TNPSC Daily Current Affairs : 22nd December 2021

TNPSC Daily Current Affairs : 22nd December 2021

TNPSC DAILY CURRENT AFFAIRS: 22nd DECEMBER 2021

TNPSC தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகள்: 22nd டிசம்பர் 2021

BOTH TAMIL AND ENGLISH QUESTIONS ALONG WITH EXPLANATIONS ARE PROVIDED

DOWNLOAD PDF AT THE END OF THE QUESTIONS

1. India’s First International Arbitration and Mediation Centre (IAMC) has been inaugurated in which state?

இந்தியாவின் முதல் சர்வதேச நடுவர் மற்றும் மத்தியஸ்த மையம் (IAMC) எந்த மாநிலத்தில் தொடங்கப்பட்டது?

  1. New Delhi/​​புது தில்லி
  2. Mumbai/மும்பை
  3. Hyderabad/ஹைதராபாத்
  4. Bengaluru/பெங்களூரு
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation:

India’s 1st International Arbitration and Mediation Centre (IAMC) inaugurated in Hyderabad, Telangana.

விளக்கம்:

இந்தியாவின் 1வது சர்வதேச நடுவர் மற்றும் மத்தியஸ்த மையம் (IAMC) தெலுங்கானாவின் ஹைதராபாத்தில் திறக்கப்பட்டது.

2. Karl Nehammer has been sworn in as the chancellor of which country?

கார்ல் நெஹாம்மர் எந்த நாட்டின் அதிபராக பதவியேற்றார்?

  1. Sweden/​​ஸ்வீடன்
  2. Norway/நார்வே
  3. Denmark/டென்மார்க்
  4. Austria/ஆஸ்திரியா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

Karl Nehammer was sworn in as Austria’s chancellor by Alexander Van der Bellen, President of Austria in a ceremony in Hofburg Palace, Vienna, Austria.

விளக்கம்:

ஆஸ்திரியாவின் வியன்னாவில் உள்ள ஹோஃப்பர்க் அரண்மனையில் நடைபெற்ற விழாவில் கார்ல் நெஹாம்மர் ஆஸ்திரியாவின் அதிபராக அலெக்சாண்டர் வான் டெர் பெல்லனால் பதவியேற்றார்.

3. Which of the following companies has been awarded the prestigious Golden Peacock Environment Management Award 2021?

பின்வரும் எந்த நிறுவனத்திற்கு மதிப்புமிக்க கோல்டன் பீகாக் சுற்றுச்சூழல் மேலாண்மை விருது 2021 வழங்கப்பட்டுள்ளது?

  1. Oil and Natural Gas Corporation/​​எண்ணெய் மற்றும் இயற்கை எரிவாயு கழகம்
  2. Steel Authority of India Limited/ஸ்டீல் அத்தாரிட்டி ஆஃப் இந்தியா லிமிடெட்
  3. Coal India Limited/கோல் இந்தியா லிமிடெட்
  4. National Thermal Power Corporation/தேசிய அனல் மின் கழகம்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

Steel Authority of India Ltd. (SAIL), under the Ministry of Steel, has been awarded the prestigious Golden Peacock Environment Management Award 2021 for successive three years.

விளக்கம்:

ஸ்டீல் அத்தாரிட்டி ஆஃப் இந்தியா லிமிடெட் (SAIL), எஃகு அமைச்சகத்தின் கீழ் உள்ள மதிப்புமிக்க கோல்டன் பீகாக் சுற்றுச்சூழல் மேலாண்மை விருது 2021 தொடர்ந்து மூன்று ஆண்டுகளாக வழங்கப்பட்டுள்ளது.

4. India has won 16 medals in Commonwealth Weightlifting Championship 2021 held at ___________.

காமன்வெல்த் பளு தூக்குதல் சாம்பியன்ஷிப் 2021 இல் ___________ இல் இந்தியா 16 பதக்கங்களை வென்றுள்ளது.

  1. Bishkek, Kyrgyzstan/​​பிஷ்கெக், கிர்கிஸ்தான்
  2. Dushanbe, Tajikistan/துஷான்பே, தஜிகிஸ்தான்
  3. Tashkent, Uzbekistan/தாஷ்கண்ட், உஸ்பெகிஸ்தான்
  4. New Delhi, India/புது தில்லி, இந்தியா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation:

India won 16 medals in the Commonwealth Weightlifting Championship 2021 held at Tashkent, Uzbekistan.

