFFAIRS: 20th NOVEMBER 2021

TNPSC தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகள்: 20th நவம்பர் 2021

BOTH TAMIL AND ENGLISH QUESTIONS ALONG WITH EXPLANATIONS ARE PROVIDED

DOWNLOAD PDF AT THE END OF THE QUESTIONS

1. What is the theme of 2021 World Toilet Day?

2021 உலக கழிப்பறை தினத்தின் தீம் என்ன?

  1. Valuing toilets/கழிப்பறைகளை மதிப்பிடுதல்
  2. Sustainable sanitation and climate change/நிலையான சுகாதாரம் மற்றும் காலநிலை மாற்றம்
  3. When nature calls/இயற்கை அழைக்கும் போது
  4. Wastewater/கழிவு நீர்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

2021 theme– “valuing toilets”.

விளக்கம்:

2021 தீம்– “கழிவறைகளை மதிப்பிடுதல்”.

 2. The Indian village Pochampally has been selected for the ‘Best Tourism Villages’ award by the United Nations World Tourism Organisation (UNWTO). In which state is the village located?

ஐக்கிய நாடுகளின் உலக சுற்றுலா அமைப்பின் (UNWTO) ‘சிறந்த சுற்றுலா கிராமங்கள்’ விருதுக்கு போச்சம்பள்ளி என்ற இந்திய கிராமம் தேர்வு செய்யப்பட்டுள்ளது. கிராமம் எந்த மாநிலத்தில் உள்ளது?

  1. Odisha/ஒடிசா
  2. West Bengal/மேற்கு வங்காளம்
  3. Sikkim/சிக்கிம்
  4. Telangana/தெலுங்கானா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

The Pochampally village in Telangana has been selected for the ‘Best Tourism Villages’ award by the United Nations World Tourism Organisation (UNWTO).

விளக்கம்:

தெலுங்கானாவில் உள்ள போச்சம்பள்ளி கிராமம் ஐக்கிய நாடுகளின் உலக சுற்றுலா அமைப்பு (UNWTO) வழங்கும் ‘சிறந்த சுற்றுலா கிராமங்கள்’ விருதுக்கு தேர்வு செய்யப்பட்டுள்ளது.

3. Which stock player has recently launched the VOICE TRADING service, powered by artificial intelligence?

செயற்கை நுண்ணறிவு மூலம் இயக்கப்படும் வாய்ஸ் டிரேடிங் சேவையை எந்த பங்குதாரர் சமீபத்தில் தொடங்கினார்?

  1. Zerodha/ஜெரோதா
  2. Paytm Money/Paytm பணம்
  3. Angel Broking/ஏஞ்சல் ப்ரோக்கிங்
  4. HDFC Securities/HDFC செக்யூரிட்டீஸ்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

Paytm Money, a wholly-owned subsidiary of fintech platform Paytm, has launched Voice Trading, powered by artificial intelligence

விளக்கம்:

Paytm Money, fintech இயங்குதளமான Paytm இன் முழுச் சொந்தமான துணை நிறுவனமானது, செயற்கை நுண்ணறிவால் இயங்கும் குரல் வர்த்தகத்தைத் தொடங்கியுள்ளது.

4. The revamped Rezang La War Memorial (Ahir Dham) has been inaugurated in which place?

புதுப்பிக்கப்பட்ட ரெசாங் லா போர் நினைவகம் (அஹிர் தாம்) எந்த இடத்தில் திறக்கப்பட்டுள்ளது?

  1. Ladakh/லடாக்
  2. Sikkim/சிக்கிம்
  3. Uttarakhand/உத்தரகாண்ட்
  4. Himachal Pradesh/இமாச்சல பிரதேசம்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

Raksha Mantri Shri Rajnath Singh dedicated to the Nation renovated Rezang La War Memorial (Ahir Dham) at Chushul in Ladakh on November 18, 2021.

விளக்கம்:

ரக்‌ஷா மந்திரி ஸ்ரீ ராஜ்நாத் சிங் நவம்பர் 18, 2021 அன்று லடாக்கில் உள்ள சுஷுலில் புதுப்பிக்கப்பட்ட ரேசாங் லா போர் நினைவகம் (அஹிர் தாம்) தேசத்திற்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டது.

5. Who has been named for the Lifetime Achievement Award for 2021 by the Badminton World Federation (BWF)?

உலக பேட்மிண்டன் கூட்டமைப்பால் (BWF) 2021 ஆம் ஆண்டிற்கான வாழ்நாள் சாதனையாளர் விருதுக்கு யார் பெயரிடப்பட்டுள்ளது?

  1. Jwala Gutta/ஜ்வாலா குட்டா
  2. Pullela Gopichand/புல்லேலா கோபிசந்த்
  3. Prakash Padukone/பிரகாஷ் படுகோன்
  4. Nandu Natekar/நந்து நடேகர்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation:

Indian badminton legend Prakash Padukone has been selected for the prestigious Lifetime Achievement Award for 2021 by the Badminton World Federation (BWF) Council.

விளக்கம்:

உலக பேட்மிண்டன் கூட்டமைப்பு (BWF) கவுன்சிலின் 2021 ஆம் ஆண்டிற்கான மதிப்புமிக்க வாழ்நாள் சாதனையாளர் விருதுக்கு இந்திய பேட்மிண்டன் ஜாம்பவான் பிரகாஷ் படுகோன் தேர்வு செய்யப்பட்டுள்ளார்.

