TNPSC Daily Current Affairs : 4th November 2021

TNPSC Daily Current Affairs : 4th November 2021

TNPSC DAILY CURRENT AFFAIRS: 4th NOVEMBER 2021

TNPSC தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகள்: 4th நவம்பர் 2021

BOTH TAMIL AND ENGLISH QUESTIONS ARE PROVIDED

DOWNLOAD PDF AT THE END OF THE QUESTIONS

1. Union Minister Jitendra Singh recently dedicated Sardar Patel Leadership Centre to the nation in which of these places?

மத்திய அமைச்சர் ஜிதேந்திர சிங் சமீபத்தில் சர்தார் படேல் தலைமைத்துவ மையத்தை எந்த இடத்தில் நாட்டுக்கு அர்ப்பணித்தார்?

  1. Kevadia/கெவாடியா
  2. Pithoragarh/பித்தோராகர்
  3. Mussoorie/முசோரி
  4. Pune/புனே
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation: Union Minister Dr Jitendra Singh dedicated to the nation “Sardar Patel Leadership Centre” at Lal Bahadur Shastri National Academy of Administration (LBSNAA) in Mussoorie.

விளக்கம்: மத்திய அமைச்சர் டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங், முசோரியில் உள்ள லால் பகதூர் சாஸ்திரி தேசிய நிர்வாக அகாடமியில் (LBSNAA) “சர்தார் படேல் தலைமைத்துவ மையத்தை” நாட்டுக்காக அர்ப்பணித்தார்.

2. The first phase of Malabar naval exercise is being held in which place?

மலபார் கடற்படை பயிற்சி இன் முதல் கட்டம் எந்த இடத்தில் நடைபெற்றது?

  1. Indian Ocean/இந்தியப் பெருங்கடல்
  2. Pacific Ocean/பசிபிக் பெருங்கடல்
  3. Arabian Sea/அரபிக் கடல்
  4. Bay of Bengal/வங்காள விரிகுடா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation: The Navies of India, the US, Japan and Australia began the four-day-long phase first of the Malabar naval exercise on 3rd November 2020 in the Bay of Bengal.

விளக்கம்: இந்தியா, அமெரிக்கா, ஜப்பான் மற்றும் ஆஸ்திரேலியா ஆகிய நாடுகளின் கடற்படைகள் 2020 நவம்பர் 3 ஆம் தேதி வங்காள விரிகுடாவில் மலபார் கடற்படை பயிற்சியின் முதல் நான்கு நாள் கட்டத்தை தொடங்கின.

3. Name the Indian Naval Ship which has been deployed by the Government, under Mission Sagar-II.

மிஷன் சாகர்-II-ன் கீழ் அரசாங்கத்தால் நிறுத்தப்பட்ட இந்திய கடற்படைக் கப்பலின் பெயரைக் குறிப்பிடவும்.

  1. INS Kesari/ஐஎன்எஸ் கேசரி
  2. INS Airavat/ஐஎன்எஸ் ஐராவத்
  3. INS Dhruv/ஐஎன்எஸ் துருவ்
  4. INS Shardul/ஐஎன்எஸ் ஷர்துல்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation: As a part of Mission Sagar-II, the Indian Naval Ship (INS) Airavat reached Sudan with 100 tonnes of food aid. Under Mission Sagar-II,

விளக்கம்: மிஷன் சாகர்-II இன் ஒரு பகுதியாக, இந்திய கடற்படைக் கப்பல் (INS) ஐராவத் 100 டன் உணவு உதவியுடன் சூடானை சென்றடைந்தது.

4. Shane Watson has announced his retirement from all forms of Cricket. He was the former all-rounder of which country?

ஷேன் வாட்சன் அனைத்து வகையான கிரிக்கெட்டில் இருந்தும் ஓய்வு பெறுவதாக அறிவித்துள்ளார். அவர் எந்த நாட்டின் முன்னாள் ஆல்ரவுண்டர்?

  1. England/இங்கிலாந்து
  2. West Indies/வெஸ்ட் இண்டீஸ்
  3. New Zealand/நியூசிலாந்து
  4. Australia/ஆஸ்திரேலியா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation: The former Australian all-rounder Shane Watson has announced retirement from all forms of cricket on 2nd November 2020.

விளக்கம்: முன்னாள் ஆஸ்திரேலிய ஆல்-ரவுண்டர் ஷேன் வாட்சன் அனைத்து வகையான கிரிக்கெட்டிலிருந்தும் ஓய்வு பெறுவதாக அறிவித்தார்.

5. The Indo-Israeli Centre of Excellence for Vegetables Protected Cultivation is being set up in which Indian state?

காய்கறிகள் பாதுகாக்கப்பட்ட சாகுபடிக்கான இந்தோ-இஸ்ரேலி சிறப்பு மையம் எந்த இந்திய மாநிலத்தில் அமைக்கப்பட்டது?

  1. Uttar Pradesh/உத்தரபிரதேசம்
  2. Gujarat/குஜராத்
  3. Assam/அசாம்
  4. Maharashtra/மகாராஷ்டிரா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation: The Chief Minister of Assam Sarbananda Sonowal laid the foundation stone of Indo-Israeli Centre of Excellence for Vegetables Protected Cultivation at Khetri on the outskirts of Guwahati விளக்கம்: அசாம் முதல்வர் சர்பானந்தா சோனோவால், கவுகாத்தியின் புறநகரில் உள்ள கெத்ரியில் காய்கறிகள் பாதுகாக்கப்பட்ட சாகுபடிக்கான இந்தோ-இஸ்ரேலி சிறப்பு மையத்திற்கு அடிக்கல் நாட்டினார்.

