TNPSC Daily Current Affairs : 27th November 2021

TNPSC Daily Current Affairs : 27th November 2021

TNPSC DAILY CURRENT AFFAIRS: 27th NOVEMBER 2021

TNPSC தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகள்: 27th நவம்பர் 2021

BOTH TAMIL AND ENGLISH QUESTIONS ALONG WITH EXPLANATIONS ARE PROVIDED

DOWNLOAD PDF AT THE END OF THE QUESTIONS

What is the name of the theme-based tourist circuit trains announced by the Indian Railways?

1. இந்திய ரயில்வேயால் அறிவிக்கப்பட்ட தீம் அடிப்படையிலான சுற்றுலாப் பயணிகள் சர்க்யூட் ரயில்களின் பெயர் என்ன?

  1. Bharat Ratna Trains/பாரத ரத்னா ரயில்கள்
  2. Bharat Darshan Trains/பாரத் தர்ஷன் ரயில்கள்
  3. Bharat Gaurav Trains/பாரத் கௌரவ் ரயில்கள்
  4. Bharat Yatra Trains/பாரத் யாத்ரா ரயில்கள்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation:

The Union Minister of Railways Ashwini Vaishnaw has informed that the Ministry of Railways has introduced a new theme-based circuit train for the tourism sector under the name Bharat Gaurav Trains.

விளக்கம்:

ரயில்வே அமைச்சகம் பாரத் கௌரவ் ரயில்கள் என்ற பெயரில் சுற்றுலாத் துறைக்காக புதிய தீம் அடிப்படையிலான சர்க்யூட் ரயில்களை அறிமுகப்படுத்தியுள்ளதாக மத்திய ரயில்வே அமைச்சர் அஸ்வினி வைஷ்ணவ் தெரிவித்துள்ளார்.

2. Where was the 20th Meeting of Shanghai Cooperation Organisation (SCO) Council of Heads of Government (CHG) organised?

ஷாங்காய் ஒத்துழைப்பு அமைப்பின் (SCO) அரசாங்கத் தலைவர்கள் கவுன்சிலின் (CHG) 20வது கூட்டம் எங்கு ஏற்பாடு செய்யப்பட்டது?

  1. Baku/பாகு
  2. Nur-Sultan/நூர்-சுல்தான்
  3. Bishkek/பிஷ்கெக்
  4. Ashgabat/அஷ்கபத்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

The 20th SCO-CHG meeting was held in Nur-Sultan in virtual format under the chairmanship of Kazakhstan.

விளக்கம்:

20வது SCO-CHG கூட்டம் நூர்-சுல்தானில் மெய்நிகர் வடிவத்தில் கஜகஸ்தானின் தலைமையில் நடைபெற்றது.

3. What is the name given to the project launched by Indo-German Science & Technology Centre (IGSTC) to promote women researchers in joint R&D projects through lateral entry?

இந்தோ-ஜெர்மன் அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்ப மையம் (IGSTC) இணைந்து R&D திட்டங்களில் பெண் ஆராய்ச்சியாளர்களை பக்கவாட்டு நுழைவு மூலம் ஊக்குவிக்கும் திட்டத்திற்கு என்ன பெயர்?

  1. She/அவள்
  2. Resilient/மீள்திறன்
  3. Wiser/புத்திசாலி
  4. Assure/உறுதி
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

The programme is called Women’s Involvement in Science and Engineering Research (WISER).WISER will encourage women researchers in joint R&D projects.

விளக்கம்:

இந்த திட்டம் அறிவியல் மற்றும் பொறியியல் ஆராய்ச்சியில் பெண்களின் ஈடுபாடு (WISER) என்று அழைக்கப்படுகிறது. WISER கூட்டு R&D திட்டங்களில் பெண் ஆராய்ச்சியாளர்களை ஊக்குவிக்கும்.

4. When is the National Organ Donation Day observed in India?

இந்தியாவில் தேசிய உறுப்பு தான தினம் எப்போது அனுசரிக்கப்படுகிறது?

  1. 27 November/நவம்பர் 27
  2. 26 November/நவம்பர் 26
  3. 25 November/நவம்பர் 25
  4. 24 November/நவம்பர் 24
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

In India, the National Organ Donation Day is observed every year on 27 November for the past 10 years.

விளக்கம்:

இந்தியாவில், கடந்த 10 ஆண்டுகளாக ஒவ்வொரு ஆண்டும் நவம்பர் 27 அன்று ‘தேசிய உறுப்பு தான தினம்’ அனுசரிக்கப்படுகிறது

5. Who is the author of the book titled Contested Lands: India, China and the Boundary Dispute?

Contested Lands: India, China and the Boundary Dispute என்ற புத்தகத்தை எழுதியவர் யார்?

  1. David Smith/டேவிட் ஸ்மித்
  2. Naresh Rastogi/நரேஷ் ரஸ்தோகி
  3. Mahip Chadha/மஹிப் சாதா
  4. Maroof Raza/மரூப் ராசா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

Maroof Raza, a retired Indian Army officer has come out with his new book titled “Contested Lands: India, China and the Boundary Dispute”.

