TNPSC Daily Current Affairs : 23rd December 2021

TNPSC Daily Current Affairs : 23rd December 2021

TNPSC DAILY CURRENT AFFAIRS: 23rd DECEMBER 2021

TNPSC தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகள்: 23rd டிசம்பர் 2021

BOTH TAMIL AND ENGLISH QUESTIONS ALONG WITH EXPLANATIONS ARE PROVIDED

DOWNLOAD PDF AT THE END OF THE QUESTIONS

1. Which nation is hosting the U-19 Youth Asia Cup?

U-19 யூத் ஆசிய கோப்பையை எந்த நாடு நடத்துகிறது?

  1. UAE/UAE
  2. Qatar/கத்தார்
  3. Bangladesh/பங்களாதேஷ்
  4. India/இந்தியா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

UAE is hosting Under-19 Youth Asia Cup 2021. The first match took place between India-U19 and UAE-U19

விளக்கம்:

UAE 19 வயதுக்குட்பட்ட இளையோர் ஆசிய கோப்பை 2021 ஐ நடத்துகிறது. முதல் போட்டி இந்தியா-U19 மற்றும் UAE-U19 இடையே நடந்தது.

2. Seven new internet nodes are being launched in which state?

ஏழு புதிய இணைய முனைகள் எந்த மாநிலத்தில் தொடங்கப்படுகின்றன?

  1. Madhya Pradesh/மத்திய பிரதேசம்
  2. Gujarat/குஜராத்
  3. Uttar Pradesh/உத்திரப் பிரதேசம்
  4. Kerala/கேரளா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation:

Seven new Internet exchange nodes will be launched in Uttar Pradesh by Union IT Ministry on December 23, 2021. The nodes will boost internet connectivity and the digital economy in the state.

விளக்கம்:

உத்தரபிரதேசத்தில் ஏழு புதிய இணைய பரிமாற்ற முனைகள் மத்திய தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகத்தால் தொடங்கப்படும். இந்த முனைகள் மாநிலத்தில் இணைய இணைப்பு மற்றும் டிஜிட்டல் பொருளாதாரத்தை அதிகரிக்கும்.

3. When is National Farmers’ Day 2021?

தேசிய விவசாயிகள் தினம் 2021 எப்போது?

  1. December 22nd/டிசம்பர் 22
  2. December 23rd/டிசம்பர் 23
  3. December 24th/டிசம்பர் 24
  4. December 25th/டிசம்பர் 25
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

National Farmers’ Day is observed every year on December 23 on the birth anniversary of the 5th PM of India, Chaudhary Charan Singh.

விளக்கம்:

இந்தியாவின் 5வது பிரதமர் சவுத்ரி சரண் சிங்கின் பிறந்த நாளான டிசம்பர் 23ஆம் தேதி ஒவ்வொரு ஆண்டும் தேசிய விவசாயிகள் தினம் அனுசரிக்கப்படுகிறது.

4. Which state has lowered the drinking age to 21 years?

மது அருந்தும் வயதை 21 ஆகக் குறைத்த மாநிலம் எது?

  1. Delhi/டெல்லி
  2. Punjab/பஞ்சாப்
  3. Haryana/ஹரியானா
  4. Uttar Pradesh/உத்திரப் பிரதேசம்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation:

Haryana Assembly on December 22, 2021, passed a bill that seeks to lower the minimum age of alcohol drinking from 25 years to 21 years.

விளக்கம்:

ஹரியானா சட்டமன்றம் டிசம்பர் 22, 2021 அன்று மது அருந்துவதற்கான குறைந்தபட்ச வயதை 25 வயதிலிருந்து 21 வயதாகக் குறைக்கும் மசோதாவை நிறைவேற்றியது.

5. Which state will ban unvaccinated people in public places from January 1?

எந்த மாநிலம் ஜனவரி 1 முதல் பொது இடங்களில் தடுப்பூசி போடாதவர்களுக்கு தடை விதிக்கும்?

  1. Delhi/டெல்லி
  2. Haryana/ஹரியானா
  3. Kerala/கேரளா
  4. Gujarat/குஜராத்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

Haryana Health Minister Anil Vij said on December 22, 2021 that people who are not fully vaccinated against COVID-19 will not be allowed in public places

விளக்கம்:

ஹரியானா சுகாதார அமைச்சர் அனில் விஜ் டிசம்பர் 22, 2021 அன்று COVID-19 க்கு எதிராக முழுமையாக தடுப்பூசி போடாதவர்கள் பொது இடங்களில் அனுமதிக்கப்பட மாட்டார்கள் என்று கூறினார்.