6. The IndianOil has partnered with which company to digitally transform its business?

இந்தியன் ஆயில் தனது வணிகத்தை டிஜிட்டல் முறையில் மாற்றுவதற்கு எந்த நிறுவனத்துடன் கூட்டு சேர்ந்துள்ளது?

  1. IBM
  2. Microsoft
  3. Google
  4. TCS
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation: The state-owned Indian Oil Corporation Ltd (IOCL) has collaborated with the tech giant IBM to digitally transform the customer experience using digital tools.

விளக்கம்: அரசுக்கு சொந்தமான இந்தியன் ஆயில் கார்ப்பரேஷன் லிமிடெட் (IOCL) டிஜிட்டல் டிஜிட்டல் கருவிகளைப் பயன்படுத்தி வாடிக்கையாளர் அனுபவத்தை மாற்றும் தொழில்நுட்ப ஜாம்பவான் IBM இணைந்து செயல்பட்டுள்ளது.

7. 2nd National Tribal Dance Festival was observed in which of the following state?

2வது தேசிய பழங்குடியினர் நடன விழா பின்வரும் எந்த மாநிலத்தில் அனுசரிக்கப்பட்டது?

  1. West Bengal/மேற்கு வங்காளம்
  2. Jharkhand/ஜார்க்கண்ட்
  3. Karnataka/கர்நாடகம்
  4. Chhattisgarh/சத்தீஸ்கர்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation: Chhattisgarh observed a 3-day annual 2nd National Tribal Dance Festival 2021 on October 28-30 at Raipur’s Science College ground as a part of the tourism development plan of the state.

விளக்கம்: சத்தீஸ்கர் மாநிலத்தின் சுற்றுலா மேம்பாட்டுத் திட்டத்தின் ஒரு பகுதியாக, 3 நாள் வருடாந்திர 2வது தேசிய பழங்குடியினர் நடன விழா 2021 அக்டோபர் 28-30 அன்று ராய்பூரில் உள்ள அறிவியல் கல்லூரி மைதானத்தில் அனுசரிக்கப்பட்டது.

8. IAF has participated in the international multilateral combat exercise Blue Flag 2021. This exercise was conducted in _____________.

சர்வதேச பலதரப்பு போர் பயிற்சியான ப்ளூ ஃபிளாக் 2021ல் IAF பங்கேற்றுள்ளது. இந்தப் பயிற்சி _____________ இல் நடத்தப்பட்டது.

  1. Iraq/ஈராக்
  2. Algeria/அல்ஜீரியா
  3. Israel/இஸ்ரேல்
  4. Lebanon/லெபனான்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation: A total of 84 Indian Air Force (IAF) personnel took part in the international multilateral combat exercise Blue Flag 2021, along with IAF’s Mirage 2000 aircraft squadron at Israel’s Ovda Airbase.

விளக்கம்: இஸ்ரேலின் ஓவ்டா ஏர்பேஸில் IAFன் மிராஜ் 2000 விமானப் படையுடன் இணைந்து ப்ளூ ஃபிளாக் 2021 என்ற சர்வதேச போர்ப் பயிற்சியில் மொத்தம் 84 இந்திய விமானப்படை (IAF) வீரர்கள் பங்கேற்றனர்.

9. Which bank has signed an MoU with the Indian Navy to offer a defence service salary package under ‘’Power Salute’’?

பவர் சல்யூட்’ கீழ் பாதுகாப்பு சேவை சம்பள தொகுப்பை வழங்க இந்திய கடற்படையுடன் எந்த வங்கி புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டுள்ளது?

  1. RBL Bank/ஆர்பிஎல் வங்கி
  2. ICICI Bank/ஐசிஐசிஐ வங்கி
  3. State Bank of India/பாரத ஸ்டேட் வங்கி
  4. Axis Bank/ஆக்சிஸ் வங்கி
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation: Axis Bank signed MoU with the Indian Navy to offer ‘Power Salute’; ICICI Bank also renewed MoU with the Indian Army.

விளக்கம்: ஆக்சிஸ் வங்கி இந்திய கடற்படையுடன் ‘பவர் சல்யூட்’ வழங்க புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டது; ஐசிஐசிஐ வங்கியும் இந்திய ராணுவத்துடன் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தை புதுப்பித்தது.

10. Ahmad Shah Ahmadzai who has passed away recently was the former Prime Minister of which country?

சமீபத்தில் காலமான அஹ்மத் ஷா அஹ்மத்சாய் எந்த நாட்டின் முன்னாள் பிரதமராவார்?

  1. Egypt/எகிப்து
  2. Qatar/கத்தார்
  3. Iran/ஈரான்
  4. Afghanistan/ஆப்கானிஸ்தான்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation: Former Afghan Prime Minister Ahmad Shah Ahmadzai has passed away. He was 78. He served as acting prime minister of Afghanistan from 1995 to 1996.

விளக்கம்: ஆப்கானிஸ்தான் முன்னாள் பிரதமர் அஹ்மத் ஷா அகமதுசாய் காலமானார். அவருக்கு வயது 78. ஆப்கானிஸ்தானின் செயல் பிரதமராக 1995 முதல் 1996 வரை பணியாற்றினார்.

DOWNLOAD PDF HERE  👇👇

FOR PREVIOUS YEAR QUESTIONS QUIZ – CLICK HERE

DOWNLOAD SAMACHEER BOOKS PDF – CLICK HERE

DAILY CURRENT AFFAIRS WITH PDF – CLICK HERE

Leave a Reply

Your email address will not be published.