TNPSC Daily Current Affairs : 28th November 2021

TNPSC Daily Current Affairs : 28th November 2021

TNPSC DAILY CURRENT AFFAIRS: 28th NOVEMBER 2021

TNPSC தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகள்: 28th நவம்பர் 2021

BOTH TAMIL AND ENGLISH QUESTIONS ALONG WITH EXPLANATIONS ARE PROVIDED

DOWNLOAD PDF AT THE END OF THE QUESTIONS

1. Who has been appointed as the new President of INTERPOL?

INTERPOL இன் புதிய தலைவராக நியமிக்கப்பட்டவர் யார்?

  1. Juan Carlos HERNÁNDEZ/ஜுவான் கார்லோஸ்
  2. Garba Baba UMAR/கர்பா பாபா UMAR
  3. Michael A. HUGHES/மைக்கேல் ஏ. ஹியூஸ்
  4. Ahmed Nasser AL-RAISI/அகமது நாசர் அல்-ரைசி
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

Ahmed Nasser Al Raisi of the United Arab Emirates (UAE) has been elected as the new President of INTERPOL (Headquarters: Lyon, France).

விளக்கம்:

INTERPOL இன் புதிய தலைவராக ஐக்கிய அரபு எமிரேட்ஸின் (UAE) அகமது நாசர் அல் ரைசி தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டுள்ளார் (தலைமையகம்: லியோன், பிரான்ஸ்).

2. Which state has emerged as the poorest state in India at all dimensions in the inaugural national Multidimensional Poverty Index (MPI) released by NITI Aayog?

NITI ஆயோக் வெளியிட்ட தொடக்க தேசிய பல பரிமாண வறுமைக் குறியீட்டில் (MPI) அனைத்து பரிமாணங்களிலும் இந்தியாவின் ஏழ்மையான மாநிலமாக உருவெடுத்த மாநிலம் எது?

  1. Andhra Pradesh/ஆந்திரப் பிரதேசம்
  2. Uttar Pradesh/உத்தரப் பிரதேசம்
  3. Bihar/பீகார்
  4. Punjab/பஞ்சாப்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation:

The government think tank Niti Aayog has released the first-ever Multi-dimensional Poverty Index (MPI) to measure poverty at the national, State/UT, and district levels. As per the inaugural index, Bihar has been adjudged as the state with the highest level of multidimensional poverty.

விளக்கம்:

அரசாங்க சிந்தனைக் குழுவான நிதி ஆயோக், தேசிய, மாநிலம்/யூடி மற்றும் மாவட்ட அளவில் வறுமையை அளவிடுவதற்கு முதன்முதலில் பல பரிமாண வறுமைக் குறியீட்டை (எம்பிஐ) வெளியிட்டுள்ளது. தொடக்கக் குறியீட்டின்படி, பீகார் பல பரிமாண வறுமையின் மிக உயர்ந்த மாநிலமாக அறிவிக்கப்பட்டுள்ளது.

3. The joint Armed Force Exercise Dakshin Shakti 2021 was held in which place recently?

தக்ஷின் சக்தி 2021 என்ற கூட்டு ஆயுதப்படை பயிற்சி சமீபத்தில் எந்த இடத்தில் நடைபெற்றது?

  1. Pithoragarh/பித்தோராகர்
  2. Jaisalmer/ஜெய்சால்மர்
  3. Agra/ஆக்ரா
  4. Pune/புனே
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

The Indian Army had organised the biggest military exercise called Dakshin Shakti in Rajasthan’s Jaisalmer from November 19 to 22, 2021.

விளக்கம்:

நவம்பர் 19 முதல் 22, 2021 வரை ராஜஸ்தானின் ஜெய்சால்மரில் தக்ஷின் சக்தி என்ற மிகப்பெரிய ராணுவப் பயிற்சியை இந்திய ராணுவம் ஏற்பாடு செய்திருந்தது.