6. Which company has filed a writ petition against ED?

ED க்கு எதிராக எந்த நிறுவனம் ரிட் மனு தாக்கல் செய்துள்ளது?

  1. Google/கூகுள்
  2. Amazon /அமேசான்
  3. Facebook /பேஸ்புக்
  4. Snapchat/சினேப்சாட்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

Amazon has filed a writ petition against the Enforcement Directorate (ED) of India in the Delhi High Court.

விளக்கம்:

அமலாக்க இயக்குனரகத்திற்கு (ED) எதிராக டெல்லி உயர்நீதிமன்றத்தில் அமேசான் நிறுவனம் ரிட் மனு தாக்கல் செய்துள்ளது.

7. Who is the highest-ranked Indian in the ICC all-rounders rankings?

ஐசிசி ஆல்ரவுண்டர்கள் தரவரிசையில் அதிக தரவரிசையில் உள்ள இந்தியர் யார்?

  1. R Ashwin/அஸ்வின்
  2. Ravindra Jadeja/ஜடேஜா
  3. Mayan Agarwal/மயங்க் அகர்வால்
  4. Hardik Pandya/ஹர்திக் பாண்டியா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

Ravichandran Ashwin is the highest ranked Indian in the latest ICC all-rounders rankings 2021

விளக்கம்:

சமீபத்திய ஐசிசி ஆல்-ரவுண்டர்கள் தரவரிசை 2021 இல் ரவிச்சந்திரன் அஸ்வின் அதிக தரவரிசையில் இந்தியராக உள்ளார்.

8. India observes the National Mathematics Day every year on ______ since 2012.

இந்தியா 2012 முதல் ஒவ்வொரு ஆண்டும் ______ அன்று தேசிய கணித தினமாக அனுசரிக்கிறது.

  1. December 22nd/டிசம்பர் 22
  2. December 23rd/டிசம்பர் 23
  3. December 24th/டிசம்பர் 24
  4. December 25th/டிசம்பர் 25
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

India observes the National Mathematics Day every year on 22 December since 2012.

விளக்கம்:

இந்தியா 2012 முதல் ஒவ்வொரு ஆண்டும் டிசம்பர் 22 அன்று தேசிய கணித தினமாக அனுசரிக்கப்படுகிறது.

9. Who among the following has recently been appointed as a member of the Badminton World Federation Athletes’ Commission till 2025?

கீழ்கண்டவர்களில் யார் சமீபத்தில் 2025 வரை உலக பேட்மிண்டன் கூட்டமைப்பு தடகள ஆணையத்தின் உறுப்பினராக நியமிக்கப்பட்டுள்ளார்?

  1. Robin Polii/ராபின் பாலி
  2. Kim Wang/கிம் வாங்
  3. Saina Nehwal/சாய்னா நேவால்
  4. PV Sindhu/பிவி சிந்து
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

Former world champion PV Sindhu has been appointed as a member of the Badminton World Federation’s

விளக்கம்:

உலக பேட்மிண்டன் கூட்டமைப்பு உறுப்பினராக முன்னாள் உலக சாம்பியன் பிவி சிந்து நியமிக்கப்பட்டுள்ளார்.

10. Senior Indian diplomat Pradeep Kumar Rawat has been appointed as India’s next Ambassador to______.

மூத்த இந்திய இராஜதந்திரி பிரதீப் குமார் ராவத் ______க்கான இந்தியாவின் அடுத்த தூதராக நியமிக்கப்பட்டுள்ளார்.

  1. China/சீனா
  2. Japan/ஜப்பான்
  3. Thailand/தாய்லாந்து
  4. Myanmar/மியான்மார்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

Senior Indian diplomat Pradeep Kumar Rawat, who is well-versed in negotiating with Chinese diplomats, has been appointed as India’s next Ambassador to China.

விளக்கம்:

சீன தூதர்களுடன் பேச்சுவார்த்தை நடத்துவதில் தேர்ச்சி பெற்ற இந்திய மூத்த தூதர் பிரதீப் குமார் ராவத், சீனாவுக்கான இந்தியாவின் அடுத்த தூதராக நியமிக்கப்பட்டுள்ளார்.

FOR PREVIOUS YEAR QUESTIONS QUIZ – CLICK HERE

DOWNLOAD SAMACHEER BOOKS PDF – CLICK HERE

DAILY CURRENT AFFAIRS WITH PDF – CLICK HERE

DOWNLOAD OUR MOBILE APP FOR FREE TEST BATCH

ANDROID: CLICK HERE                 IOS: CLICK HERE

DOWNLOAD PDF HERE  👇👇

Leave a Reply

Your email address will not be published.