விளக்கம்:

உஸ்பெகிஸ்தானின் தாஷ்கண்டில் நடைபெற்ற காமன்வெல்த் பளு தூக்குதல் சாம்பியன்ஷிப் 2021 இல் இந்தியா 16 பதக்கங்களை வென்றது.

5. Who has become the first Indian man to win a silver medal at BWF World Championships?

BWF உலக சாம்பியன்ஷிப்பில் வெள்ளிப் பதக்கம் வென்ற முதல் இந்தியர் யார்?

  1. Srikanth Kidambi/​​ஸ்ரீகாந்த் கிடாம்பி
  2. Sandeep Gupta/சந்தீப் குப்தா
  3. Varun Kapur/வருண் கபூர்
  4. B. Sai Praneeth/பி. சாய் பிரனீத்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

Shuttler Kidambi Srikanth became the first Indian man to win a silver medal at BWF World Championships. In the final, he was defeated by Singapore’s Loh Kean Yew by 21-15, 22-20.

விளக்கம்:

ஷட்லர் கிடாம்பி ஸ்ரீகாந்த் BWF உலக சாம்பியன்ஷிப்பில் வெள்ளிப் பதக்கம் வென்ற முதல் இந்திய வீரர் ஆனார்.  இறுதிப் போட்டியில் சிங்கப்பூரின் லோ கீன் யூவிடம் 21-15, 22-20 என்ற கணக்கில் தோல்வியடைந்தார்.

6. Who has authored the book titled “India’s Ancient Legacy of Wellness”?

“இந்தியாவின் பண்டைய ஆரோக்கிய ஆரோக்கியம்” என்ற புத்தகத்தை எழுதியவர் யார்?

  1. Amitav Ghosh/​​அமிதவ் கோஷ்
  2. Subhadra Sen Gupta/சுபத்ரா சென் குப்தா
  3. Avtar Singh Bhasin/அவதார் சிங் பாசின்
  4. Rekha Chaudhari/ரேகா சவுதாரி
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

A book titled “India’s Ancient Legacy of Wellness” authored by Dr Rekha Chaudhari was launched in the presence of the Governor of Maharashtra, Bhagat Singh Koshyari.

விளக்கம்:

டாக்டர் ரேகா சவுதாரி எழுதிய “இந்தியாவின் பண்டைய ஆரோக்கியத்தின் பாரம்பரியம்” என்ற புத்தகம் மகாராஷ்டிரா ஆளுநர் பகத் சிங் கோஷ்யாரி முன்னிலையில் வெளியிடப்பட்டது.

7. Which of the following states has appointed Rishabh Pant as its brand ambassador?

பின்வரும் எந்த மாநிலம் தனது பிராண்ட் தூதராக ரிஷப் பந்தை நியமித்துள்ளது?

  1. Uttar Pradesh/​​உத்தரப் பிரதேசம்
  2. Uttarakhand/உத்தரகாண்ட்
  3. Himachal Pradesh/இமாச்சல பிரதேசம்
  4. Bihar/பீகார்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

Uttarakhand Chief Minister Pushkar Singh Dhami announced that Indian wicket-keeper batsman Rishabh Pant has been appointed as the brand ambassador of the state.

விளக்கம்:

உத்தரகாண்ட் மாநிலத்தின் பிராண்ட் தூதராக இந்திய விக்கெட் கீப்பர் பேட்ஸ்மேன் ரிஷப் பந்த் நியமிக்கப்பட்டுள்ளதாக அம்மாநில முதலமைச்சர் புஷ்கர் சிங் தாமி அறிவித்துள்ளார்.

8. When is National Mathematics Day 2021?

தேசிய கணித தினம் 2021 எப்போது?

  1. December 23rd/டிசம்பர் 23
  2. December 22nd/டிசம்பர் 22
  3. December 21st/டிசம்பர் 21
  4. December 20th/டிசம்பர் 20
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer: B

Explanation:

India observes National Mathematics Day every year on December 22 to celebrate the life and work of Srinivasa Ramanujan, a great mathematician who was born on this day in 1887. The National Mathematics Day in India was announced in 2012 by then Prime Minister Manmohan Singh to mark the 125th birth anniversary of Srinivasa Ramanujan.

