TNPSC Daily Current Affairs : 25th November 2021

TNPSC Daily Current Affairs : 25th November 2021

TNPSC DAILY CURRENT AFFAIRS: 25th NOVEMBER 2021

TNPSC தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகள்: 25th நவம்பர் 2021

BOTH TAMIL AND ENGLISH QUESTIONS ALONG WITH EXPLANATIONS ARE PROVIDED

DOWNLOAD PDF AT THE END OF THE QUESTIONS

1. Which city has achieved top rank in the inaugural SDG Urban Index & Dashboard 2021-22?

2021-22 முதல் SDG நகர்ப்புற அட்டவணை மற்றும் டாஷ்போர்டில் எந்த நகரம் முதல் இடத்தைப் பிடித்துள்ளது?

  1. Shimla/சிம்லா
  2. Guwahati/கவுகாத்தி
  3. Chandigarh/சண்டிகர்
  4. Kochi/கொச்சி
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

Shimla has topped among the 56 urban areas while Dhanbad in Jharkhand is at the bottom.

விளக்கம்:

56 நகர்ப்புறங்களில் சிம்லா முதலிடத்திலும், ஜார்க்கண்டின் தன்பாத் கடைசியிலும் உள்ளது.

2. Which bank has topped the 2021 list of globally systemic banks (G-SIBs) released by the Financial Stability Board (FSB)?

நிதி ஸ்திரத்தன்மை வாரியத்தால் (FSB) வெளியிடப்பட்ட 2021 உலகளாவிய அமைப்பு சார்ந்த வங்கிகளின் (G-SIBs) பட்டியலில் எந்த வங்கி முதலிடம் பிடித்துள்ளது?

  1. Wells Fargo/வெல்ஸ் பார்கோ
  2. JP Morgan Chase/ஜேபி மோர்கன் சேஸ்
  3. Morgan Stanley/மோர்கன் ஸ்டான்லி
  4. Goldman Sachs/கோல்ட்மேன் சாக்ஸ்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

JP Morgan Chase has topped the 2021 list of globally systemic banks (G-SIBs) released by the Financial Stability Board (FSB).

விளக்கம்:

நிதி ஸ்திரத்தன்மை வாரியத்தால் (FSB) வெளியிடப்பட்ட 2021 ஆம் ஆண்டுக்கான உலகளாவிய அமைப்பு சார்ந்த வங்கிகளின் (G-SIBs) பட்டியலில் JP Morgan Chase முதலிடத்தில் உள்ளது.

3. The space agency of which country has launched the DART mission to intentionally crash a spacecraft into asteroids?

  1. Russia/ரஷ்யா
  2. Israel/இஸ்ரேல்
  3. China/சீனா
  4. The United States/அமெரிக்கா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

The US space agency NASA has launched a first-of-its-kind mission named DART to change the path of an asteroid by intentionally crashing a spacecraft into it.

விளக்கம்:

அமெரிக்க விண்வெளி நிறுவனமான நாசா, வேண்டுமென்றே ஒரு விண்கலத்தை மோதுவதன் மூலம் ஒரு சிறுகோள் பாதையை மாற்ற DART என்ற பெயரிடப்பட்ட முதல்-வகையான பணியைத் தொடங்கியுள்ளது.

4. Union Minister Pralhad Joshi inaugurated the E-portal of an accreditation scheme for Mineral exploration at the 5th National Conclave on Mines and Minerals. The Conclave was held in which city?

சுரங்கங்கள் மற்றும் கனிமங்கள் தொடர்பான 5வது தேசிய மாநாட்டில் கனிம ஆய்வுக்கான அங்கீகாரத் திட்டத்தின் மின் போர்ட்டலை மத்திய அமைச்சர் பிரகலாத் ஜோஷி தொடங்கி வைத்தார். மாநாடு எந்த நகரத்தில் நடைபெற்றது?

  1. Pune/புனே
  2. Ranchi/ராஞ்சி
  3. New Delhi/டெல்லி
  4. Indore/இந்தூர்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation:

The Union Minister of Coal, Mines and Parliamentary Affairs Shri Pralhad Joshi inaugurated the E-portal of an accreditation scheme for Mineral exploration on November 23, 2021. The portal was inaugurated at the 5th National Conclave on Mines and Minerals in New Delhi.

விளக்கம்:

நவம்பர் 23, 2021 அன்று, நிலக்கரி, சுரங்கங்கள் மற்றும் நாடாளுமன்ற விவகாரங்கள் துறையின் மத்திய அமைச்சர் ஸ்ரீ பிரல்ஹாத் ஜோஷி, கனிம ஆய்வுக்கான அங்கீகாரத் திட்டத்தின் மின் போர்ட்டலைத் தொடங்கி வைத்தார். புதுதில்லியில் நடந்த சுரங்கங்கள் மற்றும் கனிமங்கள் தொடர்பான 5வது தேசிய மாநாட்டில் இந்த போர்டல் திறக்கப்பட்டது.

5. The autobiography titled “Resolved: Uniting Nations in a Divided World” has been written by which diplomat?

தீர்ந்தது: பிளவுபட்ட உலகில் ஐக்கிய நாடுகள்” என்ற சுயசரிதை எந்த ராஜதந்திரியால் எழுதப்பட்டது?

  1. Tedros Adhanom/டெட்ரோஸ் அதானோம்
  2. Ban Ki-moon/பான் கி மூன்
  3. António Guterres/அன்டோனியோ குட்டரெஸ்
  4. Moon Jae-in/மூன் ஜே-இன்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

The former United Nations Secretary-General Ban Ki-moon has come out with his autobiography titled  ‘Resolved: Uniting Nations in a Divided World’.