விளக்கம்:

ஓய்வுபெற்ற இந்திய ராணுவ அதிகாரியான மரூப் ராசா, “போட்டியிடப்பட்ட நிலங்கள்: இந்தியா, சீனா மற்றும் எல்லைப் பிரச்சினை” என்ற தலைப்பில் தனது புதிய புத்தகத்தை வெளியிட்டுள்ளார்.

6. Sheikh Sabah Al Khaled Al Hamad Al Sabah has been re-appointed as the Prime Minister by which country?

ஷேக் சபா அல் காலித் அல் ஹமத் அல் சபா எந்த நாட்டின் பிரதமராக மீண்டும் நியமிக்கப்பட்டுள்ளார்?

  1. Qatar/கத்தார்
  2. Kuwait/குவைத்
  3. Iran/ஈரான்
  4. Egypt/எகிப்து
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

Sheikh Sabah Al Khaled Al Hamad Al Sabah has been re-appointed the Prime Minister of Kuwait.

விளக்கம்:

குவைத்தின் பிரதமராக ஷேக் சபா அல் கலீத் அல் ஹமத் அல் சபா மீண்டும் நியமிக்கப்பட்டுள்ளார்.

7. Who represented India at the 20th Meeting of Shanghai Cooperation Organisation (SCO) Council of Heads of Government (CHG)?

ஷாங்காய் ஒத்துழைப்பு அமைப்பின் (SCO) அரசாங்கத் தலைவர்கள் கவுன்சிலின் (CHG) 20வது கூட்டத்தில் இந்தியாவைப் பிரதிநிதித்துவப்படுத்தியவர் யார்?

  1. S. Jaishankar/எஸ். ஜெய்சங்கர்
  2. Narendra Modi/நரேந்திர மோடி
  3. Nirmala Sitharaman/நிர்மலா சீதாராமன்
  4. Piyush Goyal/பியூஷ் கோயல்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

The External Affairs Minister S. Jaishankar led the Indian delegations at the 20th Meeting of Shanghai Cooperation Organisation (SCO) Council of Heads of Government (CHG)

விளக்கம்:

ஷாங்காய் ஒத்துழைப்பு அமைப்பின் (SCO) அரசாங்கத் தலைவர்கள் கவுன்சிலின் (CHG) 20வது கூட்டத்தில் இந்தியப் பிரதிநிதிகளுக்கு வெளியுறவுத் துறை அமைச்சர் எஸ். ஜெய்சங்கர் தலைமை தாங்கினார்.

8. Which term has been chosen as the Word of the Year 2021 by Collins Dictionary?

  1. Meta
  2. Vax
  3. Crypto
  4. NFT
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

Collins Dictionary has named the term ‘NFT’ as the Word of the Year 2021.

விளக்கம்:

காலின்ஸ் அகராதி ‘NFT’ என்ற சொல்லை 2021 ஆம் ஆண்டின் வார்த்தையாகப் பெயரிட்டுள்ளது.

9. Which nation has detected a new COVID-19 strain that can be more infectious than the Delta variant?

டெல்டா மாறுபாட்டை விட அதிக தொற்றை ஏற்படுத்தக்கூடிய புதிய கோவிட்-19 விகாரத்தை எந்த நாடு கண்டறிந்துள்ளது?

  1. Israel/இஸ்ரேல்
  2. Iran/ஈரான்
  3. Turkey/துருக்கி
  4. South Africa/தென் ஆப்ரிக்கா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

South Africa has detected a new COVID-19 strain which carries an unusually large number of mutations and can be more infectious than Delta.

விளக்கம்:

தென்னாப்பிரிக்கா ஒரு புதிய COVID-19 விகாரத்தைக் கண்டறிந்துள்ளது, இது வழக்கத்திற்கு மாறாக அதிக எண்ணிக்கையிலான பிறழ்வுகளைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் டெல்டாவை விட தொற்றுநோயாக இருக்கலாம்.

10. Which pharma company has developed an enzyme-based mouth spray?

எந்த மருந்து நிறுவனம் என்சைம் அடிப்படையிலான வாய் ஸ்ப்ரேயை உருவாக்கியுள்ளது?

  1. Cadila/காடிலா
  2. Cipla/சிப்லா
  3. Lupin/லூபின்
  4. Torrent/டோரண்ட்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

Cadila Healthcare has developed Viroshield, an enzyme-based mouth spray. The product has not been launched commercially.

விளக்கம்:

காடிலா ஹெல்த்கேர், விரோஷீல்ட், என்சைம் அடிப்படையிலான வாய் ஸ்ப்ரேயை உருவாக்கியுள்ளது. தயாரிப்பு வணிக ரீதியாக வெளியிடப்படவில்லை.

DOWNLOAD PDF HERE  👇👇

FOR PREVIOUS YEAR QUESTIONS FREE TEST – CLICK HERE

DOWNLOAD SAMACHEER BOOKS PDF – CLICK HERE

DAILY CURRENT AFFAIRS TEST WITH PDF – CLICK HERE

Leave a Reply

Your email address will not be published.