TNPSC Daily Current Affairs : 3rd November 2021

TNPSC Daily Current Affairs : 3rd November 2021

TNPSC DAILY CURRENT AFFAIRS: 3rd NOVEMBER 2021

TNPSC தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகள்: 3rd நவம்பர் 2021

BOTH TAMIL AND ENGLISH QUESTIONS ARE PROVIDED

DOWNLOAD PDF AT THE END OF THE QUESTIONS

1. Which Indian philanthropist has topped the EdelGive Hurun India Philanthropy List 2021?

எடெல்கிவ் ஹுருன் இந்தியா பரோபகாரப் பட்டியல் 2021 இல் எந்த இந்தியப் பரோபகாரர் முதலிடம் பிடித்துள்ளார்?

  1. Mukesh Ambani/முகேஷ் அம்பானி
  2. Azim Premji/அசிம் பிரேம்ஜி
  3. Shiv Nadar/ஷிவ் நாடார்
  4. Kumar Mangalam Birla/குமார் மங்கலம் பிர்லா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation: Azim Premji, the founder-chairman of Wipro Ltd has topped the EdelGive Hurun India Philanthropy List 2021.

விளக்கம்: விப்ரோ லிமிடெட் நிறுவனர்-தலைவரான அசிம் பிரேம்ஜி EdelGive Hurun India 2021 இல் உள்ள தொண்டு நிறுவனங்களின் பட்டியலில் முதலிடம் பிடித்துள்ளார்.

2. Lovlina Borgohain has been honoured with the Major Dhyan Chand Khel Ratna Award 2021. She is related to which sports?

லோவ்லினா போர்கோஹைன் மேஜர் தியான் சந்த் கேல்ரத்னா விருது 2021 உடன் கௌரவிக்கப்பட்டார். அவர் எந்த விளையாட்டுடன் தொடர்புடையவர்?

  1. Shooting/துப்பாக்கி சுடுதல்
  2. Hockey/ஹாக்கி
  3. Wrestling/மல்யுத்தம்
  4. Boxing/குத்துச்சண்டை
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation: She won a bronze medal at the Tokyo Olympics

விளக்கம்:இவர் டோக்கியோ ஒலிம்பிக்கில் வெண்கலப் பதக்கம் வென்றவர்

3. Which organisation has recently launched the ‘Whistle-blower Portal’?

சமீபத்தில் எந்த அமைப்பு ‘விசில்-ப்ளோவர் போர்ட்டலை’ தொடங்கியுள்ளது?

  1. IRCTC
  2. NHPC Ltd.
  3. IREDA
  4. Power Finance Corporation Ltd/பவர் ஃபைனான்ஸ் கார்ப்பரேஷன் லிமிடெட்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation: The Indian Renewable Energy Development Agency Ltd. (IREDA) has launched a ‘Whistle-blower Portal’ as a part of a celebration of ‘Vigilance Awareness Week 2021’.

விளக்கம்: இந்திய புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி மேம்பாட்டு நிறுவனம் லிமிடெட் (ஐஆர்இடிஏ) ‘விஜிலென்ஸ் விழிப்புணர்வு வாரம் 2021’ கொண்டாடும் ஒரு பகுதியாக ‘விசில்-ப்ளோவர் போர்டல்’ ஒன்றைத் தொடங்கியுள்ளது.

4. The Ministry of Rural Development (MoRD) has partnered with an e-commerce firm to help its skilled artisans sell products online?

கிராமப்புற மேம்பாட்டு அமைச்சகம் (MoRD) அதன் திறமையான கைவினைஞர்களுக்கு ஆன்லைனில் தயாரிப்புகளை விற்க உதவுவதற்காக எந்த இ-காமர்ஸ் நிறுவனத்துடன் கூட்டு சேர்ந்துள்ளது?