விளக்கம்:

முன்னாள் ஐக்கிய நாடுகளின் பொதுச் செயலர் பான் கி மூன், ‘தீர்க்கப்பட்டது: பிளவுபட்ட உலகில் ஐக்கிய நாடுகள்’ என்ற தலைப்பில் தனது சுயசரிதையை வெளியிட்டுள்ளார்.

6. Which tennis player has won the 2021 ATP Finals?

2021 ஏடிபி இறுதிப் போட்டியில் வென்ற டென்னிஸ் வீரர் யார்?

  1. Alexander Zverev/அலெக்சாண்டர் ஸ்வெரேவ்
  2. Novak Djokovic/நோவக் ஜோகோவிச்
  3. Stefanos Tsitsipas/ஸ்டெபனோஸ் சிட்சிபாஸ்
  4. Daniil Medvedev/டேனியல் மெட்வெடேவ்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

In Tennis, Alexander Zverev of Germany beat World No.2 Daniil Medvedev of Russia, 6-4, 6-4, in the men’s singles finals to clinch the 2021 ATP Finals title on November 21, 2021, held at Turin in Italy

விளக்கம்:

டென்னிஸில், ஜெர்மனியின் அலெக்சாண்டர் ஸ்வெரேவ், நவம்பர் 21, 2021 அன்று இத்தாலியில் உள்ள டுரினில் நடைபெற்ற 2021 ஏடிபி பைனல்ஸ் பட்டத்தை வென்றதற்காக, 2021 ஆம் ஆண்டுக்கான ஆடவர் ஒற்றையர் ஒற்றையர் இறுதிப் போட்டியில், உலகின் நம்பர்-2 ரஷியாவின் டேனியல் மெட்வெடேவை 6-4, 6-4 என்ற செட் கணக்கில் வீழ்த்தினார்.

7. When is the International Day for the Elimination of Violence Against Women celebrated?

பெண்களுக்கு எதிரான வன்முறையை ஒழிப்பதற்கான சர்வதேச தினம் எப்போது கொண்டாடப்படுகிறது?

  1. 24 November/நவம்பர் 24
  2. 25 November/நவம்பர் 25
  3. 23 November/நவம்பர் 23
  4. 21 November/நவம்பர் 21
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

The United Nations designated International Day for the Elimination of Violence Against Women is celebrated worldwide on November 25.

விளக்கம்:

பெண்களுக்கு எதிரான வன்கொடுமைகளை ஒழிப்பதற்காக ஐக்கிய நாடுகள் சபையால் நியமிக்கப்பட்ட சர்வதேச தினம் நவம்பர் 25 அன்று உலகம் முழுவதும் கொண்டாடப்படுகிறது.

8. Magdalena Andersson is the newly elected first prime minister of which country?

மாக்டலினா ஆண்டர்சன் எந்த நாட்டின் முதல் பிரதமராக தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டார்?

  1. Turkey/துருக்கி
  2. Netherlands/நெதர்லாந்து
  3. Sweden/ஸ்வீடன்
  4. Finland/பின்லாந்து
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation:

Social Democratic party leader Magdalena Andersson has been elected as the first woman prime minister of Sweden during the Parliamentary election on November 24, 2021.

விளக்கம்:

நவம்பர் 24, 2021 அன்று நடந்த நாடாளுமன்றத் தேர்தலின் போது, ​​சோசியல் டெமாக்ரடிக் கட்சித் தலைவர் மாக்டலினா ஆண்டர்சன் ஸ்வீடனின் முதல் பெண் பிரதமராகத் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டார்.

9. Who is the author of the book titled “Cooking To Save Your Life”?

உங்கள் உயிரைக் காப்பாற்ற சமையல்’ என்ற புத்தகத்தை எழுதியவர் யார்?

  1. Abhijit Banerjee/அபிஜித் பானர்ஜி
  2. Kailash Satyarthi/கைலாஷ் சத்யார்த்தி
  3. Amartya Sen/அமர்த்தியா சென்
  4. Venkatraman Ramakrishnan/வெங்கட்ராமன் ராமகிருஷ்ணன்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

Nobel Prize-winning economist Abhijit Banerjee has come out with his new book titled “Cooking To Save Your Life”.

விளக்கம்:

நோபல் பரிசு பெற்ற பொருளாதார நிபுணர் அபிஜித் பானர்ஜி, “உங்கள் உயிரைக் காப்பாற்ற சமையல்” என்ற தலைப்பில் தனது புதிய புத்தகத்தை வெளியிட்டுள்ளார்.

10. Which team has won the Syed Mushtaq Ali Trophy 2021-22 in cricket?

சையத் முஷ்டாக் அலி டிராபி 2021-22 கிரிக்கெட்டில் எந்த அணி வென்றது?

  1. Karnataka/கர்நாடகம்
  2. Tamil Nadu/தமிழ் நாடு
  3. Madhya Pradesh/மத்திய பிரதேசம்
  4. Gujarat/குஜராத்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

In Cricket, Tamil Nadu has won the Syed Mushtaq Ali Trophy for 2021-22 by defeating Karnataka in the finals by four wickets.

விளக்கம்:

கிரிக்கெட் விளையாட்டில், 2021-22 ஆம் ஆண்டிற்கான சையத் முஷ்டாக் அலி கோப்பையை இறுதிப் போட்டியில் கர்நாடகாவை நான்கு விக்கெட் வித்தியாசத்தில் வீழ்த்தி தமிழ்நாடு அணி வென்றது.

DOWNLOAD PDF HERE  👇👇

FOR PREVIOUS YEAR QUESTIONS QUIZ – CLICK HERE

DOWNLOAD SAMACHEER BOOKS PDF – CLICK HERE

DAILY CURRENT AFFAIRS WITH PDF – CLICK HERE

Leave a Reply

Your email address will not be published.