4. Sananta Tanty who has passed away recently was a Sahitya Akademi Award-winning Indian poet of which literature?

சமீபத்தில் காலமான சனந்தா டான்டி எந்த இலக்கியத்தின் சாகித்ய அகாடமி விருது பெற்ற இந்தியக் கவிஞர்?

  1. Malayalam/மலையாளம்
  2. Marathi/மராத்தி
  3. Bengali/பெங்காலி
  4. Assamese/அசாமியர்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:D

Explanation:

 Sahitya Akademi Award-winning Indian poet of Assamese literature Sananta Tanty has passed away after a prolonged illness. He was 69.

விளக்கம்:

சாகித்ய அகாடமி விருது பெற்ற அஸ்ஸாமி இலக்கியத்தின் இந்தியக் கவிஞரான சனந்தா டான்டி நீண்டகால நோயினால் காலமானார். அவருக்கு வயது 69.

5. INS Vela has been commissioned at which place by the Indian Navy?

ஐஎன்எஸ் வேலா எந்த இடத்தில் இந்திய கடற்படையால் இயக்கப்பட்டது?

  1. Goa Shipyard Limited/கோவா ஷிப்யார்ட் லிமிடெட்
  2. Naval Dockyard Mumbai/மும்பை கடற்படை கப்பல்துறை
  3. Hindustan Shipyard Limited, Visakhapatnam/ஹிந்துஸ்தான் ஷிப்யார்ட் லிமிடெட், விசாகப்பட்டினம்
  4. Jawaharlal Nehru Port Trust/ஜவஹர்லால் நேரு துறைமுக அறக்கட்டளை
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:B

Explanation:

The Indian Navy formally commissioned the fourth Scorpene-class submarine INS Vela at the Naval Dockyard in Mumbai on November 25, 2021. INS Vela is the fourth in the series of six submarines being developed under the Kalvari-class submarine Project-75.

விளக்கம்:

இந்திய கடற்படை நான்காவது ஸ்கார்பீன் வகை நீர்மூழ்கிக் கப்பலான ஐஎன்எஸ் வேலாவை நவம்பர் 25, 2021 அன்று மும்பையில் உள்ள கடற்படை கப்பல்துறை தளத்தில் முறையாகச் செயல்படுத்தியது. கல்வாரி-வகுப்பு நீர்மூழ்கிக் கப்பல் திட்டம்-75-ன் கீழ் உருவாக்கப்பட்ட ஆறு நீர்மூழ்கிக் கப்பல்களின் வரிசையில் நான்காவது ஐஎன்எஸ் வேலா ஆகும்.

6. Name the Indian candidate who has recently been elected as ‘Delegate for Asia’ on the executive committee of the INTERPOL?

INTERPOL இன் செயற்குழுவில் ‘ஆசியாவுக்கான பிரதிநிதி’யாக சமீபத்தில் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட இந்திய வேட்பாளர் யார்?

  1. Praveen Sinha/பிரவீன் சின்ஹா
  2. Srinivasan Doraiswamy/சீனிவாசன் துரைசுவாமி
  3. Anand Mahto/ஆனந்த் மஹ்தோ
  4. Ramani Bharadwaj/ரமணி பரத்வாஜ்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

The Central Bureau of Investigation (CBI) Special Director Praveen Sinha has been elected as ‘Delegate for Asia’ on the executive committee of the International Criminal Police Organization

விளக்கம்:

மத்திய புலனாய்வுப் பணியகத்தின் (சிபிஐ) சிறப்பு இயக்குநர் பிரவீன் சின்ஹா, சர்வதேச குற்றவியல் காவல் அமைப்பின் செயற்குழுவில் ‘ஆசியாவுக்கான பிரதிநிதி’யாகத் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டுள்ளார்.

7. Which state in India has approved the proposal to launch the first Cyber Tehsils?

இந்தியாவில் எந்த மாநிலம் முதல் சைபர் டெஹ்சில்களை தொடங்குவதற்கான முன்மொழிவுக்கு ஒப்புதல் அளித்துள்ளது?