6. SIDBI has partnered with which technology major to launch a $15 million financial assistance program for micro-enterprises?

குறு நிறுவனங்களுக்கு $15 மில்லியன் நிதி உதவித் திட்டத்தைத் தொடங்க SIDBI எந்த தொழில்நுட்ப நிறுவனத்துடன் கூட்டு சேர்ந்துள்ளது?

  1. Facebook/பேஸ்புக்
  2. IBM/ஐபிஎம்
  3. Microsoft/மைக்ரோசாப்ட்
  4. Google/கூகுள்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

The Small Industries Development Bank of India (SIDBI) has collaborated with Google on November 18, 2021, to launch a $15 million financial assistance program for micro-enterprises

விளக்கம்:

நவம்பர் 18, 2021 அன்று சிறு தொழில்கள் மேம்பாட்டு வங்கி (SIDBI) Google உடன் இணைந்து குறு நிறுவனங்களுக்கு $15 மில்லியன் நிதி உதவித் திட்டத்தைத் தொடங்கியுள்ளது.

7. What is the rank of India in the Bribery Risk Matrix 2021 by TRACE International?

TRACE இன்டர்நேஷனல் வழங்கும் லஞ்ச ஆபத்து மேட்ரிக்ஸ் 2021 இல் இந்தியாவின் தரவரிசை என்ன?

  1. 89
  2. 82
  3. 77
  4. 71
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

India is placed at 82nd position in the TRACE Bribery Risk Matrix 2021. The country stood at 77 positions in 2020.

விளக்கம்:

TRACE லஞ்சம் ஆபத்து மேட்ரிக்ஸ் 2021 இல் இந்தியா 82 வது இடத்தில் உள்ளது. 2020 இல் நாடு 77 வது இடத்தில் இருந்தது

8. Which day is celebrated as the UN recognised World Children’s Day globally?

ஐக்கிய நாடுகள் சபையின் அங்கீகாரம் பெற்ற உலக குழந்தைகள் தினமாக எந்த நாள் கொண்டாடப்படுகிறது?

  1. 17 November/நவம்பர் 17
  2. 19 November/நவம்பர் 19
  3. 15 November/நவம்பர் 15
  4. 20 November/நவம்பர் 20
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

The Universal/World Children’s Day is celebrated on 20 November annually to promote international togetherness, awareness among children worldwide, and improve children’s welfare.

விளக்கம்:

உலகளாவிய/உலக குழந்தைகள் தினம் ஆண்டுதோறும் நவம்பர் 20 அன்று சர்வதேச ஒற்றுமை, உலகெங்கிலும் உள்ள குழந்தைகளிடையே விழிப்புணர்வு மற்றும் குழந்தைகளின் நலனை மேம்படுத்துவதற்காக கொண்டாடப்படுகிறது.

9. Which state has roped in Salman Khan as the ambassador for the vaccine campaign in the Muslim-dominated region?

முஸ்லிம்கள் ஆதிக்கம் செலுத்தும் பிராந்தியத்தில் தடுப்பூசி பிரச்சாரத்திற்கான தூதராக சல்மான் கானை எந்த மாநிலம் இணைத்துள்ளது?

  1. Maharashtra/மகாராஷ்டிரா
  2. Uttar Pradesh/உத்தரப் பிரதேசம்
  3. Bihar/பீகார்
  4. Assam/அஸ்ஸாம்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

Maharashtra Government has roped in veteran Bollywood actor Salman Khan as vaccine ambassador for campaigning and appealing to people to take both the jabs of the Covid vaccine, especially in Muslim-dominated areas.

விளக்கம்:

மகாராஷ்டிரா அரசு, பாலிவுட் நடிகர் சல்மான் கானை தடுப்பூசி தூதராக நியமித்துள்ளது, பிரச்சாரம் செய்வதற்கும், கோவிட் தடுப்பூசியின் இரண்டு ஜாப்களையும் எடுக்குமாறு மக்களுக்கு வேண்டுகோள் விடுப்பதற்கும், குறிப்பாக முஸ்லிம்கள் ஆதிக்கம் செலுத்தும் பகுதிகளில்.

10. PM Modi has recently inaugurated the Atal Ekta Park in which place of the country?

பிரதமர் மோடி சமீபத்தில் நாட்டின் எந்த இடத்தில் அடல் ஏக்தா பூங்காவை திறந்து வைத்தார்?

  1. Prayagraj/பிரயாக்ராஜ்
  2. Bundelkhand/பண்டேல்கண்ட்
  3. Indore/இந்தூர்
  4. Jhansi/ஜான்சி
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

PM inaugurated Atal Ekta Park in Jhansi, named after former Prime Minister Shri Atal Bihari Vajpayee.

விளக்கம்:

ஜான்சியில் முன்னாள் பிரதமர் திரு அடல் பிஹாரி வாஜ்பாயின் பெயரிடப்பட்ட அடல் ஏக்தா பூங்காவை பிரதமர் திறந்து வைத்தார்.

DOWNLOAD PDF HERE  👇👇

FOR PREVIOUS YEAR QUESTIONS QUIZ – CLICK HERE

DOWNLOAD SAMACHEER BOOKS PDF – CLICK HERE

DAILY CURRENT AFFAIRS WITH PDF – CLICK HERE

Leave a Reply

Your email address will not be published.