விளக்கம்:

1887 ஆம் ஆண்டு பிறந்த சிறந்த கணித மேதை ஸ்ரீனிவாச ராமானுஜனின் வாழ்க்கை மற்றும் பணியைக் கொண்டாடும் வகையில், இந்தியா ஒவ்வொரு ஆண்டும் டிசம்பர் 22 ஆம் தேதி தேசிய கணித தினமாக அனுசரிக்கப்படுகிறது. இந்தியாவின் தேசிய கணித தினத்தை 2012 ஆம் ஆண்டு அப்போதைய பிரதமர் மன்மோகன் சிங் அறிவித்தார்.  சீனிவாச ராமானுஜனின் 125வது பிறந்தநாள்.

9. Who has been ranked world no. 1 in the latest ICC Men’s Test Batsmen Rankings 2021?

உலக தரவரிசையில் யார் யார்?  சமீபத்திய ICC ஆடவர் டெஸ்ட் பேட்ஸ்மேன் தரவரிசை 2021 இல் 1?

  1. Kane Williamson/கேன் வில்லியம்சன்
  2. Babar Azam/பாபர் அசாம்
  3. Travis Head/டிராவிஸ் ஹெட்
  4. Marnus Labuschagne/மார்னஸ் லாபுஷாக்னே
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

Australia’s Marnus Labuschagne has become the new world no.1 batsman in ICC Men’s Test Batsmen Rankings 2021, pushing England’s Joe Root to the second spot. This is the first time that Labuschagne has taken up the top rank. He was earlier ranked at second place.

விளக்கம்:

2021 ஐசிசி ஆடவர் டெஸ்ட் பேட்ஸ்மேன் தரவரிசையில் ஆஸ்திரேலியாவின் மார்னஸ் லாபுசாக்னே, இங்கிலாந்தின் ஜோ ரூட்டை இரண்டாவது இடத்திற்குத் தள்ளி, புதிய உலகின் நம்பர் 1 பேட்ஸ்மேனாக ஆனார்.  லாபுஷாக்னே முதலிடத்தைப் பிடிப்பது இதுவே முதல் முறை.  அவர் இதற்கு முன் இரண்டாம் இடத்தில் இருந்தார்.

10. Who has been appointed as BWF’s Athletes Commission Member?

BWFன் தடகள ஆணைய உறுப்பினராக நியமிக்கப்பட்டவர் யார்?

  1. PV Sindhu/பிவி சிந்து
  2. Kidambi Srikanth/கிடாம்பி ஸ்ரீகாந்த்
  3. Sai Praneeth/சாய் பிரனீத்
  4. HS Prannoy/எச்எஸ் பிரணாய்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

PV Sindhu has been appointed as a member of the Badminton World Federation Athletes’ Commission 2021-2025 along with five other players. The BWF announced the names of six new members of the commission on December 21, 2021. They include PV Sindhu, Zheng Si Wei (China), Iris Wang (USA), Robin Tabeling (NED), Kim Soyeong (KOR) and Greysia Polii (INA).

விளக்கம்:

2021-2025 ஆம் ஆண்டுக்கான உலக பேட்மிண்டன் ஃபெடரேஷன் தடகள ஆணையத்தின் உறுப்பினராக பி.வி.சிந்து மற்ற ஐந்து வீரர்களுடன் நியமிக்கப்பட்டுள்ளார்.  டிசம்பர் 21, 2021 அன்று ஆணையத்தின் ஆறு புதிய உறுப்பினர்களின் பெயர்களை BWF அறிவித்தது. அவர்களில் பிவி சிந்து, ஜெங் சி வெய் (சீனா), ஐரிஸ் வாங் (அமெரிக்கா), ராபின் டேபிலிங் (NED), கிம் சோயோங் (KOR) மற்றும் கிரேசியா பாலி ஆகியோர் அடங்குவர்.

FOR PREVIOUS YEAR QUESTIONS QUIZ – CLICK HERE

DOWNLOAD SAMACHEER BOOKS PDF – CLICK HERE

DAILY CURRENT AFFAIRS WITH PDF – CLICK HERE

DOWNLOAD OUR MOBILE APP FOR FREE TEST BATCH

ANDROID: CLICK HERE                 IOS: CLICK HERE

DOWNLOAD PDF HERE  👇👇

Leave a Reply

Your email address will not be published.