  1. Gujarat/குஜராத்
  2. Uttarakhand/உத்தரகண்ட்
  3. Madhya Pradesh/மத்திய பிரதேசம்
  4. Rajasthan/ராஜஸ்தான்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation:

The Madhya Pradesh Cabinet has approved the proposal to create Cyber Tehsils. Madhya Pradesh will be the first state in India to create Cyber Tehsil.

விளக்கம்:

சைபர் டெஹ்சில்களை உருவாக்கும் முன்மொழிவுக்கு மத்தியப் பிரதேச அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்துள்ளது. இந்தியாவில் சைபர் டெஹ்சிலை உருவாக்கும் முதல் மாநிலம் மத்தியப் பிரதேசம்.

8. What is India’s rank in the world in organ donation and transplantation?

உறுப்பு தானம் மற்றும் மாற்று அறுவை சிகிச்சையில் உலக அளவில் இந்தியாவின் தரவரிசை என்ன?

  1. First/முதல்
  2. Second/இரண்டாவது
  3. Third/மூன்று
  4. Fourth/நான்கு
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation:

India now ranks third in the world in organ donation and transplantation as the total number of organ transplants done per year in the country has increased to 12,746 in the year 2019, Union Minister for Health and Family Welfare (MoHFW) Mansukh Mandaviya said.

விளக்கம்:

உடல் உறுப்பு தானம் மற்றும் மாற்று அறுவை சிகிச்சையில் இந்தியா இப்போது மூன்றாவது இடத்தில் உள்ளது, 2019 ஆம் ஆண்டில் நாட்டில் மொத்த உறுப்பு மாற்று அறுவை சிகிச்சைகளின் எண்ணிக்கை 12,746 ஆக அதிகரித்துள்ளது என்று மத்திய சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சர் (MoHFW) மன்சுக் மாண்டவியா தெரிவித்தார்.

9. Where is the HQ of Interpol?

இன்டர்போலின் தலைமையகம் எங்கே உள்ளது?

  1. Lyon/லியோன்
  2. Frankfurt/பிராங்பேர்ட்
  3. NewYork/நியூயார்க்
  4. Washington/வாஷிங்டன்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:A

Explanation:

The Organization’s headquarters is in Lyon, France. The INTERPOL organisation now incorporates 194 member countries

விளக்கம்:

இந்த அமைப்பின் தலைமையகம் பிரான்சில் உள்ள லியோனில் உள்ளது. INTERPOL அமைப்பு இப்போது 194 உறுப்பு நாடுகளை ஒருங்கிணைக்கிறது.

10. Which term has been chosen as the Word of the Year 2021 by Collins Dictionary?

2021 ஆம் ஆண்டின் சிறந்த வார்த்தையாக காலின்ஸ் அகராதியால் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட சொல் எது?

  1. Meta / மெட்டா
  2. Vax / வாக்ஸ்
  3. NFT/ NFT
  4. Corona / கொரோனா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER

Answer:C

Explanation:

Collins Dictionary has named the term ‘NFT’ as the Word of the Year 2021. NFT is the acronym for “non-fungible token.

விளக்கம்:

காலின்ஸ் அகராதி ‘NFT’ என்ற சொல்லை 2021 ஆம் ஆண்டின் வார்த்தையாகப் பெயரிட்டுள்ளது. NFT என்பது “பூஞ்சையற்ற டோக்கன் என்பதன் சுருக்கமாகும்.

DOWNLOAD PDF HERE  👇👇

FOR PREVIOUS YEAR QUESTIONS QUIZ – CLICK HERE

DOWNLOAD SAMACHEER BOOKS PDF – CLICK HERE

DAILY CURRENT AFFAIRS WITH PDF – CLICK HERE

Leave a Reply

Your email address will not be published.