  1. Ajio/அஜியோ
  2. Flipkart/பிளிப்கார்ட்
  3. Paytm/Paytm
  4. Amazon/அமேசான்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation: The e-commerce marketplace Flipkart has signed a Memorandum of Understanding (MoU) with the Ministry of Rural Development (MoRD) to support the ambitious Deendayal Antyodaya Yojana – National Rural Livelihood Mission (DAY-NRLM) program.

விளக்கம்: இலட்சியமான தீனதயாள் அந்த்யோதயா யோஜனா – தேசிய ஊரக வாழ்வாதார இயக்கம் (DAY-NRLM) திட்டத்திற்கு ஆதரவாக இ-காமர்ஸ் சந்தையான Flipkart ஊரக மேம்பாட்டு அமைச்சகத்துடன் (MoRD) புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் (MoU) கையெழுத்திட்டுள்ளது.

5. IRCTC has joined hands with Truecaller to safeguard critical communication via its integrated helpline number from fraudulent activities. What is the integrated Helpline number of Indian Railways?

IRCTC தனது ஒருங்கிணைந்த ஹெல்ப்லைன் எண் மூலம் முக்கியமான தகவல்தொடர்புகளை மோசடி நடவடிக்கைகளில் இருந்து பாதுகாக்க Truecaller உடன் கைகோர்த்துள்ளது. இந்திய ரயில்வேயின் ஒருங்கிணைந்த ஹெல்ப்லைன் எண் என்ன?

  1. 139
  2. 108
  3. 199
  4. 102
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation: The Indian Railway Catering and Tourism Corporation (IRCTC) has entered into a partnership with caller identification platform Truecaller, in an effort to reduce fraudulent activities. Under the agreement, the integrated Helpline Number of Indian Railways, 139, will now be verified by Truecaller Business Identity solutions.

விளக்கம்: இந்தியன் ரயில்வே கேட்டரிங் மற்றும் டூரிசம் கார்ப்பரேஷன் (IRCTC) மோசடி நடவடிக்கைகளைக் குறைக்கும் முயற்சியில் அழைப்பாளர் அடையாள தளமான Truecaller உடன் கூட்டு சேர்ந்துள்ளது. ஒப்பந்தத்தின் கீழ், இந்திய ரயில்வேயின் ஒருங்கிணைந்த ஹெல்ப்லைன் எண், 139, இப்போது Truecaller Business Identity solutions மூலம் சரிபார்க்கப்படும்.

6. How many awardees have been conferred with the Arjuna Awards in 2021 for outstanding performance in Sports and Games?

விளையாட்டு மற்றும் விளையாட்டுகளில் சிறந்த செயல்பாட்டிற்காக 2021 ஆம் ஆண்டில் எத்தனை விருது பெற்றவர்களுக்கு அர்ஜுனா விருதுகள் வழங்கப்பட்டுள்ளன?

  1. 28
  2. 12
  3. 35
  4. 40
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation: The Arjuna Award, officially known as Arjuna Awards for Outstanding Performance in Sports and Games, is the sports honour of the Republic of India

விளக்கம்: அர்ஜுனா விருது, விளையாட்டு மற்றும் விளையாட்டுகளில் சிறந்த செயல்பாட்டிற்கான அர்ஜுனா விருதுகள் என்று அதிகாரப்பூர்வமாக அறியப்படுகிறது, இது இந்திய குடியரசின் விளையாட்டு கௌரவமாகும்.

7. The Dhyan Chand Award for Lifetime Achievement in Sports and Games 2021 has been conferred upon how many awardees?

விளையாட்டு மற்றும் விளையாட்டுகளில் வாழ்நாள் சாதனைக்கான தயான் சந்த் விருது 2021 விருது பெற்ற எத்தனை பேருக்கு வழங்கப்பட்டுள்ளது?

  1. 5
  2. 7
  3. 10
  4. 3
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation: Dhyan Chand Award for Lifetime achievement in Sports and Games 2021-(Total winners-05)

விளக்கம்: விளையாட்டு மற்றும் விளையாட்டுகளில் வாழ்நாள் சாதனைக்கான தயான் சந்த் விருது 2021-(மொத்தம் வென்றவர்கள்-05)

8. Which University has won the Maulana Abul Kalam Azad (MAKA) Trophy 2021?

மௌலானா அபுல் கலாம் ஆசாத் (MAKA) டிராபி 2021 ஐ வென்ற பல்கலைக்கழகம் எது?

  1. Lovely Professional University/
  2. அழகான நிபுணத்துவ பல்கலைக்கழகம்
  3. Panjab University/பஞ்சாப் பல்கலைக்கழகம்
  4. Kalinga Institute of Industrial Technology/கலிங்கா இன்ஸ்டிடியூட் ஆப் இன்டஸ்ட்ரியல் டெக்னாலஜி
  5. Delhi University/டெல்லி பல்கலைக்கழகம்
  6. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:The award is named after Abul Kalam Azad commonly referred to as Maulana Azad, one of the senior leaders of Indian independence movement

விளக்கம்: இந்திய சுதந்திரப் போராட்டத்தின் மூத்த தலைவர்களில் ஒருவரான மௌலானா ஆசாத் என்று பொதுவாகக் குறிப்பிடப்படும் அபுல் கலாம் ஆசாத்தின் நினைவாக இந்த விருது பெயரிடப்பட்டது.

9. Which company has shut down its facial recognition system?

எந்த நிறுவனம் அதன் முக அங்கீகார முறையை மூடியுள்ளது?

  1. Apple/ஆப்பிள்
  2. Google/கூகிள்
  3. Facebook/முகநூல்
  4. Microsoft/மைக்ரோசாப்ட்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation: Facebook Inc. announced on November 2, 2021, that will be shutting down its Facial Recognition System which automatically identifies the users in the videos and the photos

விளக்கம்:Facebook Inc. நவம்பர் 2, 2021 அன்று அறிவித்தது, அதன் முக அடையாளம் காணும் அமைப்பு நிறுத்தப்படும், இது வீடியோக்கள் மற்றும் புகைப்படங்களில் உள்ள பயனர்களை தானாகவே அடையாளம் காணும்.

10. Which state will introduce the new Prevention of Loss of Public and Private Property and Recovery of Damages Act?

எந்த மாநிலம் புதிய பொது மற்றும் தனியார் சொத்து இழப்பு தடுப்பு மற்றும் சேதங்களை மீட்டெடுக்கும் சட்டத்தை அறிமுகப்படுத்தவுள்ளது

  1. Madhya Pradesh/மத்திய பிரதேசம்
  2. Himachal Pradesh/ஹிமாச்சல் பிரதேசம்
  3. Gujarat /குஜராத்
  4. Rajasthan/ராஜஸ்தான்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation: Madhya Pradesh government is planning to introduce new ‘Prevention of Loss of Public and Private Property and Recovery of Damages Act’. This was announced by Madhya Pradesh Home Minister Narottam Mishra on November 3, 2021

விளக்கம்: மத்தியப் பிரதேச அரசு புதிய ‘பொது மற்றும் தனியார் சொத்து இழப்பு தடுப்பு மற்றும் சேதங்களை மீட்டெடுப்பதற்கான சட்டத்தை’ அறிமுகப்படுத்த திட்டமிட்டுள்ளது. இதை நவம்பர் 3, 2021 அன்று மத்தியப் பிரதேச உள்துறை அமைச்சர் நரோட்டம் மிஸ்ரா அறிவித்தார்

DOWNLOAD PDF HERE  👇👇

FOR PREVIOUS YEAR QUESTIONS QUIZ – CLICK HERE

DOWNLOAD SAMACHEER BOOKS PDF – CLICK HERE

DAILY CURRENT AFFAIRS WITH PDF – CLICK HERE

Leave a Reply

Your email address will not be published.